Cũng như nhiều nước châu Á khác, cơm là món ăn hàng ngày của người Hàn Quốc. Mời bạn thưởng thức một số loại cơm đẹp mắt của xứ Hàn.
1. Cơm cuốn lá kim (Gimbap)
Món kimbap.
Thoạt
nhìn, bạn sẽ lầm tưởng đây là sushi của Nhật Bản bởi gimbap cũng có
xuất xứ từ món ăn của Nhật. Tuy nhiên, cách chế biến của hai món khác
nhau như cơm của sushi có trộn với dấm ngọt còn cơm trong gimbap chỉ là
cơm trắng.Để làm cơm cuốn Hàn Quốc, bạn không tốn nhiều thời gian đâu. Ngoài cơm, bạn có thể cho các loại rau, thịt cá tùy theo sở thích của mình để cuốn.
2. Cơm niêu đá (Yeongyang-dolsotbap)
Trong cơm có cả hạt dẻ, đậu... Ảnh: Korea Taste.
3. Cơm ngũ cốc (Ogokbap)
Món cơm có sự kết hợp của nhiều loại hạt. Ảnh: Korea Taste.
Món
ăn được chế biến từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu nành, đậu đỏ, ngô... Cơm ngũ
cốc thường được dùng vào dịp đầu năm mới bởi người nông dân hy vọng sẽ
bội thu trong vụ mùa tới.
4. Cơm gói (Sambap)
Món ăn đẹp mắt. Ảnh: KBS.
Các
món cuốn, gói được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia châu Á. Món cơm gói
Hàn Quốc dùng miếng tảo, lá cải bắp, cà rốt thái lát mỏng, dưa chuột để
gói miếng cơm có tẩm chút tương.
5. Cơm trộn thập cẩm (Bibimbap)
Món ăn tận dụng được các thực phẩm còn thừa. Ảnh: KPI.
Theo Ngôi Sao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét