Những món quà vặt này có thể trông kỳ lạ và không mấy ngon lành, nhưng lại được người bản xứ cực kỳ ưa chuộng.
Kẹo mút nhân… bọ cạp
Bọ cạp được xem là loài có độc tố cực mạnh. Tuy nhiên, ở vùng tây nam Mexico, loại kẹo mút có nhân bằng một con bọ cạp thật đã trở thành một món ăn vặt hết sức phổ biến.
Que kẹo này thường có màu trong, vì vậy, người mút kẹo có thể nhận thấy lưỡi mình đang tiến gần đến con bọ cạp. Loại kẹo này có đủ mùi vị, từ chuối, táo, việt quất đến dâu tây. Cách tốt nhất để thưởng thức hết hương vị đặc biệt của cây kẹo là mút sạch phần kẹo, sau đó nhai hết cả con bọ cạp một lúc.
Trứng rùa
Ở Nicaragua, trứng rùa được xem là một món ăn vặt và thường được dùng với một chút nước sốt nóng. Những quả trứng rùa có kích cỡ bằng quả bóng bàn được luộc chín. Người ta thường đục thủng một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng và dùng miệng để hút chất lỏng bên trong, sau đó mới bóc hết vỏ để ăn phần lòng đỏ mềm còn lại.
Mặc dù việc ăn trứng rùa mới đây đã được quy định là bất hợp pháp ở Nicaragua, món ăn vặt khoái khẩu này vẫn được bày bán đầy rẫy mọi ngõ ngách.
Kem cánh gà và wasabi
Nhật Bản vốn nổi tiếng là một đất nước có văn hóa ẩm thực độc đáo và kỳ lạ. Ở đất nước này, những que kem có vị cay cực mạnh của wasabi được bán khắp mọi nơi. Ngoài ra, người Nhật còn rất khoái món kem có vị thịt ngựa, cánh gà, bạch tuộc, tôm, mực ống và thậm chí là cả vị… tỏi.
Nhện đen khổng lồ sấy khô
Các loại côn trùng sấy khô là món ăn vặt hết sức bình thường ở các quốc gia Mỹ Latinh và Châu Á. Tuy nhiên, món nhện khổng lồ sấy khô của người Campuchia thì thực sự độc nhất vô nhị. Món ăn “kinh dị” này có mặt ở các quầy hàng vỉa hè trên khắp đất nước. Chúng thường được tẩm thêm gia vị như tỏi, muối và đường. Trẻ em Campuchia đặc biệt ưa thích món nhện sấy khô.
Bánh cá xác-đin
Sự hòa quện vừa phải giữa vị ngọt và mặn của món bánh cá xác-đin khiến nhiều người ăn một lần là nghiện. Tuy nhiên, nhìn những “đầu lâu cá” ẩn hiện trong món bánh này, không phải ai cũng đủ dũng khí để thưởng thức. Món bánh này được tẩm nước tương và đường trước khi nướng. Những đầu cá nhỏ lẫn trong bánh tạo ra cảm giác cứng và giòn rất ngon miệng. Dù không mấy đẹp mắt, món bánh cá xác-đinh được xem là đặc sản của Nhật.
Bánh tiết lợn
Dạo qua một vòng những chợ đêm ở Đài Loan, bạn sẽ thấy rất nhiều người dân địa phương vừa đi vừa nhai tóp tép món bánh tiết lợn. Món ăn hơi dính răng này được chế biến bằng cách cho cơm dẻo vào tiết lợn rồi nhào với bột đậu phụng và rau mùi. Hỗn hợp này sau đó được nặn thành hình giống que kem và cứ thế ăn.
Kem Eskimo
Món kem Eskimo chẳng có chút gì giống với món kem mà chúng ta vẫn biết đến. Để làm món kem Eskimo, người Alaska trộn dầu ăn với các loại hoa quả, tuyết tan chảy và đường. Món kem này còn đặc biệt có thêm cá hồi, thịt và mỡ tuần lộc, hoặc một số loại thịt, cá khác. Tất cả được trộn đều và ăn như quà vặt hay món tráng miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét