Không phải ăn chay mới gọi là thiền định. Mỗi món ăn của Nhật giống như một bức họa đầy màu sắc, là sự tính toán tỉ mỉ về tỷ lệ, kích thước, về hàm lượng, chất lượng, là sự pha trộn của những gia vị tinh tế, khiến cho thực khách dễ dàng phải lòng
|
Sashimi là món ăn yêu thích hàng ngày của người Nhật. Đó là tổng hợp của đủ các loại cá sống theo mùa: cá hồi, cá ngừ, cá tuyết, mực, bạch tuộc, tôm biển. Trong các quán, sashimi có khi được phủ lên bát cơm dẻo như cơm nếp, ăn cùng với súp Miso nóng hổi và rượu sakê nóng
|
Gunkan
Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ. Mù tạt dùng chung với hải sản sống ngoài việc gia tăng hương vị cho món ăn, còn giúp diệt các loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hoá cho thực khách
|
Sushi cuộn rong biển, trang trí bằng trứng cá hồi, có khi bằng cá cơm trong suốt, một lát cá hồi, tôm hoặc trứng cuộn
|
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét