Nếu bạn yêu thích đồ ngọt và muốn thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon giữa không gian xinh xắn, đây là 8 tiệm bánh nổi tiếng dành cho bạn.
Đối với người “sành” ăn, bên cạnh hương vị món ăn, không gian quán là một trong những điều kiện quyết định chất lượng của quán. Hiểu được tâm lý đó, các tiệm bánh ngày càng quan tâm đến việc xây dựng một không gian sáng tạo, thể hiện cá tính riêng. Không đơn thuần là nơi làm ra những món bánh thơm phức, những tiệm bánh dưới đây còn được xem là một tác phẩm kiến trúc hiện đại với cách bài trí tinh tế và sang trọng.
BENK + BO, LONDON, ANH
Khi đến Anh, bạn sẽ dễ bắt gặp nhiều quán ăn hay cửa hàng tích hợp nhiều chức năng và Benk + Bo là một trong số đó. Benk + Bo là tiệm bánh bao gồm cả không gian làm việc riêng và phòng tập yoga ở Spitalfields. Chủ của Benk + Bo, Antony Burger và Mariell Lind Hansen, đã xây dựng lại tiệm bánh từ tòa nhà 3 tầng Brutalist được xây vào thập niên 1960. Vì là tiệm bánh tích hợp nên không gian ở Benk + Bo khá thoáng và thoải mái với nhiều cây xanh mát mắt. Nơi làm việc và phòng tập được xây dựng riêng nhằm tạo sự riêng tư cho thực khách.
Là một tiệm bánh nổi tiếng nên chúng ta không thể không đề cập đến chất lượng bánh ở Benk + Bo. Mỗi ngày, tiệm bánh phục vụ nhiều loại bánh ngọt, bao gồm cả những loại bánh nổi tiếng của Pháp. Đầu bếp Julien Valmier – cựu bếp trưởng món bánh của khách sạn Savory – là người đứng sau những món bánh thơm ngon của tiệm. Không chỉ có bánh ngọt, Benk + Bo còn làm hài lòng cả những người ăn chay với các món ăn thanh đạm, ngon miệng. Buổi tối, tiệm bánh là nơi tổ chức nhiều sự kiện dành cho những ai đam mê ẩm thực.
NOGLU, PARIS, PHÁP
Paris vốn là thiên đường của bánh ngọt. Nếu du lịch đến thành phố xinh đẹp này, bạn không khó để tìm một nơi thưởng thức món bánh sừng bò, bánh crepe, bánh tarte và nhiều món bánh trứ danh khác. Chính vì có quá nhiều tiệm bánh như thế nên yếu tố giúp Noglu trở nên đặc biệt chính là không gian độc đáo của quán. Noglu là chuỗi cửa hàng bánh ngọt với 3 chi nhánh. Tiệm bánh mới nhất của Noglu được đặt tại quận 7 của Paris, một khu phố nhộn nhịp với mùi pho-mát, bánh mì cùng bánh ngọt đầy kem tỏa ra khắp nơi.
Noglu nổi tiếng với các món bánh “gluten-free” (gluten là một loại protein nhưng có hại cho sức khỏe, là nguyên nhân gây ra bệnh celiac) giúp đảm bảo sức khỏe cho thực khách. Không gian quán được thiết kế đơn giản mà sang trọng với hai gam màu chủ đạo trắng-xám. Chọn phong cách thiết kế tối giản, Mathieu Lehanneur, chủ tiệm bánh Noglu đã khéo léo chọn hình ảnh những hang đá nhấp nhô làm điểm nhấn cho nội thất của quán. Nếu không thích ngồi phía trong, bạn có thể chọn ngồi ở hàng ghế bên quán vừa thưởng thức bánh vừa ngắm đường phố Paris thơ mộng.
WINTERSPRING, COPENHAGEN, ĐAN MẠCH
Thực đơn của Winterspring nổi tiếng với các món ăn sáng, món tráng miệng và những viên kem mát lạnh. Món ăn ở đây được chuyên gia về đồ ngọt nổi tiếng ở Cophenhaghen tâm huyết tạo ra. Winterspring được đặt ở trung tâm thành phố, nơi tập trung nhiều tiệm bánh thiết kế đẹp mắt. Tiệm bánh có không gian gần gũi, ấm áp tạo cho thực khách cảm giác được trở thành một người dân Bắc Âu thực thụ. Không dùng quá nhiều hình ảnh hay màu sắc phô trương, Winterspring tập trung vào những chi tiết nhỏ, đơn giản nhưng mang giá trị thẩm mỹ cao. Điều làm Winterspring trở nên khác biệt có lẽ là bộ sưu tập gốm Thụy Điển được tiệm dùng để phục vụ khách. Mỗi bàn ăn được bài trí tỉ mỉ từ bình hoa, ngọn nến đến mỗi chiếc đĩa đựng bánh đều được quán lựa chọn cẩn thận.
MIYAGAWA BAGEL, MIURA, NHẬT BẢN
Nhật Bản nổi tiếng với cách thiết kế nội thất đơn giản nhưng mang tính ứng dụng cao, và tiệm bánh Miyagawa Bagel cũng đi theo truyền thống này. Tiệm bánh được xây dựng từ một nhà kho cũ vào năm 2015 bởi công ty kiến trúc Roovice. Với mong muốn tạo ra không gian gần gũi với thiên nhiên, nội thất của Miyagawa Bagel chủ yếu sử dụng Meranti, một loại gỗ có nguồn gốc từ Nhật Bản. Những bức tường nhàm chán được thay bằng các tấm polycarbonate cho phép ánh sáng từ bên ngoài tràn vào. Thực khách có thể vừa thưởng thức bánh vừa ngắm quang cảnh xung quanh. Đây là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến thăm làng biển Miura, Nhật Bản.
QLE BAKER, MELBOURNE, ÚC
QLe Baker là tiệm bánh được nhà làm bánh người Pháp Quentin Berthonnneau mở ra trong chợ Prahran, khu ẩm thực nổi tiếng nhất ở Melbourne. Tiệm bánh nằm ở một góc khá nổi bật của khu Market Square nên thu hút lượng khách rất đông. Được thiết kế bởi nhà thiết kế nội thất Adele Bates, QLe Baker cho phép thực khách quan sát quá trình làm bánh thông qua hai cửa sổ lớn hướng đến bếp. Không gian quán và khu vực bếp được xây bằng gỗ tối màu nhưng lại không gây cảm giác buồn bã. Trái lại, nhờ kết hợp khéo léo các mảng màu trung tính, giữa xi măng và đá cẩm thạch, không gian của QLe Baker trông vô cùng sang trọng và hiện đại.
PO’S ATELIER, HỒNG KÔNG
Nép mình trên một ngõ nhỏ trong khu phố Sheung Wan của Hồng Kông, tiệm bánh Po’s Atelier được thành lập bởi đạo diễn nghệ thuật Vincent Cheng và nhiếp ảnh gia Jonathan Leijonhufvud. Sau khi gặp nhau tại một cuộc nghiên cứu nhiếp ảnh ở London và ghé qua một số tiệm bánh ở Nhật, cả hai đã có ý tưởng mở một tiệm bánh cho riêng mình. Được truyền cảm hứng từ những quán có thiết kế tối giản, Vincent và Jonathan đã mang hơi thở đó vào trong Po’s Atelier. Không gian quan được mở rộng tối đa nhờ vào cửa kính lớn. Nội thất bên trong quán khá đơn giản với chiếc bàn đựng bánh to ở trong cùng và một chiếc bàn khác làm bằng gỗ vàng được đặt làm riêng.
Vincent và Jonathan đã hợp tác cùng thợ làm bánh nổi tiếng Nhật Bản Masami Asano để làm ra những chiếc bánh mì thủ công thơm ngon mang hương vị của Pháp và Nhật. Tất cả bánh đều được nướng tại chỗ. Thực khách đến với Po’s Aliter sẽ được thưởng thức chiếc bánh mì nóng hổi, giòn rụm vừa được lấy ra lò.
FORTUNATA Y JACINTA, MORELIA, MEXICO
Kiến trúc sư người Argentina, Luis Laplace (và người đồng sáng lập Christophe Comoy) đã quyết định xây tiệm bánh Fortunata y Jacinta sau khi cả hai lần đầu tiên du lịch đến Morelia. Bị thu hút bởi cảnh quan của thành phố này, Luis đã bỏ công cải tạo căn hộ rộng 4.000 m2 có hướng nhìn ra quảng trường trung tâm. Được xây dựng từ năm 1730, nơi này từng là lâu đài bằng đá Mexico và là nơi sinh của Mariano Michelena, người có công giới thiệu máy pha cà phê cho người dân ở đây. Với cách bài trí gọn gàng, vật dụng được xếp ngăn nắp, Fortunata y Jacinta sẽ mang đến cho bạn không gian thư giãn thoải mái cùng những chiếc bánh thơm ngon. Những món bánh ở đây có sự tổng hợp của món bánh truyền thống của Pháp và hương vị bản địa.
ARCADE BAKERY, NEW YORK, MỸ
Arcade Bakery ẩn mình bên trong tòa nhà Tribeca được xây dựng từ những năm 1920. Thiết kế độc đáo nhất của Arcade đến từ chiếc bàn ăn đặc biệt được xây liền với các cửa sổ bên trong quán. Đây là giải pháp được văn phòng thiết kế Workstead nghĩ ra để giải quyết cho vấn đề sàn dốc ở khu vực này. Workstead đã tháo các cửa kính có sẵn, lắp vào đó những bức tường gỗ màu mật ong và sau cùng là thêm vào một chiếc bàn có thể gập xuống. Nhờ vậy, thực khách có thể tận hưởng không gian riêng tư mà không sợ bị làm phiền khi chỉ có 2 bàn ở mỗi ô cửa sổ và các cửa đều cách nhau khá xa.
Nhóm thực hiện
Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Wallpaper)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét