Thứ Năm, 26 tháng 4, 2012

5 món ăn vặt tuyệt ngon ở Berlin


Với lịch sử nhiều biến động, nền văn hóa dồi dào và ẩm thực đa dạng, Berlin là một trong nhiều điểm đến ở Châu Âu luôn hấp dẫn du khách.

Xúc xích, bia,… Ẩm thực ở Berlin đầy năng lượng như chính thành phố này. Từ quán rượu cạnh nhà đến các khách sạn sang trọng, từ nhà hàng đến những quán rong đường phố, nền ẩm thực Đức chắc hẳn sẽ lưu lại ấn tượng tốt đẹp với dạ dày của bạn.
Xúc xích cà ri (Currywurst)
Một biểu tượng cho nền ẩm thực Đức, Currywurst là đồ ăn nhanh, món ăn đường phố và cũng là món chính trong bữa tối của Berlin. Đây là món mà khách du lịch nên thử một lần. Nguyên liệu của nó bao gồm xúc xích heo rán cắt miếng, hòa vùng với một loại nước sốt giống như cà ri.
Vào thập niên 40 của thế kỷ 20, Herta Heuver – một người dân ở Berlin đã sáng tạo ra món ăn này, với nguyên liệu thu được từ những người lính Anh. Phần nước sốt là sự hòa trộn của sốt cà chua, bột cà ri và nước sốt thịt.
 Món ăn này đã từng là một cơn sốt với các quân nhân ở Berlin trong suốt Chiến tranh thế giới thứ 2. Ngày nay, Currywurst có ở khắp mọi nơi trên nước Đức và đặc biệt nổi tiếng ở thành phố thủ đô.
Salát khoai tây
Rẻ và dễ làm, Salát khoai tây kiểu Đức là món ăn có lợi cho sức khỏe. Nó rất được ưa thích trong các buổi cắm trại và tiệc nướng ngoài trời.
Món ăn này lần đầu tiên được chế biến vào khoảng thế kỷ 18, khi Frederick Đại Đế bắt đầu khuyến khích mọi người ăn nhiều khoai tây hơn. Sau đó, nó trở thành một món ăn được ưa thích của hoàng đế Wilhelm.
Ngày nay, salát khoai tây đóng vai trò quan trọng trong nền ẩm thực Đức. Là sự kết hợp của hạt tiêu, đường, hành và nhiều loại rau thơm, đôi khi có thêm thịt lợn muối, Salát khoai tây kiểu Đức luôn là món ăn rất được ưa thích ở Berlin.
Giò heo ăn kèm bắp cải muối chua
Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của ẩm thực Đức, bên cạnh đồ uống truyền thống nổi tiếng là bia. Đơn giản trong trình bày, trang trí nhưng lại ngon miệng khi thưởng thức, món ăn này không chỉ có mặt thường xuyên trong bữa cơm của người dân Đức mà vị ngon của nó còn chinh phục rất nhiều đất nước lân cận.
Ở Berlin, giò heo thường được hầm nhừ, ăn kèm với bắp cải muối chua và đậu nghiền. Cứ một miếng thịt heo người ta lại gắp ăn kèm với nhúm cải thảo và đậu. Khi nhai vị chua, ngọt, béo hoà quện vào nhau làm người thưởng thức ngây ngất.
Bánh rán Berlin
Ở mỗi nơi khác nhau, món bánh này lại có một tên gọi riêng. Người Berlin gọi nó là pfannkuchen, các vùng khách ở nước Đức gọi là Berliner, Canada gọi là Bismarck, Bồ Đào Nha gọi là Bolas de Berlim, Isarel là Sufganiyah… Bấy nhiêu đó đủ để nói lên độ nổi tiếng của món ăn đơn giản này.

Nhân mứt hoặc kem mềm ngọt cộng với vỏ bánh thơm lừng, ngon miệng mà giá lại khá rẻ, đây là món ăn hoàn hảo của khách du lịch khi đi bộ vòng quanh khám phá thành phố.
Thịt viên và Bia Berlin
Ở Berlin, thịt viên thường được tẩm bột rán, ăn kèm với một quả trứng và bánh mì mềm hoặc ăn không tùy ý. Mọi thứ được chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng rộm. Bạn sẽ tìm thấy chúng tại các điểm ăn nhanh, được ăn kèm với nước sốt và mù tạt, giá của một suất ăn rất phải chăng khoảng 2-3 euro tùy nơi. Đây cũng là một thứ thức ăn nhanh phổ biến và nổi tiếng tại Berlin.
Món thịt viên của Berlin cũng không lạ lắm so với các nơi khác trên thế giới, nhưng khi uống thêm một ngụm loại bia riêng của nơi đây, nó mang đến một hương vị cực kỳ tuyệt vời. Berliner Weiße – thức uống đặc biệt ở Berlin là một loại bia nhẹ có vị hơi chua, được pha chế với một số hương vị trái cây khác thành nước giải khát.
Tại Berlin bạn có thể thưởng thức loại bia này ở bất kỳ nhà hàng nào, và cũng có thể yên tâm vì nó là thức uống nhẹ với hương vị dễ uống, nồng độ cồn chỉ khoảng 3%.

Không có nhận xét nào: