Đến xứ kim chi vào mùa thu, du khách không nên bỏ lỡ những món ngon thú vị như cua xanh hay hồng chín.
|
Cua xanh: Mùa thu là mùa cua nhiều thịt ở Hàn Quốc. Loại hải sản thơm ngon và bổ dưỡng này có nhiều cách chế biến như hấp hoặc nấu súp cay. Ảnh: Best Crab. |
|
Ngoài ra, nếu đủ can đảm, bạn có thể thưởng thức phiên bản cua sống. Trong đó, cua được rửa sạch, xé ra, ngâm trong xì dầu và ớt tươi. Ảnh: The Korea Times. |
|
Cá mòi chấm: Loại cá này có thịt đậm đà và béo ngậy vào mùa thu. Bạn nên chọn con dài hơn 15 cm để tận hưởng được vị ngon chuẩn nhất. Cá có thể được ăn sống với sốt ớt và tỏi, hoặc rắc thêm chút muối và nướng. Ảnh: Chungnam. |
|
Quả hồng: Hồng là loại quả nổi tiếng của Hàn Quốc, có nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức hồng giòn và hồng chín mềm, sau đó mua hồng khô hoặc mứt về làm quà. Ảnh: Airfrov. |
|
Sujeonggwa: Thức uống truyền thống của Hàn Quốc này là món đồ hoàn hảo cho khí trời se lạnh mùa thu. Sujeonggwa được đun từ hồng khô, quế, gừng và rắc thêm hạt thông. Ảnh: Roughguides. |
|
Món nướng ăn vặt: Đi dạo những con phố đông đúc ở Seoul vào mùa thu, bạn sẽ thấy những hàng bán hạt dẻ, ngô hay khoai nướng thơm lừng phục vụ du khách thập phương. Ảnh: Food Diary. |
|
Lê: Những quả lê mọng nước và ngọt thanh nổi tiếng của Hàn Quốc là món tráng miệng hoặc giải khát hoàn hảo cho du khách. Ảnh: Jpinfo. |
|
Hoddeok: Những chiếc bánh kếp nhỏ xinh này thường có nhân mật ong, quế, vừng hay thậm chí là hạt bí. Bánh thường được ăn nóng, bạn nên cẩn thận bẻ đôi bánh ra để tránh bị bỏng khi ăn. Ảnh: Tarasmulticulturaltable. |
|
Bánh gạo nướng phô mai: Bánh gạo mùa thu ở Hàn Quốc được làm từ gạo mới rất dẻo và thơm. Bạn có thể thử phiên bản nướng kèm phô mai nóng hổi, ngon ngậy. Ảnh: Will Fly for Food. |
|
Cháo bí ngô: Từ những nguyên liệu đơn giản như gạo và bí ngô, người Hàn đã tạo ra món cháo mềm mịn, ngọt ngào và bổ dưỡng. Ảnh: Delicious. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét