Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2015

Bánh mỳ Việt được vinh danh trên đất Mỹ

Chuyên trang du lịch của CNN vừa lựa chọn ra những tiệm bánh sandwich ngon nhất thành phố New Orleans, bang Lousiana, trong đó có bánh mỳ Việt Nam của quán Đông Phương. 

New Orleans có 5 hiệu sandwich ngon nhất là: Đông Phương, Parkway, R&O's, Cochon Butcher và Casamento's. 
Bánh mỳ Đông Phương
Bánh mỳ Việt thường được quảng cáo với tên "Vietnamese po-boys" (bánh kẹp kiểu Việt Nam), là loại có vỏ cứng và giòn ngon. Tiệm bánh Đông Phương là nơi cung cấp loại bánh này cho hầu khắp thành phố.
Mỗi chiếc bánh ở đây có giá khoảng 4 USD với nhân gồm cà rốt muối, pate, nước sốt, rau mùi, ớt, thịt heo quay... Ngoài bánh mỳ, quán còn phục vụ cả cà phê và bánh ngọt để bữa ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng. 
bm-viet.jpg
Tiệm bánh Đông Phương nằm ở số 14207, đường Chef Menteur. Ảnh: Dong Phuong Bakery.
Sandwich thịt bò R&O's
R&O's là nhà hàng nằm ở số 216 đường Old Hammond, Metairie (khu ngoại ô thành phố New Orleans). Tọa lạc ở một khu vực xa thành phố và dọc theo bờ hồ Pontchartrain, R&O's bán loại bánh mỳ dài kẹp thịt bò quay rưới nước sốt làm từ thịt. 
10717805-standard-8980-1428572600.jpg
Thực khách mê thịt bò sẽ khó lòng bỏ qua món bánh sandwich này của Ảnh: Nola.
Muffuletta Cochon Butcher
Muffulettas là sandwich dùng bánh mỳ tròn và dày của vùng Sicilia do người Italy di cư sang New Orleans mang theo. Bánh được kẹp nhân là thịt và một lớp bơ bên trên kèm theo salad ô liu. 
Những người bán rong là dân Italy nhập cư đã sáng tạo nên loại sandwich này ngay từ khi họ chuyển tới New Orleans. Ban đầu muffulettas được bán trên các chuyến xe bò, xe ngựa kéo và dần xuất hiện tại các cửa hàng đồ ăn, nổi tiếng nhất thời đó là Central Grocery - quán mở từ năm 1906. Ngày nay bạn có thể mua muffuletta ở rất nhiều nơi tại New Orleans nhưng Cochon Butcher vẫn được coi là lựa chọn số một. 
Cochon-Butcher-jpeg-6256-1428572600.jpg
Tiệm bánh này nằm tại số 930 trên phố Tchoupitoulas, New Orleans. Ảnh: Cochon Butcher.
Surf-and-turf  Parkway Bakery
Parkway là quán khởi đầu từ một chiếc xe bán đồ ăn trên phố vào những năm 1920. Xe phục vụ món sandwich đơn giản kẹp khoai tây chiên và nước sốt. 
Món bánh kẹp nổi tiếng tại đây có tên là Surf và Turf, bao gồm thịt bò nướng quá lửa, tôm, nước sốt thịt, kèm vài lát cà chua và rau diếp. Một món được ưa thích khác của quán là Golden Grilled Reuben, với thịt bò muối, bắp cải muối, pho mát Thụy Sĩ và salad.
Parkway-Bakery-jpeg-9163-1428572601.jpg
Parkway tọa lạc ở số 538 phố Hagan Ave, New Orleans. Ảnh: Alex Woodward.
Có thể bạn phải đợi cả hàng người dài để mua được bánh ở Parkway, nơi tổng thống Mỹ Barack Obama từng ăn. Bánh mỳ dùng tại quán được sản xuất ở Leidenheimer - công ty thành lập từ vài thập kỷ trước khi chiếc bánh kẹp ra đời, hiện nay chất lượng bánh vẫn thuộc hàng hảo hạng. 
Bánh mỳ hàu Casamento's
Đây là món bánh truyền thống dùng cho bữa tối. Món ăn này không có vào mùa hè và chỉ phục vụ trở lại khi mùa hàu bắt đầu đến (mùa đông). Nhà hàng Casamento sẽ mang tới cho bạn chiếc bánh mỳ kẹp hàu còn lạnh, đồ uống kèm là chút rượu mạnh. Bánh ở đây gồm hai lát bánh mỳ kẹp nhân dày dặn với hàu đã được chiên chín cùng bánh ngô rán, rau diếp và cà chua. 
casamento-fried-oyster-loaf-2809-1428572
Nhà hàng Casamento's nằm ở số 4330, đường Magazine, New Orleans. Ảnh:Elicheesecake. 
Hương Chi (theo CNN)

5 tiệm bánh mỳ Việt ngon nhất Tokyo

Giữa thủ đô của Nhật Bản, không khó để tìm ra những cửa tiệm bánh mỳ Việt Nam với hương vị thơm ngon không kém ở quê nhà.

Bánh mỳ Việt Nam giờ đã không là cái tên xa lạ với bạn bè quốc tế. Bắt nguồn từ bánh mỳ baguette của Pháp, món ăn này được ưa chuộng bởi sự kết hợp của các loại nhân đa dạng. Ở rất nhiều nơi trên thế giới, bạn đều có thể tìm thấy những chiếc bánh đầy ắp pate, thịt nguội, rau củ trộn, nước sốt sóng sánh hấp dẫn. Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Trang Timeout Tokyo đã đưa ra danh sách 5 cửa hàng tiêu biểu.
Bánh mì Sandwich (Takadanobaba)
nh-1-JPG.jpg
Bảng giá ở Bánh Mì Sandwich. Ảnh: blogspot.
Cửa hàng nằm trong một ngõ nhỏ trên đường Waseda Dori, khá gần với ga Takadanobaba. Ở đây bạn có thể lựa chọn giữa 5 loại nhân là thịt bò nướng, lợn, gà, giăm bông, pate gan hoặc tôm và quả bơ đặt trong phần bánh chắc, giòn. Đặc biệt, rau củ trộn được thái tương ứng với độ dài của mỗi chiếc.
Phần nhân bán chạy nhất là thịt lợn nướng, giăm bông và patê gan. Ngoài ra quán cũng phục vụ bánh mỳ loại nhỏ với giá 300 yen (khoảng 54,000 đồng).
Katane Bakery (Yoyogiuehara)
nh-2-jpeg.jpg
Một chiếc bánh mỳ được bán ở Katane Bakery có giá khoảng 700 yen (125,000 đồng). TimeOut Tokyo.
Tiệm ăn nổi tiếng này nằm ở một khu dân cư yên bình giữa Yoyogiuehara và Hatagaya. Ngoài bánh ngọt, bắt đầu từ 11h trưa, nơi đây sẽ bán thêm bánh mỳ Việt Nam với hai loại nhân là thịt lợn và cá ngừ. Bánh mỳ ở đây có vỏ rắn, ruột nhẹ và mềm. Vì thời gian bán ngắn, bạn nên gọi điện đặt trước.
Potluck (Shibuya)
Anh-3.jpg
Bánh mì Việt Nam được phục vụ cho một bữa tiệc tại Potluck. Ảnh:openingceremony.
Potluck nằm dưới tầng hầm khu mua sắm Opening Ceremony ở Shibuya. Thực đơn ở đây gồm 4 loại: thịt lợn ướp ngọt, thịt gà, trứng tráng và rau củ. Bánh được nướng rất mềm cùng lượng nhân đầy ắp, đậm đà. Sau 16h bạn có thể gọi theo set. Với 300 yen (khoảng 54.000 đồng) bạn sẽ được phục vụ thêm khoai tây rán và đồ uống.
Myle (Kamata)
nh-4-JPG.jpg
Myle còn phục vụ rất nhiều món ăn Việt Nam khác nem rán, nem cuốn, bánh xèo và chè. Ảnh: Blogspot.
Cửa hàng cách ga Kamata 5 phút đi bộ. Ở đây luôn đông đúc tấp nập đến nỗi bạn phải gọi điện đặt trước mới có thể vào ăn. Thực khách có thể lựa chọn rất nhiều loại bánh mỳ khác nhau. Đặc biệt, nước sốt hấp dẫn được chế biến từ mắm và ngò sẽ khiến bạn nghĩ rằng mình vẫn đang ở Việt Nam.
Hanoi&Hanoi (Kita Senju)
nh-5-jpeg.jpg
Bánh mỳ được nướng giòn hai mặt, ăn kèm rau củ trộn đơn giản như dưa chuột và ngò.. Ảnh: TimeOut Tokyo.
Tiệm này cách ga Kita Senju 5 phút đi bộ, rất dễ tìm với một chiếc xích lô được đặt ngay bên ngoài. Ở đây bạn có thể thưởng thức hai loại nhân là giăm bông hoặc thịt lợn nướng với giá 750 yen một chiếc (khoảng 135.000 đồng) và thịt bò nướng giá 1000 yên (chừng 180.000 đồng).
Diện tích cửa hàng nhỏ nên vào giờ cao điểm bạn phải đợi mới có thể vào ăn.
Phương Dương (theo TimeOut Tokyo)

Không có nhận xét nào: