Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Trổ tài làm trứng bọc cơm rang Thái

Món Khao Phad Gung Hor Khai là một trong những đặc sản của đất nước Thái Lan.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Thể loại:
Địa phương:
Nguyên liệu chính
Cơm
- 1 bơ gạo, nấu thành cơm.
- 2 quả trứng.
- 1/2 thìa canh nước mắm.
- 1/2 thìa đường.
- 1 thìa dầu hào.
- 1 thìa canh dầu hướng dương.
- 2 tép tỏi băm.
- 1 củ cà rốt.
- 1/2 quả cà chua.
- 1/2 củ hành lá.
- 5 con tôm.
- 1/2 củ hành tây. 
Cách làm:
Bước 1: Bóc vỏ, làm sạch tôm.
Bước 2: Gọt vỏ cà rốt và bóc vỏ tỏi. Rửa rau.
Bước 3: Băm nhỏ tỏi, thái cà rốt và cà chua thành từng miếng nhỏ. Thái hành. 
Bước 4: Đánh trứng, thêm 1 thìa xì dầu. 
Bước 5: Đổ dầu vào chảo và bật bếp ở nhiệt độ trung bình. 
Bước 6: Đổ trứng ra chảo. Dàn trứng thật đều và mỏng. 
Bước 7: Rán trứng ở nhiệt độ thấp rồi gắp ra đĩa. 
Bước 8: Phi thơm hành, tỏi trong chảo. 
Bước 9: Thêm cà rốt và tôm vào xào. 
Bước 10: Thêm cơm vào chảo và đổ dầu hào, xì dầu và đường vào. 
Bước 11: Thêm hành lá và cà chua vào chảo.
Bước 12: Đảo đều tới khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện. Tắt bếp. 
Bước 13: Xúc cơm vào giữa lớp trứng mỏng trên đĩa. 
Bước 14. Gấp 4 cạnh trứng lại, bọc lấy phần cơm tôm bên trong. 
Bước 16: Úp một đĩa khác lên trên và nhanh tay lật ngược món ăn lại. 
Bước 15: Dùng dao cắt thành hình chữ thập trên bề mặt trứng để "mở" phần cơm bên trong ra. Trang trí thêm với rau xà lách và thưởng thức. 
Theo TTTĐ

Không có nhận xét nào: