Đa dạng, hấp dẫn và đặc trưng - đó là 3 "mỹ từ" chúng ta có thể miêu tả về những món ăn tuyệt vời ở Hồng Kông!
Ghé thăm Hồng Kông vào ngày đẹp trời, một blogger đã để lại những dòng nhắn như sau: “Không có gì ngăn cản được sự đam mê của tôi đối với ẩm thực đường phố tại Hồng Kông”. Nơi đây đã làm say mê bao du khách với nền văn hóa ẩm thực lâu đời, đặc biệt là văn hóa ẩm thực đường phố.
Thành phố Hồng Kông hoa lệ với nhiều nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực.
Từ món thịt nướng béo ngậy ở phố Mongkok cho đến các món ăn từ nhiều nước trên thế giới quanh khu vực biệt thự Chungking, tất cả như níu chân du khách mỗi dịp ghé thăm. Thế nhưng, cũng giống như nhiều nơi khác, tinh hoa ẩm thực đường phố Hồng Kông tập trung ở khu vực trung tâm. Nếu bạn có cơ hội đến Hồng Kông thì đừng bỏ lỡ những địa điểm tuyệt vời cùng những món ăn hấp dẫn sau đây nhé!
Một địa điểm yêu thích của du khách cũng như những nhà sư ở nơi đây là khu chợ đêm của phố Chùa và phố Nanking. Chỉ từ sau 5 giờ chiều, khu chợ này mới bắt đầu nhộn nhịp. Đây cũng là khoảng thời gian hợp lý để thực khách có thể dùng bữa tối hay thậm chí là bữa ăn nhẹ, sau đó có thể đi mua sắm và ăn bữa tối. Chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không khí đông đúc ở đây và một danh sách dài những quán ăn để lựa chọn. Điểm đặc biệt là những quán ăn này chủ yếu phục vụ hải sản tươi sống. Vì vậy, nếu bạn là một tín đồ của hải sản thì đừng quên ghé qua khu phố Chùa này nhé!
Ấm thực phố Chùa.
Hải sản tươi sống đặc biệt phổ biến ở đây.
Đường phố Nanking cũng tràn ngập các quán ăn như thế này.
Thực đơn của nhiều cửa hàng còn có cả hình ảnh minh họa chi tiết để thực khách dễ dàng lựa chọn hơn món ăn họ muốn. Thấu hiểu thói quen của thực khách, một phần ăn thường được làm rất đầy đặn để phù hợp với những gia đình đi ăn tối. Do đó, thay vì gọi quá nhiều phần, bạn nên gọi nhiều món khác nhau để tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn. Ở khu vực này, món ăn được yêu thích nhất là đậu phụ rán. Món này xuất hiện trên tất cả các bàn ăn.
Địa điểm tiếp theo được nhắc đến trong hành trình là khu Mongkok với rất nhiều cửa hàng ăn nhỏ nằm dọc trên con phố đi bộ, sở hữu các món ăn hấp dẫn làm say lòng thực khách. Từ thịt hun khói cuộn rau cho đến các loại thịt gà rán khác nhau, tất cả đều rất bắt mắt và có mùi thơm khó cưỡng. Có thể nói, Mongkok là một trong những địa điểm có các món ăn đường phố ngon nhất tại Hồng Kông. Bên cạnh đó, Mongkok còn là khu phố đông dân nhất và cũng là khu phố nhộn nhịp nhất Hồng Kông vào bất kì thời điểm nào trong ngày. Không chỉ được biết đến như một khu vực ẩm thực nổi tiếng, Mongkok còn được chú ý đến như khu mua sắm “bình dân” với những đồ lưu niệm giá cả phải chăng.
Khu phổ nổi tiếng nhất Hồng Kông.
Có vô số các hàng ăn ở khu vực này và không phải cửa hàng nào cũng có đủ chỗ để cho thực khách ngồi lại để thưởng thức. Một số cửa hàng chỉ phục vụ cho khách hàng mua đồ mang về hoặc phục vụ những du khách muốn vừa thưởng thức đồ ăn vừa dạo quanh khu phố. Có vẻ khá bất tiện nhưng những món ăn “phải” mang đi này luôn được gói khá cẩn thận. Chúng ta sẽ không phải quá lo lắng về việc “xử lý” chúng thế nào.
Với những du khách thích ăn “đồ lạ”, hãy thưởng thức món râu bạch tuộc và mực nướng cực kì đặc biệt. Đậu phụ rán và các loại rau dành cho người ăn chay cũng được bán rất nhiều ở đây. Còn nếu bạn cảm thấy khó khăn trong khâu lựa chọn khi bước vào Mongkok thì hãy bắt đầu bằng món cá viên chiên rất phổ biến tại đây.
Đậu phụ rán nổi tiếng ở Mongkok.
Tại Mongkok còn nổi tiếng với một loại bánh rất thú vị, đó là bánh pancake phủ kem được bán tại các cửa hàng dọc hai bên đường. Ngoài việc thưởng thức món bánh ngon, bạn còn được tận mắt chứng kiến quá trình chế biến món bánh này nữa đấy!
Bạn biết không, ở Hồng Kông có một con đường mang tên thành phố hoa phượng của Việt Nam - đường Haiphong. Không chỉ là khu vực có nhiều đồ ăn ngon, đây còn là nơi tập trung của nhiều thương hiệu thời trang cao cấp. Đậu phụ rán và cá viên chiên dường như là món rất được yêu thích trên các đường phổ ẩm thực tại Hồng Kông, đường Haiphong cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh đó, các loại rau quả nướng, nước ép hoa quả cũng rất được yêu thích ở đây. Có cơ hội thưởng thức những ly nước ép sau khi ăn đồ chiên thì không còn gì bằng!
Đường Haiphong với những quán ăn đặc trưng.
Chốn dừng chân cho những du khách yêu thích nét văn hóa truyền thống là trà quán Lin Heung, tại đường Wellington. Đến với trà quán Lin Heung, bạn sẽ được thưởng thức những món điểm tâm truyền thống của Hồng Kông cùng một tách trà ngon trong bầu không khí đặc trưng của người dân. Lí do khiến trà quán Lin Heung được đưa vào danh sách ẩm thực đường phố vì sự đặc biệt trong việc chế biến các món ăn nơi đây. Có lẽ, khi bước vào, bạn sẽ cảm thấy trà quán còn đông đúc hơn cả trên đường phố.
Món điểm tâm truyền thống.
Trà quán Lin Heung lúc nào cũng đông đúc.
Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn nổi tiếng khác mà bạn đừng quên thưởng thức khi đi dạo quanh các đường phố ở Hồng Kông như: súp há cảo thịt bò, bánh bao nhân thịt nướng, món vịt quay Hồng Kông... cực kì hấp dẫn và không-thể-bỏ-qua.
Không chỉ nổi tiếng với nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực, thành phố Cảng thơm còn trở nên hấp dẫn hơn khi các món ăn luôn được phục vụ với tốc độ rất nhanh và giá cả phải chăng. Từ những món ăn truyền thống cho đến những món ăn mới độc đáo, sáng tạo, các khu ẩm thực đường phố tại Hồng Kông đều có thể đáp ứng cho bạn
Những món ăn tuyệt đỉnh của đất Hồng Kông
Vịt quay giòn tan, súp vây cá bổ, há cảo với đủ các loại nhân, các món nướng thơm phức đang chờ đón bạn tại xứ sở Châu Á kì diệu này.
Tại Hồng Kông, bạn có thể tìm thấy vô số những món ăn từ dân dã đến những bữa tiệc ăn nhanh từ các cửa hàng tiện ích. Ẩm thực Hồng Kông vừa giữ nguyên được những bản sắc Trung Hoa truyền thống nhưng cũng mở rộng cửa cho các món ăn hiện đại.
Trong các khu chợ đêm, các cửa hàng ăn tấp nập từ chiều đến tận đêm khuya. Mùi thơm của các món ăn hấp dẫn đến mức, bạn không thể đi qua mà không thưởng thức một món ăn ngon nào đó. Nếu không có thời gian ăn tại chỗ, bạn có thể mua mang về.
Món bánh trứng tuyệt ngon.
Hoa quả dầm luôn được các bạn trẻ ưa thích.
Các đầu bếp đều rất cẩn thận trong việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Văn hóa Châu Á và biến tấu của trà.
Món mì xào thơm phức.
Gà, vịt béo ngậy.
Bạn muốn ăn phần nào, hãy nói với người đầu bếp.
Bánh sữa thơm thơm.
Cơm gà.
Cafe và nhiều loại thức uống khác.
Nhiều quầy hàng chỉ bán mang đi.
Vịt quay trứ danh béo ngậy.
Các loại chè hoa quả.
Bạn cũng nên thử thưởng thức món ngon này.
Thịt lợn quay.
Và gà nướng mật ong.
Một cốc cá viên chiên ngon nóng hổi.
Các món nướng không bao giờ thiếu trong chợ đêm.
Ăn nóng.
Sủi cào ngon.
Khám phá quán cóc trên đất Hongkong
Bên cạnh những nhà hàng xa hoa sang trọng, những quán nhỏ nằm trong các con hẻm sâu hun hút đã làm nên nét đặc trưng của du lịch Hongkong.
Có lẽ không có nơi nào văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng như trên đất Hongkong. Chỉ vỏn vẹn hơn 6 triệu dân nhưng ở đây đã có hơn 12.000 nhà hàng và hàng vạn quán ăn nhỏ nằm trên vỉa hè và trong các con ngõ quanh co. Hương vị đặc trưng của những món ăn Tứ Xuyên và Quảng Đông trong những quán ăn nhỏ này luôn khiến du khách khi đặt chân tới một lần thì không thể nào quên.
Trong menu của Ta Pantry luôn có những món ăn mang tên địa danh
như Món Thượng Hải, Món Nhật... với sự kết hợp ẩm thực cả
phương Đông và phương Tây.
Ta Pantry chỉ có duy nhất một bàn ăn có thể xếp được 10 thực khách.
Esther Sham (trái) từng là một người mẫu nổi tiếng. Sau khi giải nghệ,
cô theo học nấu ăn và trở thành bà chủ của quán Ta Pantry, một quán cóc có tiếng ở Hong Kong.
Những quán cóc này còn được gọi là Speakeasy, nghĩa là những nhà hàng không có giấy phép, thường được bố trí đơn giản như nhà dân do các tư nhân làm chủ. Để mở được một nhà hàng lớn trên Hongkong cần phải có một khoản tiền lớn để xin giấy phép và cần một địa điểm đủ tiêu chuẩn với giá thuê cao nên một số người dân đã lựa chọn cách này để kinh doanh.
Quán Yin Yang dù không biển hiệu nhưng vẫn tấp nập khách ra vào.
Món cá nướng kết hợp nấm và cà chua đặc trưng của Zone-D.
Quán Zone-D Ristorante nằm nép mình trên con phố đông đúc của vịnh Causeway.
Món sữa trứng độc đáo kết hợp với một loại nấm của châu Á.
Khách biết đến Speakeasy chủ yếu là qua lời truyền miệng vì rất ít quán có biển hiệu, thậm chí có nơi còn yêu cầu thực khách trước khi đến phải gọi điện đặt hàng trước để kịp chuẩn bị.
Bà chủ của Yin Yang cho biết đã bỏ mọi công việc để mở quán vào năm
2008 vì niềm đam mê nấu nướng.
Quán có khoảng 30 chỗ ngồi và lúc nào cũng kín khách.
Yin Yang mang phong cách hoài cổ với những vật dụng cổ xưa của Trung Quốc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét