Những món ăn này vô cùng dân dã và được yêu thích đến mức bạn có thể mua ở bất cứ nơi đâu khắp Trung Quốc rộng lớn.
1. Sữa đậu nành - quẩy
Nếu tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc, bạn sẽ thấy cặp đôi sữa đậu nành và quẩy phổ biến đến thế nào. Quẩy Trung Quốc to gấp đôi và dài gấp ba lần quẩy ở Việt Nam. Thanh quẩy chấm với sữa đậu nành nóng có cái mềm, béo, thơm, giá lại rất bình dân. Ở Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng gọi cho mình một cốc sữa đậu nành vào bữa sáng ở bất cứ quán ăn nào ở mọi miền.
ronaldisthewan; aries.young
2. Cháo
Món sáng phổ biến không kém quẩy và sữa đậu chính là cháo, trên thực tế, cháo thường được bán kèm với cặp đôi kể trên. Người Trung Quốc rất thích ăn cháo vào buổi sáng vì đồ ăn này đơn giản, dễ tiêu và giúp bạn thoải mái khi khởi động ngày mới.
Cháo dùng trong bữa sáng thường là cháo trắng nhưng có nhiều đồ ăn đi kèm như củ cải chua, lạc rang trứng muối tùy ý thích. Đôi khi người ta nấu cháo với những loại gạo khác nhau để làm tăng hương vị, màu sắc.
3. Dimsum
Nói đến ẩm thực Trung Quốc, tất nhiên phải nói đến dimsum - là một loại hình ẩm thực bao gồm rất nhiều món ăn nhẹ hợp lại và thường phục vụ cho bữa ăn sáng. Các loại dimsum thường được chế biến chủ yếu từ nguyên liệu bột gạo, bột mì... với phần nhân là thịt, hải sản được làm kì công và hấp chín.
Dimsum không chỉ đa dạng mà còn gây ấn tượng bởi sự khéo léo trong chế biến. và các loại nhân thịt, nhân hải sản được hấp bằng những rổ tre. Dimsum rất đa dạng nhưng phổ biến nhất là há cảo với lớp vỏ mỏng và các loại nhân thịt, rau, tôm, đậu hũ cực hấp dẫn.
4. Bánh bao hấp
Bánh bao hấp với người Trung Quốc mà nói đã trở thành món ăn phổ biến, không thể thiếu. Họ có thể ăn chúng vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày, nhưng thưởng thức bánh bao hấp đúng điệu nhất phải vào bữa sáng.
Người ta có thể làm bánh bao với nhân thịt lợn, với các thứ rau như cà tím, rau chân vịt, với trứng hoặc đậu. Tất cả đều rất hấp dẫn. Đặc biệt, người làm bánh bao ở Trung Quốc còn làm thành bánh bao ngọt hay mặn để chiều lòng người ăn.
shang.eats; wateruna
5. Sủi cảo
Sủi cảo còn gọi là bánh chẻo là món bánh truyền thống và tượng trưng cho sự đoàn viên, may mắn. Ngoài ra, những viên sủi cảo có hình dáng trông giống đồng tiền xưa của Trung Quốc bên ngoài là lớp bột mỏng, bên trong là nhân tôm, thịt.
Ngày xưa món này thường hay xuất hiện vào dịp lễ tết, đặc biệt là trong đêm giao thừa để mong thật nhiều may mắn, nhưng ngày nay, sủi cảo thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Trung Hoa hiện đại. Sủi cảo có thể chế biến bằng cách hấp, chiên đều rất ngon.
gogo_443_gogo; thefoodranger
6. Mì
Mì là món ăn được ưa thích ở rất nhiều nước châu Á, trong đó người Trung Quốc đặc biệt thích món này. Dường như ở tỉnh nào, dù cách chế biến có nhiều điều khác biệt, mì vẫn là món ăn được ưa chuộng và có thể ăn được ở nhiều thời điểm, trong đó phổ biến nhất là vào buổi sáng. Ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, gần như tất cả mọi người đều bắt đầu ngày mới bằng một tô mì.
Mì của Trung Quốc rất đa dạng với đủ loại mì nước, mì trộn, mì xào... Sợi mì cũng nhiều loại, sợi tròn, sợi dẹt, sợi mì kéo tay. Đến Trung Quốc nếu không ăn thử mì một lần thì rất đáng tiếc, bởi món này thể hiện rất rõ sự đa dạng trong ẩm thực cũng như hương vị của vùng miền. Thêm vào đó, giá mì cũng rất rẻ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét