Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

16 món tráng miệng ngon nhất thế giới khiến bạn không thể "kiềm lòng"

Là tín đồ của bánh ngọt chắc chắn sẽ khó lòng bỏ qua cơ hội nếm thử một trong 16 món tráng miệng ngon nhất trên thế giới dưới đây.

    Bánh Alfajores (Argentina): Alfajores là sự kết hợp hài hòa của lớp bánh xốp mềm, xen giữa là caramel thơm ngậy. Ảnh: Dishmaps.
    Bánh Alfajores (Argentina): Alfajores là sự kết hợp hài hòa của lớp bánh xốp mềm, xen giữa là caramel thơm ngậy.
    Bánh Babka (Ba Lan): Babka là loại bánh ngọt truyền thống ở Ba Lan, giống bánh mì brioche nhưng có thêm sô cô la. Ảnh: Goldbely.
    Bánh Babka (Ba Lan): Babka là loại bánh ngọt truyền thống ở Ba Lan, giống bánh mì brioche nhưng có thêm sô cô la.
    Bánh Bizcocho Criolla (Cộng hòa Dominica): Bizcocho Criolla giống như bánh bông lan hương vani kết hợp với kem dừa thơm ngon. Ảnh: Aquisecocina.
    Bánh Bizcocho Criolla (Cộng hòa Dominica): Bizcocho Criolla hương vani kết hợp với kem dừa thơm ngon
    Bánh Beignets (New Orleans): Beignets là một loại bánh rán kiểu Pháp, bên trên có thêm lớp bột đường trắng tinh. Ảnh: Travelandleisure.
    Bánh Beignets (New Orleans): Beignets là một loại bánh rán kiểu Pháp, bên trên có thêm lớp bột đường trắng tinh.
    Bánh Mochi (Nhật Bản): Bánh Mochi với hương vị đa dạng là sự kết hợp tuyệt vời của lớp vỏ làm từ bột gạo nếp và phần kem mát lạnh bên trong. Ảnh: Mochidoki.
    Bánh Mochi (Nhật Bản): Bánh Mochi với hương vị đa dạng là sự kết hợp tuyệt vời của lớp vỏ làm từ bột gạo nếp và phần kem mát lạnh bên trong.
    Kem Gorgonzola Gelato (Ý): Bạn khó có thể từ chối thưởng thức bất cứ vị kem Gorgonzola Gelato ngon tuyệt nào. Ảnh: Walksofitaly.
    Kem Gorgonzola Gelato (Ý): Khó có thể từ chối thưởng thức bất cứ vị kem Gorgonzola Gelato ngon tuyệt nào.
    Bánh Pastel De Nata (Bồ Đào Nha): Lisbon là thành phố có món bánh tart trứng với chanh, vani và quế tuyệt vời nhất. Ảnh: Therussianabroad.
    Bánh Pastel De Nata (Bồ Đào Nha): Thành phố có món bánh tart trứng với chanh, vani và quế tuyệt vời nhất là Lisbon.
    Tangyuan (Trung Quốc): Tangyuan được làm từ những viên bột nếp nhiều màu sắc, bên trong có nhân mè, đậu phộng hay đậu đỏ, dùng chung với nước gừng nấu với đường phèn. Ảnh: Huffingtonpost.
    Tangyuan (Trung Quốc): Tangyuan được làm từ những viên bột nếp nhiều màu sắc, bên trong có nhân mè, đậu phộng hay đậu đỏ, dùng chung với nước gừng nấu với đường phèn.
    Champagne Truffles (Thụy Sỹ): Champagne Truffles là sự kết hợp của bơ hòa quyện cùng sô cô la sữa và thêm chút sâm panh. Ảnh: Teuschersg.
    Champagne Truffles (Thụy Sỹ): Champagne Truffles là sự kết hợp của bơ hòa quyện cùng sô cô la sữa, thêm chút sâm panh.
    Bánh Knafeh (Israel): Knafeh là loại bánh phô mai xirô có rưới chút nước hoa hồng rất được ưa thích ở Israel. Ảnh: Eksitarif.
    Bánh Knafeh (Israel): Knafeh là loại bánh phô mai xirô có rưới chút nước hoa hồng rất được ưa thích ở Israel.
    Pralines (Bỉ): Pralines là một loại kẹo sô cô la bên trên có thêm các loại hạt, kẹo, hay xirô. Ảnh: Yfu.
    Pralines (Bỉ): Pralines là một loại kẹo sô cô la bên trên có thêm các loại hạt, kẹo, hay xirô.
    Bánh Bibingka (Philippines): Đây là một loại bánh gạo ngọt, phần lớp phủ bên trên là bơ, đường và dừa nạo. Ảnh: Wikimedia Commons.
    Bánh Bibingka (Philippines): Đây là một loại bánh gạo ngọt, phần lớp phủ bên trên là bơ, đường và dừa nạo.
    Bánh Kouign Amann (Pháp): Là một trong những món tráng miệng yêu thích của người Pháp, Kouign Amann sẽ dắt bạn tới thiên đường của bơ và caramen.
    Bánh Kouign Amann (Pháp): Là một trong những món tráng miệng yêu thích của người Pháp, Kouign Amann sẽ dắt bạn tới thiên đường của bơ và caramen.
    Bánh Sachertorte (Áo): Chính lớp mứt mơ dẻo mịn của chiếc bánh sô cô la nổi tiếng nhất nước Áo đã làm nên thương hiệu Sachertorte. Ảnh: Thedaringkitchen.
    Bánh Sachertorte (Áo): Chính lớp mứt mơ dẻo mịn của chiếc bánh sô cô la nổi tiếng nhất nước Áo đã làm nên thương hiệu Sachertorte.
    Bánh Pavlova (New Zealand): Món bánh này có vai trò quan trọng trong nền ẩm thực của New Zealand và thường được ăn vào các ngày lễ. Ảnh: Sightline.
    Bánh Pavlova (New Zealand): Món bánh này có vai trò quan trọng trong nền ẩm thực của New Zealand và thường được ăn vào các ngày lễ.
    Sticky Toffee Pudding (Anh): Món bánh kẹo bơ cứng đến từ vùng Lake Ditrict, vùng tây bắc nước Anh này thuộc top những món ngon nổi tiếng nhất của xứ sở sương mù. Ảnh: Chowhound.
    Sticky Toffee Pudding (Anh): Món bánh kẹo bơ cứng đến từ vùng Lake Ditrict, vùng tây bắc nước Anh này thuộc top những món ngon nổi tiếng nhất của xứ sở sương mù.

    Không có nhận xét nào: