Thứ Hai, 25 tháng 5, 2015

Du lịch Hàn Quốc thưởng thức 10 món mì ăn là mê

Không khó để nhận thấy người Hàn Quốc rất ưa chuộng các món mì sợi. Du lịch Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy nhiều món mì có mặt trong thực đơn của hầu hết nhà hàng, quán ăn.
Dưới đây là danh sách các món mì thơm ngon của xứ sở kim chi, nếu có dịp du lịch Hàn Quốcbạn nhớ đừng bỏ qua nhé!

Naengmyeon – Mì lạnh

Du lịch Hàn Quốc - Món Naengmyeon - Mì lạnh
Món Naengmyeon – Mì lạnh Hàn Quốc. Ảnh: ST
Đây là một món ăn phổ biến khắp Hàn Quốc, đặc biệt là vào mùa hè. Sợi mì nhỏ, thường được làm từ bột sắn dây hay kiều mạch.
Theo truyền thống, mì được đựng trong bát bằng kim loại, với nước dùng được ướp lạnh, các loại rau dùng kèm, trứng luộc và thịt bò. Để thơm ngon, người ta cho thêm mù tạt cay và giấm vào.

Kimchi Bibim Guksu – Mì trộn kim chi

Du lịch Hàn Quốc - Món Kimchi Bibim Guksu – Mì trộn kim chi
Món Kimchi Bibim Guksu – Mì trộn kim chi Hàn Quốc. Ảnh: ST
Nếu bạn không thích ăn mì trộn nước dùng, bạn có thể chọn Kimchi Bibim Guksu – món mì trộn kim chi. Người ta trộn mì với dưa chuột, rau thái nhỏ và kim chi cay. Vào bữa trưa hè nóng nực thì mì trộn kim chi là một lựa chọn hoàn hảo, vì bạn chỉ mất vài phút là có được một dĩa mì cay nồng, thơm ngon.


Kimchimari guksu – Mì lạnh kim chi

Du lịch Hàn Quốc - Món Kimchimari guksu – Mì lạnh kim chi
Món Kimchimari guksu – Mì lạnh kim chi Hàn Quốc. Ảnh: ST
Đây là món ăn truyền thống ở các tỉnh phía Bắc của Hwanghaedo và Pyongando. Mì trộn trong nước dùng ướp đá lạnh, kim chi cay, rong biển và dưa chuột; ở một số nơi họ cho thêm dầu mè và hạt vừng. Với vị cay mát, món ăn thích hợp phục vụ như một bữa ăn nhẹ hoặc dùng sau khi bạn ăn một bữa quá nhiều tinh bột và thịt nướng.

Kalguksu – Mì cắt

Du lịch Hàn Quốc - Kalguksu – Mì cắt
Món Kalguksu – Mì cắt Hàn Quốc. Ảnh: ST
Một món mì phổ biến và thơm ngon khác là món Kalguksu, món mì truyền thống trong nước hầm gà. Sợi mì Kalguksu được làm từ bột mì, trứng và bột đậu nành, không được ép hoặc kéo sợi như sợi mì thông thường mà được cắt bằng dao. Thực thế có rất nhiều biến thể từ mì Kalguksu, tùy vào thành phần dùng kèm với mì, nhưng phổ biến nhất vẫn là kalguksu kim chi với các loại kim chi, củ cải, dưa chuột trộn đều.

Japchae – Miến xào

Du lịch Hàn Quốc - Món Japchae – Miến xào
Món Japchae – Miến xào Hàn Quốc. Ảnh: ST
Nguyên liệu chính của món ăn là miến và các loại rau tùy theo mùa, thường là cà rốt, hành tây, rau bina và nấm. Người ta dùng nước tương và dầu mè tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.

Jajangmyeon – Mì tương đen

Du lịch Hàn Quốc - Món Jajangmyeon – Mì tương đen
Món Jajangmyeon – Mì tương đen Hàn Quốc
Đây là món mì nổi tiếng nhất của xứ sở kim chi, cơ bản có mì trộn với nước sốt tương đen. Những người độc thân Hàn Quốc thường ăn món mì này vào ngày Black Day 14/04. Ngoài mì và sốt tương, các thành phần khác của món ăn gồm có thịt, rau thái nhỏ và hải sản.

Jjamppong – Mì hải sản cay

Du lịch Hàn Quốc - Món Jjamppong – Mì hải sản cay
Món Jjamppong – Mì hải sản cay Hàn Quốc. Ảnh: ST
Một trong những món ăn cay nổi bật ở Hàn Quốc, với mì trộn với soup hải sản cay xé lưỡi, Jjamppong có thể được xem là một thách thức táo bạo cho những người thích ăn cay.

Jjolmyeon

Du lịch Hàn Quốc - Món mì Jjolmyeon
Món mì Jjolmyeon Hàn Quốc. Ảnh: ST
Jjolmyeon là một dạng mì trộn với sợi mì dai và to hơn sợi mì thông thường, nước sốt ớt bột cay, các loại rau quả thái sợi và một quả trứng luộc. Gia vị của món ăn nổi bật có giấm, đường và tỏi băm. Đây là món ăn nhẹ phổ biến với giới trẻ Hàn Quốc.

Milmyeon – Mì lúa mì

Du lịch Hàn Quốc - Món Milmyeon – Mì lúa mì
Món Milmyeon – Mì lúa mì Hàn Quốc. Ảnh: ST
Là món mì có nguồn gốc từ Busan, người ta cũng chế biến theo hai phong cách là mì trộn và mì với nước dùng. Theo lời kể thì vào chiến tranh Triều Tiên, do thiếu kiều mạch nên người dân dùng lúa mì đề làm thành sợi mì để cứu trợ trong chiến tranh.

Kongguksu – Mì sữa đậu nành

Du lịch Hàn Quốc - Món Kongguksu – Mì sữa đậu nành
Món Kongguksu – Mì sữa đậu nành Hàn Quốc. Ảnh: ST
Đây là một trong những món ăn chay tuyệt vời. Nước soup đậm đặc của món mì được làm từ đậu nành, thỉnh thoảng người ta rắc một ít hạt mè lên trên để tăng hương vị cho món ăn.

Theo KEM

Không có nhận xét nào: