Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

Địa điểm ăn uống ngon rẻ không thể bỏ qua khi du lịch Thượng Hải

Dù ăn uống không phải là lý do chính để bạn lên đường đi du lịch, nhưng có thể nó sẽ là điều khiến bạn nhớ mãi về nơi nào đó. Khi đến Thượng Hải, điều này hoàn toàn đúng.


Thượng Hải là thành phố có màu sắc ẩm thực nổi bật trong bức tranh ẩm thực vốn đa dạng củaTrung Quốc. Ở đây có những nhà hàng sang trọng, những đầu bếp bậc thầy nhưng vẫn có các cửa hàng bình dân, gần gũi đủ sức khiến các du khách thỏa mãn.

Mới đây trang tin du lịch Rough Guide đã giới thiệu cho du khách danh sách 6 nhà hàng, địa chỉ ăn uống hấp dẫn và đáng ghé thăm nhất khi đến Thượng Hải. Nếu bạn có ý định tới Thượng Hải để du lịch trong dịp Tết Ất Mùi này, hãy nhớ kỹ cẩm nang ẩm thực này nhé!

1. Shanghai Ren Jia

Người Trung Quốc thích dùng bữa ở các nhà hàng náo nhiệt và đông đúc, bởi họ tin rằng sự đông đúc có được phần lớn do chất lượng đồ ăn ngon. Thực tế đã chứng minh điều này điều này đúng và nhà Shanghai Ren Jia chính là ví dụ tuyệt nhất về tiêu chuẩn này. 

Địa điểm ăn uống ngon rẻ không thể bỏ qua khi du lịch Thượng Hải 1
Khi đặt chân tới đây, bạn sẽ cảm nhận được một không khí gần gũi, vui vẻ và quan trọng hơn cả là mức giá ở nhà hàng này rất dễ chịu. Du khách có thể đi theo nhóm đông người, khi đó bạn có thể gọi nhiều món khác nhau và chia sẻ đồ ăn giữa các thành viên trong nhóm. Món ăn đặc biệt của nhà hàng phải kể đến "tôm say rượu" với những con tôm sống được ngâm trong rượu rồi trực tiếp dùng.

2. Wang Baohe

Quán ăn này có hơn 200 năm lịch sử ở Thượng Hải và tự cho mình là "vua của các món cua và của các loại rượu" . Món ăn nổi tiếng ở Wang Baohe là cua lông, một loại giáp xác nước ngọt màu xám, xuất hiện từ tháng 10-12 hàng năm. Khi ăn các món cua lông này, thực khách tách vỏ và tận hưởng những thớ thịt thơm ngon, nếu đó là cua cái họ còn được thưởng thức thêm cả miếng trứng vàng cực ngon.

Địa điểm ăn uống ngon rẻ không thể bỏ qua khi du lịch Thượng Hải 2
3. Xiao Shaoxing

Quán ăn này mang phong cách xưa của Trung Quốc với bảng hiệu lớn, ồn ào và náo nhiệt, Xiao Shaoxing không thích hợp cho những cặp đôi nhưng là lựa chọn hoàn hảo khi đi theo nhóm. Món ăn độc đáo ở đây là súp chân và tiết gà. Ngoài ra, một loại thịt khá lạ nữa là gà say rượu, được chế biến bằng cách ngâm thịt gà vào rượu gạo.

Địa điểm ăn uống ngon rẻ không thể bỏ qua khi du lịch Thượng Hải 3
4. Xinjishi

Mặc dù cách trang trí của Xinjishi hơi tồi tàn nhưng đừng vì thế mà bỏ qua những món ăn vừa ngon vừa có giá cả hợp lý ở đây. Những cái tên được nhắc đến nhiều với các thực khách khi đến nhà hàng này là thịt lợn om đậu nành, cà tím ngâm, đậu phụ vị cua - vốn đều là các đặc sản địa phương.

Địa điểm ăn uống ngon rẻ không thể bỏ qua khi du lịch Thượng Hải 4
5. Jian Guo

Đây là điểm đến hấp dẫn ở Thượng Hải với điểm cộng là sự ấm áp, thoải mái mà không hề tốn kém. Menu của nhà hàng có những món ăn kinh điển nhất của địa phương trong đó món nổi tiếng nhất của quán là chân vịt chiên. Thực khách cũng không phải bỏ ra quá nhiều tiền để thoải mái tận hưởng những món ăn này, thông thường chỉ dưới 100 tệ (dưới 350 ngàn đồng) là bạn đã có một bữa ăn no và ngon ở đây.

Địa điểm ăn uống ngon rẻ không thể bỏ qua khi du lịch Thượng Hải 5
Ảnh: TripAdvisor
6. Ẩm thực đường phố

Các cửa hàng nhỏ dọc theo những con phố hay trong các khu chợ của Thượng Hải là nơi tuyệt vời để bạn tận hưởng những món ăn đường phố dân dã mà hấp dẫn của thành phố này. Mặc dù không có thực đơn tiếng Anh nhưng nếu có một người hướng dẫn địa phương, du khách sẽ có thể tận hưởng nhiều món ăn độc đáo với hương vị đặc trưng.

Địa điểm ăn uống ngon rẻ không thể bỏ qua khi du lịch Thượng Hải 6
Theo Minh Đức / Trí Thức Trẻ

Ngon mê mẩn các món ăn đường phố Thượng Hải

Nổi tiếng với những công trình kiến trúc hiện đại, sầm uất nhưng ẩm thực của Thượng Hải cũng rất đáng để du khách khám phá.


thuong-hai-8-2372-1427338077.jpg
Các loại que xiên của Thượng Hải rất đa dạng như thịt lợn viên, rau củ, thịt bò viên, thịt cua viên, cá viên... Chúng thường được cho vào cốc kèm chút nước canh để những người qua đường có thể vừa đi vừa ăn hoặc làm bữa trưa nhẹ cho các nữ nhân viên văn phòng.
thuong-hai-12-1673-1427338079.jpg
Người miền Bắc Trung Quốc gọi món này là bánh rán còn người Thượng Hải thì lại gọi là bánh trứng. Đây là bữa sáng quen thuộc của người dân thành phố này, gồm các thành phần như bột chiên, xúc xích, trứng, rắc rau mùi lên trên cùng và chấm kèm tương ớt.
thuong-hai-14-3852-1427338079.jpg
Bánh bao hấp với nhân thịt băm, rau xắt nhỏ và đậu đỏ là món ăn truyền thống của người Thượng Hải.
thuong-hai-4-2809-1427338078.jpg
Từ 20 năm trước, khắp các ngõ hẻm bên sông Hoàng Phố đã bán món bánh bột chiên với hành vừa rẻ vừa ngon cho những người lao động bình dân.
thuong-hai-2-8666-1427338078.jpg
Đậu phụ thối chiên ngon nhất là khi ăn nóng chấm tương ớt hoặc rưới mật ong.
thuong-hai-3-6017-1427338078.jpg
Trứng luộc trong nước đậu nành pha với trà, quế, hoa hồi và đường phèn là món ăn nhẹ buổi chiều phổ biến mà bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên các đường phố của Thượng Hải.
thuong-hai-5-6171-1427338078.jpg
Không chỉ có Đài Loan nổi tiếng về trà sữa trân châu đâu nhé, Thượng Hải cũng có một loạt các thương hiệu trà sữa không kề kém cạnh như Jackhut, Coco, Lemon.
thuong-hai-9-4445-1427338078.jpg
Du nhập từ Nhật Bản, món bánh tuộc viên chiên đang rất được ưa chuộng ở khu chợ đêm Changli Lu.
thuong-hai-13-6737-1427338079.jpg
Có xuất xứ từ món ăn đường phố của Đài Loan, gà chiên giòn thường được bán ở các quầy cho khách mang đi. Các đầu bếp thường cắt những miếng thịt to bản rồi tẩm bột có pha thêm cả mận, ớt, rong biển và đem chiên giòn mang đến hương vị lạ mà ngon hết sảy.
thuong-hai-16-8852-1427338079.jpg
Cửa hàng màn thầu lâu đời và nổi tiếng nhất ở Thượng Hải là Nanxiang Man Tou Dian vời hàng dài người xếp hàng cả tiếng đồng hồ.
thuong-hai-7-2675-1427338078.jpg
Bánh bao nhân thịt chiên rắc vừng và hành lá.
thuong-hai-10-7889-1427338079.jpg
Món bánh bao chiên ở trên ăn cùng với canh đậu phụ và mỳ này là hợp nhất.
thuong-hai-6-3246-1427338078.jpg
Bánh gạo nếp nhân ngọt với đậu đỏ, mè đen, dừa được bán khắp nơi vào mùa lễ hội tháng 4 ở Thượng Hải.
thuong-hai-15-8585-1427338079.jpg
Chỉ cần một bát hoành thánh là đã đủ cho bữa trưa hoặc bữa tối của bạn rồi.
thuong-hai-11-6983-1427338079.jpg
Phải chắc rằng bạn là người ăn được cay và nóng thì mới nên thử món ma la tang này.
thuong-hai-1-2070-1427338078.jpg
Các món hải sản thường được bán trên đường phố bắt đầu từ mùa xuân đến đầu mùa thu, uống cùng bia lạnh ngon tuyệt vời.
Hạt Tiêu (theo CNN Travel)

Những món ăn vỉa hè hấp dẫn ở Thượng Hải

Hoành thánh được gọi là "món ngon huyền thoại", còn trứng luộc trong nước trà cũng là đặc sản có tiếng của thành phố lớn nhất Trung Quốc.
Xiên thịt viên: Thịt viên và các loại rau củ được nhúng trong nước sốt, thường được cho vào các cốc giấy để người ăn dễ xoay xở hơn.
Xiên thịt viên: Thịt viên và các loại rau củ được nhúng trong nước sốt, thường được cho vào các cốc giấy để người ăn dễ xoay xở.
Bánh kếp trứng: Các đầu bếp đường phố rót bột lỏng lên một chiếc chảo nóng, xoay chảo cho bột láng đều rồi đập một quả trứng lên trên. Nhân bánh gồm đủ mọi nguyên liệu, từ bột chiên, xúc xích tới sốt ngọt, tương ớt và rau mùi.
Bánh kếp trứng: Các đầu bếp đường phố rót bột lỏng lên một chiếc chảo nóng, xoay chảo cho bột láng đều rồi đập một quả trứng lên trên. Nhân bánh gồm đủ mọi nguyên liệu, từ bột chiên, xúc xích tới sốt ngọt, tương ớt và rau mùi.
Bánh bao hấp: Còn được gọi là màn thầu, những chiếc bánh bao mềm mại và tơi xốp này có rất nhiều loại nhân. Loại truyền thống có nhân thịt băm, rau và sốt đậu đỏ.
Bánh bao hấp: Còn được gọi là màn thầu, những chiếc bánh bao mềm mại và tơi xốp này có rất nhiều loại nhân. Loại truyền thống có nhân thịt băm, rau và sốt đậu đỏ.
Bánh kếp rán với hành tươi: Những chiếc bánh ngon tuyệt này có vị béo ngậy với mùi thơm quyến rũ của hành tươi.
Bánh kếp rán với hành tươi: Những chiếc bánh ngon tuyệt này có vị béo ngậy với mùi thơm quyến rũ của hành tươi.
Đậu phụ thối rán: Phải mất một lúc bạn mới có thể quen với mùi hương đặc biệt của món này. Nhưng một khi đã quen, bạn sẽ được thưởng thức miếng đậu phụ với lớp vỏ giòn tan và bên trong mềm mại.
Đậu phụ thối rán: Phải mất một lúc bạn mới có thể quen với mùi hương đặc biệt của món này. Nhưng một khi đã quen, bạn sẽ được thưởng thức miếng đậu phụ với lớp vỏ giòn tan và bên trong mềm mại.
Trứng luộc nước trà: Trứng được luộn trong một nước dùng làm từ xì dầu, trà, quế, hạt hồi và đường phèn. Những quả có vết nứt trên vỏ là ngon nhất vì ngấm nhiều nước dùng hơn.
Trứng luộc nước trà: Trứng được luộn trong một nước dùng làm từ xì dầu, trà, quế, hạt hồi và đường phèn. Những quả có vết nứt trên vỏ là ngon nhất vì ngấm nhiều nước dùng hơn.

Những món ăn vỉa hè ngon chảy nước miếng ở Đài Loan

Đến với Tainan, kinh đô ẩm thực của Đài Loan, du khách sẽ không thể bỏ qua những món ăn phong phú và độc đáo.
Trà sữa trân châu: Một cốc trà sữa với hạt trân châu, trà đen và sữa đặc sẽ giúp xua tan cơn khát của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể cho thêm bánh trứng, cùi dừa, viên bột cọ và thạch.
Trà sữa trân châu: Một cốc trà sữa với hạt trân châu, trà đen và sữa đặc sẽ giúp xua tan cơn khát của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể cho thêm bánh trứng, cùi dừa, viên bột cọ và thạch.
Bạch tuộc viên: Các viên bạch tuộc thường có tôm xay, bạch tuộc băm và sốt bạch tuộc, thêm một loại nước sốt Teriyaki đặc biệt.
Bạch tuộc viên: Các viên bạch tuộc thường có tôm xay, bạch tuộc băm và sốt bạch tuộc, thêm một loại nước sốt Teriyaki đặc biệt.
Đùi gà rán giòn: Phần thịt đùi được lọc ra và dần đều thành miếng to như hai lòng bàn tay. Đôi khi người bán cắt chúng thành những miếng vừa ăn, cho thêm tương ớt và bột rong biển.
Đùi gà rán giòn: Phần thịt đùi được lọc ra và dần đều thành miếng to như hai lòng bàn tay. Đôi khi người bán cắt thành những miếng vừa ăn, cho thêm tương ớt và bột rong biển.
Xiao long bao: Vỏ loại bánh này có tới 14 lớp. Khi hấp, mỡ từ lớp vỏ bằng thịt sẽ chảy ra, ngấm vào nhân thịt và tạo ra một loại nước sốt ngon tuyệt trong nhân.
Xiao long bao: Vỏ loại bánh này có tới 14 lớp. Khi hấp, mỡ từ lớp vỏ bằng thịt sẽ chảy ra, ngấm vào nhân thịt và tạo ra một loại nước sốt ngon tuyệt trong nhân.
Shen Jian: Với nhân thịt băm và nước dùng, món bánh vỏ dày này có phần đế giòn tan và hơi cháy xém, phần trên được rắc vừng và hành tươi.
Shen Jian: Với nhân thịt băm và nước dùng, món bánh vỏ dày này có phần đế giòn tan và hơi cháy xém, phần trên được rắc vừng và hành tươi.
Súp đậu phụ và miến: Vị mềm mại của những sợi miến hòa trộn với vị ngậy của những viên đậu phụ và đậu phụ nhồi thịt đem lại cho du khách một trải nghiệm khó quên.
Súp đậu phụ và miến: Vị mềm mại của những sợi miến hòa trộn với vị ngậy của những viên đậu phụ và đậu phụ nhồi thịt đem lại cho du khách một trải nghiệm khó quên.
Bánh nếp: Có rất nhiều loại bánh nếp được bán trên vỉa hè Thượng Hải, món bánh màu xanh bắt mắt này được bán chủ yếu vào tháng 4 trong mùa tảo mộ.
Bánh nếp: Có rất nhiều loại bánh nếp được bán trên vỉa hè Thượng Hải. Món bánh màu xanh bắt mắt này được bán chủ yếu vào tháng 4, trong mùa tảo mộ.
Hoành thánh: Đây là món ăn vỉa hè huyền thoại của Thượng Hải. Với nhân từ thịt băm và lớp vỏ mỏng hơn so với mình thường, hoành thánh được phục vụ theo bát khoảng 8 đến 10 viên.
Hoành thánh: Đây là món ăn vỉa hè nổi tiếng của Thượng Hải. Với nhân từ thịt băm và lớp vỏ mỏng hơn so với bình thường, mỗi bát hoành thánh có khoảng 8 đến 10 viên.
Ma la tang: Món ăn này giống như cái tên của nó - Ma la tang nghĩa là “siêu nóng và cay tới tê lưỡi”. Bạn có thể chọn nguyên liệu mình thích, như thịt viên, rau củ, đậu phụ và các loại bún miến, sau đó đầu bếp sẽ nấu chúng trong một nồi nước dùng lớn.
Ma la tang: Món ăn này giống như cái tên của nó - Ma la tang - nghĩa là “siêu nóng và cay tới tê lưỡi”. Bạn có thể chọn nguyên liệu mình thích, như thịt viên, rau củ, đậu phụ và các loại bún miến, sau đó đầu bếp sẽ chúng trong một nồi nước dùng lớn.
Tôm càng: Những con tôm có vỏ màu đỏ tươi này là món không thể thiếu trên các con phố nhộn nhịp của Thượng Hải từ mùa xuân tới đầu mùa thu. Tôm càng được đun trong nước dùng cay và sau đó vớt ra ăn khô.Phóng to
 Chia sẻ
Tôm càng: Những con tôm có vỏ màu đỏ tươi này là món không thể thiếu trên các con phố nhộn nhịp của Thượng Hải từ mùa xuân tới đầu mùa thu. Tôm càng được đun trong nước dùng cay và vớt ra ăn khô.
Hoàng Linh
Ảnh: CNN

Không có nhận xét nào: