Quê hương các chân sút Croatia là vùng đất có nền ẩm thực lâu đời và phong phú của miền Địa Trung Hải, khiến mọi thực khách mê mẩn.
1. Crni Rizot - Black Risotto: Các tín đồ hải sản không thể bỏ qua món ăn này khi đến Croatia. Món ăn có nguồn gốc từ vùng duyên hải của đất nước này. Món này có nguyên liệu từ bạch tuộc, khoai tây, rượu vang, gạo. Màu đen đặc trưng của món ăn là những miếng phô mai cừu béo ngậy. Sau cùng món ăn được rắc phô mai parmesan vụn lên trên cùng. Ảnh: Viettravel.
2. Risotto of Skradin cơm thập cẩm thịt hầm: Món ăn này từng xuất hiện trong chương trình du lịch và ẩm thực No reservations của cố đầu bếp Anthony Bourdain. Đây là một món ăn truyền thống của Croatia, thường được nấu trong các dịp lễ. Việc nấu món ăn mất từ 7-12 giờ, nhiều nhà hàng ở Croatia yêu cầu phải đặt món ăn này trước 3 ngày. Ảnh: Viettravel.
3. Pasticada - thịt bò hầm: Món thịt bò hầm với nước sốt đặc biệt này là món trứ danh của vùng Dalmatia đòi hỏi quá trình chế biến khá lâu và tỉ mỉ. Đây là món ăn thường được chọn trong các dịp quan trọng chẳng hạn như lễ cưới, được ăn kèm với gnocchi, một loại bánh bột mềm truyền thống hoặc mì pasta tự chế. Ảnh: Viettravel.
4. Soparnik - pancake chay: Soparnik là món bánh chay áp chảo truyền thống rất dễ ăn và có lẽ là một trong những món chế biến đơn giản nhất giữa vô vàn các đặc sản có công thức cầu kỳ của Croatia. Bột mì nhào kỹ với dầu olive và muối, bọc phần nhân bánh gồm cải cầu vồng, tỏi, mùi tây và nướng trên tảng đá được làm nóng trong lò sưởi. Ảnh: Viettravel.
5. Bakalar – cá tuyết muối và khoai tây nghiền: Đây là món ăn truyền thống không thể thiếu trong tiệc Giáng sinh của người Croatia và cũng có mặt ở nhiều vùng của Nam Mỹ và Châu Âu. Cá tuyết muối được ngâm 3 ngày trong nước lạnh để cá mềm và giảm bớt độ mặn rồi mới đem đi chế biến. Các gia vị đi kèm là lá mùi tây, tỏi, dầu olive, và tiêu. Ảnh: Viettravel.
6. Boškarin: Là một món ăn truyền thống làm từ bò của Croatia. Boškarin thường được phục vụ trong những nhà hàng cao cấp hoặc quán rượu, được chế biến tùy theo công thức của mỗi đầu bếp. Phần thịt ngon nhất của con bò có thể ăn sống hoặc làm bít tết, hoặc ăn kèm với nước sốt mặn của mì ống. Ảnh: Telegraphuk.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét