Nếu đi du lịch Ấn Độ, bạn đừng quên thưởng thức một ly nước mía phong cách "masala" nhé.
Tháng 4 - 5 là thời gian cực nóng ở Ấn, có lúc nhiệt độ lên đến 46 độ vào ban ngày nên sự lựa chọn lý tưởng chính là nước mía. Cũng vì vậy những xe nước mía phải hoạt động hết công suất do khách hàng cứ ra vào tấp nập.
Khác với ở Việt nam hay Thái Lan, những xe nước mía tại đây vô cùng thô sơ, chủ yếu là dùng sức người để ép những cây mía. Đầu tiên người ta dùng chày đập giập những cây mía, sau đó cho vào máy ép, dùng rây và cái nồi để đựng nước mía. Do đó, nước mía ở đây hoàn toàn nguyên chất, không thêm đá hoặc nguyên liệu khác.
Nước mía ở đây có vị rất đặc trưng rất Ấn - vị "masala". Masala được dùng trong nấu ăn và đồ uống để tạo nên vị cay nhẹ nhè hoà cùng vị ngọt của mía, làm cho người uống cảm thấy sảng khoái giữa cái nắng gay gắt. Một ly nước mía như vậy có giá chỉ 10 rupees (tầm từ 3.500đ đến 4.000đ).
Xe nước mía lưu động Xe nước mía tại chỗ |
Nga Nguyễn (thực hiện)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét