Dù là món ăn phổ biển trên thế giới nhưng tại mỗi quốc gia, thịt nướng lại được chế biến theo một cách khác nhau.
Satay
Tại Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philipines, món thịt nướng sa tế là một món ăn rất phổ biến. Thịt được nướng trên than hoặc củi gỗ sau khi đã ướp và xiên lại với nhau.
Braai
Baraai là món thịt nướng rất được ưa chuộng tại Nam Phi, thậm chí người ta còn dành cả một ngày cho món ăn này với cái tên "Ngày Braai Quốc gia tại Nam Phi". Thông thường, người ta sẽ nướng thịt và rau trên gỗ cháy hồng chứ không bao giờ dùng khí đốt hoặc than.
Lechon
Yakitori
Đây là một kiểu thịt nướng Nhật Bản. Món này sử dụng các bộ phận của con gà từ thịt cho đến gan, mề. Tuy nhiên, Yakitori còn có thể biến tấu thêm bằng cách thêm rau hoặc thịt bò.
Char Siu
Char Siu (Xá xíu) là thịt lợn nướng kiểu Trung Quốc. Char Siu rất phổ biến tại quốc gia đông dân nhất thế giới và cũng rất dễ chế biến tại nhà
Churrasco
Bulgogi
Xúc xích Sizzle
Thịt nướng Texas
Thịt nướng kiểu Mỹ có rất nhiều loại, từ Memphis đến Nam Carolina tới Kansas City. Nhưng kiểu miền Đông và Trung Texas là phổ biến nhất. Thịt sườn được hun khói từ từ trên gỗ cháy cho đến khi chín mềm và rời khỏi xương.
Gà Tandoori (Gà nướng lò đất)
Asado
Theo Chudu24
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét