Minh Châu (Theo Korean Bapsang)
(Dân Việt) Bossam là một món ăn truyền thống tại Hàn Quốc. Thịt lợn được luộc cùng rau củ tới mềm, sau đó thái miếng vừa ăn, dùng lá cải thảo gói chung với kim chi, đơn giản mà ăn hoài không ngán
Thịt luộc cuộn cải kiểu Hàn
Nguyên liệu:Luộc thịt:
- 1kg thịt lợn (ba chỉ hoặc nạc vai)
- 1/2 củ hành tây
- 2-3 dọc hành
- 7-8 tép tỏi
- 1 nhánh gừng thái lát
- 5g hồ tiêu
- 8g doenjang (đậu tương lên men Hàn Quốc)
- 1 gói cà phê hòa tan
- 5g muối
- 2 lá nguyệt quế
- 2 lít nước
- 1 cây cải thảo rửa sạch và tách riêng từng lá (có thể thay thế bằng xà lách)
- Kim chi
- Tôm muối Hàn Quốc (có thể mua ở siêu thị)
Chế biến:
- Cho thịt vào nồi và luộc trong 20 phút, không đậy vung.
- Hạ lửa nhỏ xuống, đậy vung và tiếp tục đun tới khi thịt thật mềm, khoảng 40 - 50 phút, tắt bếp và để thịt nguội.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt luộc kiểu Hàn này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét