Đến Thượng Hải (Trung Quốc), du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món mì ngon tuyệt mà hợp túi tiền, từ mì hành đậm đà tới mì cua thanh ngọt.
|
Mì mỡ hành: Nguyên liệu làm món ăn này khá đơn giản, chỉ cần mì tươi được trần vừa chín tới, thêm hành phi thơm lừng và dầu phi hành, trộn cùng một loại nước sốt xì dầu ngọt. Kết quả, bạn sẽ có món mì thơm nức mũi và ăn mãi không chán. Một số quán có thể cho thêm nước ninh xương và thịt xé theo yêu cầu của khách. Ảnh: Serious Eats. |
|
Mì sốt mè cay: Đây là một trong những món mì truyền thống được người dân Thượng Hải yêu thích. Trong đó, mì được trộn với sốt mè, sa tế và hành tươi. Sự cân bằng hoàn hảo giữa ngọt, cay và sợi mì dai khiến bạn ghi nhớ tới từng miếng mì. Ảnh: Thatsmags. |
|
Mì cua lông: Cua lông là đặc sản nổi tiếng của Thượng Hải. Bạn có thể thưởng thức món mì với thịt cua được gỡ sẵn. Một bát có giá khoảng 12 USD, nhưng rất đáng để bạn bỏ tiền ăn thử. Ảnh: Thatsmags. |
|
Mì cá đù vàng: Cá đù vàng có thịt giòn, ngọt thanh. Cá được lọc xương, rán giòn, sau đó bày trên mì sợi dài và chan nước dùng ninh từ cá. Hương vị đậm đà của mì kết hợp với vị đặc trưng của cá đem lại cho du khách một bữa ăn ngon miệng mà không quá đắt đỏ. Ảnh: The Shanghai Kid. |
|
Mì lươn: Lươn được làm sạch, xào cùng một loại sốt làm từ xì dầu và gừng cho tới khi giòn và dai. Sau đó, lươn được cho lên trên mì và chan nước dùng nhạt. Vị đậm đà của lươn kết hợp với vị thanh nhạt của mì tạo ra món ăn hấp dẫn, khó quên. Ảnh: Easytourchina. |
|
Mì xào Thượng Hải: Được bán ở hầu hết quán điểm tâm, mì xào kiểu Thượng Hải dùng loại mì sợi to, thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn (đôi khi có thêm tôm), bắp cải, hành và một loại sốt từ xì dầu. Món mì này vừa rẻ, vừa no bụng, rất hợp để thưởng thức sau một ngày dạo chơi trên phố. Ảnh: Envato Elements. |
An Ngọc
Theo Culture Trip
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét