THEO TRÍ THỨC TRẺ
Bạn có tin được người Mexico có thể trộn snack ăn cùng với sốt ớt, bắp cải, cà rốt... không?
Mexico không chỉ nổi tiếng với những món ăn truyền thống như bánh taco, burrito... mà ẩm thực đường phố nơi đây cũng ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Chẳng ai ngờ rằng từ bịch snack quen thuộc, họ có thể kết hợp cùng các nguyên liệu "không hề liên quan" để tạo nên một món ăn mới lạ, hấp dẫn. Khám phá Tostilocos, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nể phục sự sáng tạo của người dân đất nước này.
Tostilocos, có nơi còn gọi là Dorilocos, xuất hiện từ những năm 1990. Không ai biết nguồn gốc của món đến từ đâu, nhưng nhờ cách chế biến lạ lẫm cùng với hương vị đặc sắc mà những bịch snack trộn này đã được nhiều người yêu thích. Dần dần, chúng trở nên phổ biến và nổi tiếng khắp đất nước Mexico.
Tìm đến những gian hàng Tostilocos ven đường, bạn sẽ được khám phá quy trình trộn snack rất độc đáo. Đó có thể là Doritos Nacho Cheese, Tortilla Chip hay bất kì loại bánh giòn nào. Sau khi cắt túi đựng, người ta sẽ cho thêm các loại rau củ, sốt, gia vị vào để kết hợp cùng.
Thú vị nhất là không có bất kì công thức nhất định nào cho Tostilocos. Bạn hãy thỏa thích lựa chọn theo khẩu vị của mình, có thể là cà rốt, xoài sợi, bắp cải, dưa leo, đậu phộng... Mọi thứ sẽ được "mix and match" một cách tinh tế để tạo nên tổng thể món ăn đầy đủ màu sắc và hương vị.
Đặc biệt, người ta còn mạnh dạn cho thêm sốt chamoy, salsa Valentina, bột ớt... làm dậy lên mùi thơm nồng nàn, vô cùng kích thích vị giác. Trộn đều cho phần snack thấm tháp đủ đầy mặn ngọt, chua cay, chắc chắn món ăn sẽ khiến bạn thòm thèm và muốn thử ngay đấy.
Ban đầu có lẽ hơi ngại miệng vì chẳng ai mà nghĩa bánh snack mà lại ăn cùng sốt tương ớt hay rau củ. Nhưng khi thưởng thức, sự giao hòa ăn ý của những nguyên liệu này sẽ làm bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Miếng bánh giòn giòn, thấm tháp trong mùi thơm lừng của sốt và lan tỏa chút chua chua, ngọt ngọt làm bừng tỉnh vị giác. Không thể không kể đến sự "góp sức" của hạt đậu phộng bùi bùi hay sợi cà rốt, bắp cải giòn sật vô cùng kích thích. Đọng lại ở đầu lưỡi là cái cay the nồng nàn, làm ai cũng phải hít hà.
Tostilocos được xem là "đặc sản đường phố" không thể bỏ lỡ khi đến Mexico. Thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn sự đa dạng và phong phú của ẩm thực nơi đây.
Nguồn: Eater, Bringme...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét