Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Đài Nam

Đài Nam được mệnh danh là thủ phủ ẩm thực của Đài Loan. Do đó, khi đến đây, bạn đừng quên thưởng thức các món như mì lươn, nhục viên, trà sữa và bánh bát.
Nhung mon an nhat dinh phai thu khi den Dai Nam hinh anh 2
Nhục viên là loại bánh nhân mặn ăn kèm với nước sốt. Nguyên liệu thông thường để làm loại bánh này là thịt lợn, măng và nấm. Bột làm vỏ bánh là bột ngô, bột khoai lang và bột gạo. Do đó, vỏ bánh sau khi chín có độ dẻo, dính, trông hơi nhầy và có sắc trong mờ, hơi xám.
Nhung mon an nhat dinh phai thu khi den Dai Nam hinh anh 3
Nguyên liệu làm nhân bánh bát gồm lòng đỏ trứng vịt, nấm hương, thịt lợn và tôm. Trong khi đó, phần pudding được làm từ sữa gạo. Để gia tăng hương vị, người ta dùng nước tương và dầu mè. Do đó, bánh có màu nâu nhạt. 
Nhung mon an nhat dinh phai thu khi den Dai Nam hinh anh 4
Không ai phủ nhận trà sữa trân châu đến từ Đoài Loan. Tuy nhiên, thứ đồ uống này bắt nguồn chính xác từ vùng nào vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số cho rằng trà sữa xuất xứ Đài Trung trong khi một số khác khẳng định đến từ Đài Nam. 
Nhung mon an nhat dinh phai thu khi den Dai Nam hinh anh 5
Bánh trưng Đài Loan có hình tứ diện và được bọc trong lá tre. Người dân xứ Đài thường làm món này trong mỗi dịp lễ hội Thuyền Rồng hàng năm. Theo CNN, bánh trưng tại Đài Nam là đặc biệt nhất với chất bánh dẻo và ẩm. Món này được ăn kèm với nước tương và lạc giã nhỏ. 
Nhung mon an nhat dinh phai thu khi den Dai Nam hinh anh 6
Nhà hàng Ah Mei nổi tiếng với những món ăn cổ điển của địa phương, bao gồm món canh vịt đặc sản. Cải thảo được ninh nhừ trong nồi nước dùng đặc biệt trong khi vịt được tẩm ướp và hầm trong nồi suốt 3 tiếng cùng nhiều nguyên liệu khác. 
Nhung mon an nhat dinh phai thu khi den Dai Nam hinh anh 7
Đến Đài Nam, bạn đừng quên nếm thử món cơm thịt kho tàu ở nhà hàng Fu Tai. Nhiều thực khách cho biết miếng thịt kho tàu ở đây mềm mịn và như tan ra khi bỏ vào trong miệng.
Nhung mon an nhat dinh phai thu khi den Dai Nam hinh anh 8
Mì lươn là món ăn phổ biến tại Đài Loan, đặc biệt tại phía nam. Trước khi cho vào bát, lươn được nấu chín và xào riêng với giấm đen và nước tương để tạo hương vị. 
Quảng cáo hiển thị sau 3s
00:08
01:34
Quy trình chế biến món mì bò đắt nhất thế giới Mì bò là một trong những món đặc sản vỉa hè được yêu thích nhất ở Đài Loan, Trung Quốc. Quán Niu Ba Ba đã nâng món ăn này lên một đẳng cấp mới.
Kim Ngân
Ảnh: Instagram, CNN

Không có nhận xét nào: