Xem 'cặp đôi nào' hợp dơ với nhau nhất nhé.
Vang đỏ và philê bò
1. Sữa và bánh brownie
Brownie là loại bánh bông lan sôcôla có nhân hạt, thường là hạnh nhân, hồ đào hay óc chó. Cái tên brownie cũng bắt nguồn từ chính màu nâu sậm đặc trưng của nó. Lớp bánh mềm xốp, vị đăng đắng của sôcôla, bùi bùi của hạt sẽ hòa quyện vô cùng ngọt ngào khi dùng với sữa tươi. Thực đơn này rất điển hình cho một bữa sáng hay một bữa xế giàu năng lượng.
2. San Pellegrino và món mì Ý thịt viên
San Pellegrino là một loại nước khoáng tinh khiết có ga của Ý. Còn mì Ý sốt cà chua thịt viên truyền thống là món khoái khẩu của người dân nước này. Việc kết hợp hai món ‘quốc hồn quốc tuý’ của ‘xứ sở tháp nghiêng’ này là một điều rất thích hợp. Món mỳ Ý thịt viên đậm đà, nhiều gia vị sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng và no bụng. Sau đó, một cốc San Pellegrino thanh mát sẽ làm bụng của bạn trở nên nhẹ nhàng hẳn.
3. Sake và sushi
Còn gì ‘xứng đáng’ với sake hơn món sushi truyền thống. Quả là một ‘cặp đôi hoàn hảo’ trong nền ẩm thực phong phú của xứ sở Phù Tang, luôn sánh đôi trên bàn ăn truyền thống. Rượu sake là một hỗn hợp lên men giữa gạo, mạch nha và nước. Một chén rượu sake đun nóng, có hương vị cay nồng, ngọt dịu sẽ xóa đi vị tanh nồng của hải sản sống, đồng thời giúp bạn dễ tiêu hóa hơn.
4. Rootbeer và kem lạnh
Gọi là bia, nhưng rootbeer là một loại nước ngọt không cồn, không caffeine nổi tiếng của người Mỹ, hương vị khá giống xá xị. Rootbeer thường dùng kèm với kem vani lạnh, làm nên một món tráng miệng hiện đại, đậm chất… Mỹ!
5. Vang trắng và cá ngừ tái chanh
Vang trắng cuối mùa có mùi trái cây thơm nhẹ thanh thoát, vị hơi chua, thường được dùng chung với ‘thịt màu sáng’ – tức là các món gà hay hải sản để khử đi mùi tanh. Thường nhất là các món chế biến thô, đơn giản với ít gia vị như cá ngừ tái chanh, hay cá hồi áp chảo, mực hấp gừng, cá điêu hồng chưng tương,…
6. Bia và bánh mì pretzel
Hầu hết các loại bánh nước đều thích hợp khi dùng với bia, giống như một món nhắm hoàn hảo, giàu dinh dưỡng và năng lượng. Ở đây, tác giả chọn đại diện là bánh pretzel.
7. Vang đỏ và philê bò
Theo nguyên tắc, món ăn càng đậm đà thì thức uống đi kèm cũng phải tương tự. Rượu vang đỏ lâu năm có hương thơm nồng nàn và vị chát của tannin, vì vậy mà không thể thiếu trên những bàn tiệc cao cấp, ‘sánh đôi’ bên cạnh các món thịt đỏ - như bò, cừu – được làm tái và sốt rượu để đem lại hương vị đậm đà nhất.
8. Bia và bánh hot dog
Đối với người dân Mỹ và Đức, bia và hot dog là cặp bài trùng không thể thiếu trong các quán ăn bình dân. Hot dog là một dạng bánh mì kẹp xúc xích truyền thống, rất tiện lợi khi vừa ăn, vừa có thể làm việc khác. Sự kết hợp của hot dog với bia sẽ xóa đi vết dầu mỡ còn vướng trên miệng, đồng thời dễ tiêu hóa và no lâu hơn. Một lối ăn nhanh gọn phù hợp với những hoạt động tập thể, quần chúng. Vì vậy mà chúng ta cũng dễ hiểu khi các nhân viên trong lễ hội bia Oktoberfest sẽ phục vụ hotdog kèm theo những cốc bia đen to bự.
theo ione
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét