Thứ Hai, 8 tháng 9, 2014

Cận cảnh món cá âm dương nhẫn tâm nguồn gốc TQ

Thực hiện món này, đầu bếp phải đảm bảo thân cá rán vàng ruộm, mang còn thở và miệng liên tục ngáp mới đạt chuẩn, thực khách mới ưng.
  • Can canh mon ca am duong nhan tam nguon goc TQ
    Nguyên liệu của món cá âm dương chủ yếu là loài cá chép trưởng thành, tươi rói. Sau khi loại bỏ phần không sử dụng, nguyên liệu được đưa lên rán vàng trong khoảng 10-15 phút sao cho thân cá chín vàng trong khi phần đầu vẫn tươi nguyên.
  • Can canh mon ca am duong nhan tam nguon goc TQ
    Phải là những đầu bếp “cao thủ” trong nghề mới có thể cho ra lò đĩa cá trình bày cầu kỳ, đẹp mắt và sống động như đang bơi.
  • Can canh mon ca am duong nhan tam nguon goc TQ
    Cá âm dương bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Ở đây, người ta tin rằng ăn những chú cá chép “sống dở chết dở” mới thực sự đại bổ; giúp người thưởng thức hấp thu toàn bộ tinh hoa của chúng.
  • Can canh mon ca am duong nhan tam nguon goc TQ
    Không chỉ hấp dẫn bởi cách trình bày sống động, cá âm dương có khả năng hút khách là nhờ những thớ thịt sốt thơm lừng, ngọt mát.
  • Can canh mon ca am duong nhan tam nguon goc TQ
    Cá được ăn kèm với các loại rau sống để át đi mùi tanh. Thịt chúng càng đậm đàhơn khi dùng cùng loại nước chấm chuyên dụng.
  • Can canh mon ca am duong nhan tam nguon goc TQ
    Đặc biệt, bạn cần thưởng thức khi đĩa thức ăn nghi ngút khói; ngay khi mới nhấc khỏi bếp.
  • Can canh mon ca am duong nhan tam nguon goc TQ
    Sự tươi mới cùng hương vị thơm ngon của cá âm dương khiến chúng được chào đón ở nhiều nước như Australia, Đức, Việt Nam.
  • Can canh mon ca am duong nhan tam nguon goc TQ
    Tuy nhiên, kể từ năm 2008, món ăn này dần vắng bóng do bị chỉ trích về cách đối xử dã man với loài vật.
Việt Báo (Theo_Kiến Thức)

Không có nhận xét nào: