Không phải mì tôm hay kim chi, hoá ra đây mới là món ăn xuất hiện trong hầu hết các bộ phim Hàn Quốc.
Là một trong những món ăn xuất hiện nhiều nhất trong các bộ phim Hàn, thịt nướng Hàn Quốc còn được những người dân bản xứ và du khách cực kỳ yêu thích. Thậm chí, món ăn này còn du nhập tới rất nhiều quốc gia khác.
Nhắc đến phim Hàn, chắc hẳn các "mọt phim" sẽ thấy rất quen với cảnh các quán thịt nướng nhỏ nhưng hết sức gần gũi của người Hàn Quốc. Rất nhiều bộ phim như Padam, Kill Me, Heal Me, Smile You, The Girl who sees the smell, Bạn gái tôi là Gumiho, Sắc đẹp ngàn cân, Hậu duệ Mặt trời, Thực thần, Cheese In The Trap... đều có sự xuất hiện của hình ảnh này.
Thịt nướng là một món ăn tiêu biểu trong nền ẩm thực Hàn Quốc mà trong đó nổi bật nhất là Samgyeopsal (삼겹살) - thịt ba chỉ. Theo thống kê, có tới hơn 85% người trưởng thành ở Hàn Quốc yêu thích món Samgyeopsal này và có tới 70% ăn thịt nướng ít nhất 1 lần trong tuần. Thế mới thấy người Hàn thích ăn thịt nướng đến mức nào.
Theo "quy chuẩn" của người Hàn, miếng thịt ba chỉ thật sự ngon phải thấy rõ 3 lớp, thái với độ dày vừa phải, không dày quá cũng không mỏng quá. Miếng thịt này khi nướng lên ăn sẽ rất ngọt, thơm, mềm, không bị khô, cũng không bị dai...
Đặc biệt, một điểm vô cùng quan trọng khi ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc đó là thịt phải được nướng bằng vỉ nướng ngay trên bàn, nướng xong là ăn luôn. Khi ăn miếng thịt còn nóng hôi hổi như vậy, thịt vừa chín tới, chưa bị khô thì mới cảm nhận rõ ràng hương vị "chân thực" của từng thớ thịt.
Đương nhiên, nhắc tới thịt nướng Hàn Quốc là không thể thiếu đi các món ăn kèm như rau xà lách, kim chi, hành tây, củ cải, giá đỗ, dưa chuột muối... Các nguyên liệu này cuộn cùng với thịt vào bên trong lá xà lách thật to, chấm vào loại sốt đặc biệt rồi cho tất cả vào mồm, nhai nhồm nhoàm, đó mới đúng là kiểu ăn của người Hàn Quốc.
Một điều không phải ai cũng biết, trong khi chúng ta cứ nghĩ rằng thịt nướng chuẩn Hàn là phải tẩm ướp thật công phu, nhưng người Hàn lại thích ăn thịt nguyên bản hơn.
Bên cạnh Samgyeopsal, người Hàn còn rất yêu thích Debaksamgyeopsal (thịt thái mỏng), Ogyeopsal (thịt có thêm lớp mỡ mỏng và một lớp thịt dày nữa) và Byotjip Samgyeopsal (miếng thịt được cắt dày, bề mặt khía ra để ngấm gia vị kỹ hơn)
.THEO TRÍ THỨC TRẺ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét