Được đánh giá là một trong những quốc gia có ẩm thực đường phố tuyệt nhất thế giới, Singapore đem lại cho du khách rất nhiều món ăn tuyệt vời với giá cả phải chăng.
Singapore nổi tiếng thế giới với các món ăn vỉa hè được bày bán ở các trung tâm ẩm thực. Du khách có hàng trăm món để lựa chọn. Ảnh: Business Insider. |
Hàng cơm và mì gà sốt xì dầu Hong Kong của ông Chan Hong Meng ở khu Chinatown vừa được trao tặng sao Michelin danh giá. Ảnh: Business Insider. |
Ông chế biến món gà sốt xì dầu - món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc Trung Quốc - đạt tới độ hoàn hảo. Ảnh: Business Insider. |
Cơm gà được coi là một trong những món ăn điển hình của Singapore. Trước hết, gà được luộc trong nước dùng đậm đà, sau đó lấy nước luộc gà để nấu cơm, tạo hương vị thơm ngon, béo ngậy. Ảnh: Livingnomads. |
Laksa cũng là một món du khách không nên bỏ qua khi tới Singapore. Trong đó, mì gạo và các loại hải sản được chan nước dùng đậm đà, cay ngọt được chế biến từ cá và nước cốt dừa. Ảnh: Misstamchiak. |
Hokkien mee gồm mì trứng sợi dày và mì gạo được nấu trong nước dùng hải sản, sau đó cho thêm tôm, mực, thịt ba chỉ và mỡ lợn. Người Singapore thường cho thêm tương ớt để ăn ngon miệng hơn. Ảnh: Spoonuniversity. |
Nasi lemak là món có xuất xứ từ Malaysia, trong đó cơm được nấu với nước cốt dừa và lá nếp, sau đó dọn ăn cùng cá trống, lạc, ớt, thịt hoặc cà ri. Ảnh: Business Insider. |
Rojak là món salad hoa quả và rau, được làm từ dứa, dưa chuột và bột chiên, trộn cùng một loại mắm cá và rắc thêm lạc nghiền. Món ăn này có vị cay ngọt hấp dẫn. Ảnh:Business Insider. |
Bánh mì Kaya là món ăn sáng phổ biến ở Singapore. Bánh được nướng trên than hoa, rồi phết kaya - một loại mứt dừa (làm từ dừa, sữa và đường). Bánh mì Kaya thường được ăn kèm cà phê và trứng luộc lòng đào. Bạn cần cho xì dầu và hạt tiêu vào trứng, sau đó chấm bánh mì. Ảnh: Seriouseats. |
Cua sốt cay là món ăn biểu tượng của Singapore. Cua được xào cùng một loại sốt cay làm từ ớt và cà chua. Ảnh: Eatsandretreats. |
Thịt xiên nướng ở Singapore thường là thịt gà hoặc thịt cừu, ăn kèm dưa chuột, hành và sốt lạc ngọt. Ảnh: Thehoneycombers. |
Otak-otak là một loại bánh được làm từ cá nghiền trộn nước cốt dừa, ớt và gia vị, bọc trong lá chuối rồi nướng trên than hoa. Đây là món ăn truyền thống của người Peranaka gốc Hoa. Ảnh: Bible9. |
Dừa tươi và các chế phẩm từ đậu nành (sữa đậu nành, tào phớ…) là hai thức uống phổ biến và giá rẻ ở thành phố nhộn nhịp này. Ảnh: Business Insider. |
Bánh đậu đỏ ngọt ngào là món tráng miệng thú vị khó bỏ qua. Ảnh: Business Insider. |
Ngoài ra, đá bào cũng là một lựa chọn hợp lý trong tiết trời nóng bức. Ảnh: Business Insider. |
Bánh kaya có vị mềm xốp, được làm từ mứt dừa, lá dứa… với màu xanh mát mắt. Ảnh:Yelp. |
Món chuối nướng hấp dẫn có vỏ ngoài giòn và phần bên trong dẻo thơm. Ảnh:Business Insider.
Theo Business Insider
Top những món ăn đường phố cực hút khách ở Singapore
Nằm trong top những món ăn đường phố ở Singapore hút khách nhất đó là món tráng miệng ngọt mát được làm từ đá bào, siro và thạch với nhiều màu khác nhau.
Món gà quay phết sốt đậu tương có nguồn gốc từ miền bắc Trung Quốc. Lớp da gà màu đậm và bóng, miếng thịt được cắt vừa ăn và luôn đi kèm đĩa tương ớt cho khách thưởng thức.
Cơm gà là món ăn nổi tiếng của Singapore.
Món cá đuối nướng sốt ớt sambal cũng rất đặc trưng cho ẩm thực Singapore.
Murtabak làm từ bột bên trong có thêm nhân là thịt cừu xay, trứng và hành. Món này thường đi kèm một tô cà ri để thực khách lấy từng miếng bánh chấm vào ăn.
Món súp cá Laksa nổi bật nhất ở Singapore được làm từ mì gạo cùng nhiều loại hải sản khác nhau, nước dùng từ dừa và các hương liệu cay.
Salad rau quả có vị cay ngọt làm từ dứa, dưa chuột, bột chiên với sốt cá, thêm chút lạc xay rắc lên trên.
Nasi lemak là món cơm nấu cùng nước cốt dừa và lá dứa thơm.
Mì trộn không có nước dùng. Món ăn này làm từ mì gạo hoặc mì trứng nấu trong nước dùng hải sản, thêm tôm, mực, thịt heo và mỡ. Người Singapore thường cho thêm sốt ớt để kích thích vị giác khi thưởng thức món ăn.
Mì cá viên là món ăn phục vụ nóng hổi và không thể thiếu đĩa mắm ớt cay nồng, kích thích vị giác của thực khách.
Cua sốt ớt là một trong những món nổi tiếng nhất Singapore.
Bánh nướng kaya là món dùng vào bữa sáng của người Singapore.
VietBao.vn (Theo_Kiến Thức >>>)
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét