Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Kiên nhẫn ở tiệm mì hoành thánh ngon nhất Bangkok

Món giò heo hầm hay mì hoành thánh xá xíu hấp dẫn sẽ khiến bạn sẵn sàng gia nhập đội ngũ xếp hàng dài đằng đẵng ngay trước cửa tiệm 'Đệ nhất mì gia' này.


1-JPG-3511-1421860681.jpg
Đây là cảnh tượng xảy ra hằng ngày trên một con đường nhỏ cạnh Trung tâm Thương mại Shibuya (Bangkok, Thái Lan) từ 9h sáng đến 15h chiều. Từ sáng sớm đã có cả hàng dài người xếp hàng đợi đến lượt vào quán. Trung bình bạn phải chờ từ 20 đến 40 phút mới đến lượt.
9-JPG-5295-1421860681.jpg
Khi xếp hàng trước cửa, nhân viên sẽ hỏi bạn đi bao nhiêu người, sau đó dắt bạn vào đúng nơi họ đã chỉ định. Chuyện ngồi ghép với người khác ở đây không có gì lạ. Vì quán kinh doanh những món ăn của người Hoa, du khách lại rất nhiều nên hầu hết nhân viên đều biết tiếng Hoa và tiếng Anh. Cũng vì còn nhiều người chờ phía trước nên thực khách ăn xong thường trả tiền và rời đi ngay chứ không nán lại tám chuyện như những quán ăn khác.
8-JPG-7801-1421860681.jpg
Nhân viên phục vụ có "kungfu" rất cao, họ có thể bê một lúc ít nhất 4 bát mì bất kể nước hay khô, thậm chí hai tay 8 bát mà không bị đổ. Vì vậy bạn không phải chờ quá lâu dù lúc nào quán cũng trong tình trạng đông nghịt người.
2-JPG-3430-1421860681.jpg
Món đặc trưng ở đây chính là giò heo, lòng heo ăn kèm dưa chua và hột vịt kho. Hầu như mỗi thực khách vào quán đều gọi một đĩa như thế này nhấm nháp. Một phần giò heo có giá dao động từ 80 đến 100 baht (55.000 đến 70.000 đồng) tùy theo bạn gọi ít hay nhiều.
3-JPG-3932-1421860681.jpg
Món giò heo không hề ngán, tuy nhiên nếu không thích béo, bạn có thể ăn kèm với cơm, vừa chắc bụng lại vừa không có cảm giác ngấy.
4-JPG-1612-1421860681.jpg
Tại đây món ăn nổi tiếng nhất chính là mì xá xíu hoành thánh. Điểm nhấn của tô mì hoành thánh xá xíu chính là tóp mỡ thơm lừng, vừa miệng. Một tô mì có giá từ 70 đến 90 baht (50.000 đến 65.000 đồng) tùy loại.
5-JPG-9376-1421860681.jpg
Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức mì hoành thánh xá xíu khô.
6-JPG-8074-1421860681.jpg
Mì xá xíu cua cũng rất tuyệt vời. Thịt cua được tách sẵn, nêm chút gia vị hơi mặn mặn, ăn chung với nước tương hơi chua chua cay cay của quán làm tiêu đi mùi tanh của thịt cua tươi.
7-JPG-2229-1421860681.jpg
Tại đây, trà bông cúc là món giải khát bán chạy nhất. Trà bông cúc có giá 20 baht (khoảng 14.000 đồng) một chai. Các loại thức uống, đồ ăn bên ngoài đều không được đem vào quán. Nếu vi phạm, bạn phải nộp phạt 100 baht (khoảng 70.000 đồng).

10-JPG.jpg
Khi đứng xếp hàng ngay trước cửa quán, bạn sẽ bị "thôi miên" bởi nồi giò heo nóng hổi nghi ngút khói này.
11-JPG.jpg
Ớt ngâm dấm là món ăn kèm không thể thiếu trong tô mì. Ớt the the, hơi chua khiến mùi vị món ăn thêm phong phú.
12-JPG_1421858798.jpg
Nếu bạn là một tín đồ của thức ăn cay thì không nên bỏ qua món tương ớt đặc trưng của Thái Lan. 
13-JPG_1421856119.jpg
Cải chua đánh bay cảm giác ngán trong món giò heo, tuy nhiên nếu bạn đến trễ (khoảng 14h - 15h 15h) thì món này hết veo. Bạn phải ăn giò heo không có cải chua.
14-JPG.jpg
Nhà bếp lộ thiên ngay trước quán.
15-JPG.jpg
Khi xếp hàng, bạn được thưởng thức tuyệt chiêu nấu ăn của anh đầu bếp khá ngầu này. Anh ấy chỉ đảm nhận một việc duy nhất là trụng mì. Đây cũng là công đoạn quan trọng nhất tạo nên một tô mì ngon và đặc biệt.
16-JPG.jpg
Quán rất đông, phải xếp hàng lâu nhưng không một ai cảm thấy khó chịu dù thời tiết Thái Lan không mấy dễ chịu.
17-JPG.jpg
Chỉ có một quán duy nhất tại Bangkok, không có chi nhánh nên bất kể nắng mưa, thực khách đều tranh thủ ghé quán ngay khi có thể. 
Tiểu Văn

Không có nhận xét nào: