Thứ Ba, 28 tháng 8, 2018

Đến Indonesia đừng quên thử những món ăn ngon này

Theo VOV-

VTV.vn - Không chỉ được mệnh danh là thiên đường du lịch, nước chủ nhà ASIAD 2018 Indonesia cũng mang đến những trải nghiệm ẩm thực khó quên cho du khách

Đến Indonesia đừng quên thử những món ăn ngon này - Ảnh 1.
Satay: Là món thịt xiên được nướng trên than hoa, Satay là một trong những món ăn vừa rẻ, vừa ngon của ẩm thực Indonesia. Thịt gà, dê, cừu hay thỏ được ướp nghệ, nướng trên than hoa và rưới sốt đậu phộng. Bạn có thể thưởng thức món này ở các quầy hàng ven đường, ăn cùng bánh gạo, dưa chuột hoặc hành.
Đến Indonesia đừng quên thử những món ăn ngon này - Ảnh 2.
Bebek goreng: Vịt là loại gia cầm phổ biến ở Indonesia, tuy nhiên các món ăn từ vịt có cách chế biến khá cầu kỳ. Vịt được rán giòn, ăn cùng cơm. Ảnh: Sethlui.
Đến Indonesia đừng quên thử những món ăn ngon này - Ảnh 3.
Nasi Goreng: Cơm chiên thực sự là một trong những món ăn đường phố của Indonesia có sẵn ở tất cả các địa điểm. Món ăn này được kết hợp với rau, thịt gà, thịt bò và các loại gia vị khác như nước tương ngọt, dưa leo muối và cà chua để tạo ra món ăn ngon tuyệt. Ảnh :Taste
Đến Indonesia đừng quên thử những món ăn ngon này - Ảnh 4.
Nasi rawon: Món ăn đặc biệt này được làm từ gạo nấu cùng với nước súp thịt bò đen. Màu đen của nước súp xuất phát từ loại hạt đen keluak. Ảnh Youtube
Đến Indonesia đừng quên thử những món ăn ngon này - Ảnh 5.
Sop Buntut: Có nguyên liệu chính là đuôi bò nấu cùng các loại rau củ và thảo dược, món ăn này cũng được gọi là sốt đuôi bò. Người Jakarta thường ăn kèm loại súp này với cơm, hương vị cay nồng và trong trẻo của nước súp khiến du khách càng ăn càng thích thú. Đặc biệt, bạn có thể thêm vào đó vài giọt chanh hoặc ăn kèm với nước sốt cay sambal để món ăn trọn vị hơn. Ảnh: Sethlui
Đến Indonesia đừng quên thử những món ăn ngon này - Ảnh 6.
Siomay: Là món bánh bao nhân cá truyền thống, ăn cùng khoai tây hấp, bắp cải, trứng, khổ qua và sốt đậu nóng. Đây là một trong những món ăn đường phố bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm đất nước này. Ảnh: SteemKR
Đến Indonesia đừng quên thử những món ăn ngon này - Ảnh 7.
Indomie: Đây là món mì ăn liền được yêu thích nhất ở Indonesia, sự nổi tiếng của nó đã vượt xa biên giới nước này và được đông đảo du khách quốc tế biết đến. Sự khác biệt nằm ở gói gia vị đóng sẵn đi kèm. Cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần chần mì với nước, vớt ra và trộn với gia vị. Ảnh Afrolems
Đến Indonesia đừng quên thử những món ăn ngon này - Ảnh 8.
Nasi Uduk: Với tên gọi là cơm nước cốt dừa, món ăn này ngoài hương thơm dậy của chén cơm nấu cùng nước cốt dừa, Nasi Uduk còn mời gọi du khách với hàng loạt món phụ khác như thịt tẩm gia vị, cá, thịt gà, trứng luộc, xốt ớt và bánh quy giòn. Hành tây rán là gia vị không thể thiếu khi trình bày món ăn này ra đĩa. Ảnh: Lowyat Forum
Đến Indonesia đừng quên thử những món ăn ngon này - Ảnh 9.
Sweet Martabak: Là một trong những món tráng miệng yêu thích của người dân Indonesia, Sweet Martabak được thêm gia vị như sôcôla, phô mai và lạc. Điều thú vị là, Martabak chỉ được bán vào buổi tối. Ảnh: Indonesian-bestrecipe
Đến Indonesia đừng quên thử những món ăn ngon này - Ảnh 10.
Pempek: Có thành phần cá và khoai mì, Pempek là một sản phẩm độc đáo của Palembang ở Nam Sumatra. Nó được bán với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, kết hợp với một quả trứng ở phần giữa. Thông thường, Pempek được thêm bột tôm và trộn với nước chấm đen được làm từ giấm, ớt và đường. Ảnh WordPress

Vô vàn món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Indonesia 

Emdep.vn - Có rất nhiều món ăn ngon bạn nên thử khi tới quốc gia Indonesia - 
Vô vàn món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Indonesia - nơi Olympic Việt Nam đang thi đấu thăng hoa tại ASIAD
Bakso là món súp từng được Tổng thống Mỹ Barack Obama khen ngợi trong chuyến thăm Jakarta. Bakso có nhiều cách chế biến như thịt viên to bằng quả bóng golf hoặc hơn, được làm từ thịt gà, thịt bò, cá, hoặc hỗn hợp, chan nước dùng thơm phức. Món này được bán ở các xe hàng rong, ăn kèm hẹ tây, trứng luộc và hoành thánh.
Indomie là món mì ăn liền được yêu thích nhất ở Indonesia. Món mỳ này thậm chí nổi tiếng xuyên quốc gia và là sự lựa chọn của nhiều du khách quốc tế. Sự khác biệt nằm ở gói gia vị đóng sẵn đi kèm. Cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần chần mì với nước, vớt ra và trộn với gia vị.   
Có thể bạn không tin nhưng lá đu đủ lại được chế biến thành một món ăn quen thuộc của người dân xứ vạn đảo. Lá được thái nhỏ, xào chung với một số loại hạt tạo thành món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng.
 Sup Kambing là món súp nấu từ thịt cừu (có thể thay bằng thịt dê), cà chua, cần tây, hành lá, gừng, lá chanh. Nước dùng của nó có màu vàng. Bạn có thể mua món này ở các quầy hàng ven đường Jl. Kendal, Menteng, Jakarta.   
 Nasi padang là món cơm trộn mà người dân Indonesia thường dùng tay ăn bốc và sau đó uống trà ngọt để tráng miệng. Một trong những nơi nổi tiếng bán món này là Garuda Nasi Padang, số 8 đường Gajah Mada, Medan, đảo Sumatra.   
 Kangkung được chế biến từ rau chân vịt xào cùng nước sốt đậu tương ngọt, tỏi, ớt, hành khô phi thơm. Địa chỉ bán món này ở số 36A đường Bendungan Hilir Raya, trung tâm Jakarta.   
Một món mì phổ biến khác ở Indonesia là bakmi goreng. Món mỳ xào này ăn với trứng, thịt và rau. Mỗi quán ăn sẽ thêm các gia vị riêng để tạo nên nét đặc biệt.   
Vô vàn món ngon không thể bỏ lỡ khi tới Indonesia - nơi Olympic Việt Nam đang thi đấu thăng hoa tại ASIAD
Thịt xiên nướng được gọi là satay là một trong những món ăn vừa rẻ, vừa ngon của ẩm thực Indonesia. Thịt gà, dê, cừu hay thỏ được ướp nghệ, nướng trên than hoa và rưới sốt đậu phộng. Bạn có thể thưởng thức món này ở các quầy hàng ven đường, ăn cùng bánh gạo, dưa chuột hoặc hành.
Moon (tổng hợp)

Ứa nước miếng với 10 đặc sản Indonesia, 

Emdep.vn -. Nếu tới đây mà chưa biết ăn gì, bạn nhất định phải thử những món ăn ngon tuyệt này 

Satay Indonesia  
Satay là xiên thịt được nướng chín trên than. Những xiên ngon ngọt này thường được phục vụ với bánh gạo (ketupat) và nước sốt đậu phộng rưới lên satay. Đây là một món ăn đường phố rất phổ biến và có mặt ở khắp mọi nơi, mọi ngõ ngách tại Indonesia.  
Thịt bò Rendang  
Món ăn này có nguồn gốc từ Padang, Sumatra. Thực phẩm Padang nổi tiếng với vị cay và hương vị phong phú. Bạn chắc chắn phải thử thịt bò Rendang. Món ăn hơi có vẻ giống bò hầm nhưng không có nhiều nước. Thịt bò mềm và thơm rất hợp để ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì.  
Cơm chiên  
Cơm chiên Indonesia đã nổi tiếng khắp châu Á. Cơm được rang kỹ, hơi săn lại và được ăn kèm cùng với rau, thịt gà, thịt bò, hải sản, bất cứ điều gì mà nhà hàng có thể cho vào. Điều gì làm cho cơm chiên Indonesia khác biệt, đó là việc sử dụng nước tương ngọt. Cơm chiên được coi là món ăn dân tộc của Indonesia.  
Nasi Rawon  

Nasi Rawon là một món ăn làm từ thịt bò hầm. Rawon có hương vị hấp dẫn này và một màu đen đậm từ việc sử dụng hạt keluak. Nó rất giàu hương vị. Món này ngon nhất là được dùng với một bát cơm nóng.  
Sop Buntut (súp đuôi bò)  
Đó là một món súp với đuôi bò là thành phần chính. Mặc dù súp đuôi bò được phát minh ở London vào thế kỷ XVIII nhưng phiên bản súp đuôi bò Indonesia này phổ biến hơn bao giờ hết. Đó là một món súp lành mạnh và thịnh soạn được nhiều người yêu thích. Đuôi bò thường được chiên hoặc nướng trước khi cho vào nấu súp.  
Siomay  

Bạn có thể chưa biết, hầu hết thức ăn đường phố của Indonesia có liên quan đến nước sốt đậu phộng. Món ăn này ngay tại đây gọi là Siomay là phiên bản dim sum của Indonesia. Món này là bánh bao nhân cá hấp. Phần này đi kèm với khoai tây hấp, bắp cải, trứng và tất nhiên, ăn kèm với nước sốt đậu phộng  
Indomie  

Đây là một món ăn đơn giản và giá rẻ giật mình. Chi phí chỉ khoảng 25 xu một gói và bạn nhận được một bữa ăn nhẹ nhanh chóng và thỏa mãn. Nó không ai khác ngoài Mì Ăn liền Indonesia. Với rất nhiều hương vị để lựa chọn.  
Nasi Uduk  

Món ăn thơm ngon này cũng là một trong những món ăn quốc gia của Indonesia. Bữa ăn xoay quanh cơm nấu với nước cốt dừa. Nó khá giống với Nasi Lemak từ nước láng giềng Malaysia. Sự khác biệt là nasi uduk thường được phục vụ với gà rán, tempe (bánh đậu tương), trứng tráng băm nhỏ, hành tây chiên, cá cơm và sambal.  
Sweet Martabak  
Một trong những món tráng miệng yêu thích của chúng tôi là Indonesian Sweet Martabak. Đây là phiên bản bánh kếp Indonesia. Điều thú vị là, Martabak chỉ được bán vào buổi tối. Bạn có thể chọn hỗn hợp các nhân từ sô cô la, phô mai và đậu phộng.  
Pempek  
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Pempek. Pempek hoặc empek-empek được làm từ cá và khoai mì. Nó là một đặc sản Palembang ở Nam Sumatra. Pempek có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Loại phổ biến nhất được gọi là selam kapal (tàu ngầm), chứa trứng ở giữa. Pempek được rắc bột tôm và ăn kèm với cuka, nước chấm đen được làm từ giấm, ướp lạnh và đường.  
Theo Dân Việt

    Không có nhận xét nào: