Không sở hữu nhiều bờ biển song đất nước này vẫn khiến nhiều du khách ngạc nhiên về độ phong phú, cách chế biến cùng mức giá mềm của các loại hải sản.
1. Tôm càng sau khi chế biến có mức khoảng 350 bath một kg.
2. Tôm càng cháy tỏi ớt: Tùy kích thước tôm, đầu bếp có thể giữ nguyên con hay chẻ đôi. Giá 400 bath một ký.
3. Mực là một trong những hải sản được bán nhiều trên đường phố cũng như nhà hàng Thái. Người ta có thể chế biến mực thành nhiều món, song dễ gặp nhất là mực nướng muối ớt và gỏi miến mực. Giá một đĩa mực nướng từ 30-50 bath.
4. Cá nướng muối là một trong những món nhất định phải thử của du khách khi đến đất nước này có giá từ 70-120 bath.
5. Cua hấp có giá 400 bath một đĩa (một kg cua). Ngoài hấp, bạn có thể yêu cầu người bán cua xào trứng, cua xào tỏi ớt...
6. Cua xào trứng: Phần gạch cua được trộn với trứng rồi mang đi xào với dầu và cua chặt. Cách chế biến lạ, tuy nhiên, nhiều dầu mỡ nên nhanh ngán và lâu tiêu. Giá 500 bath một kg.
7. Sam nướng ăn cùng mỡ hành, muối tiêu có giá 70 bath một con.
8. Ba khía và món gỏi ba khía của chợ nổi Amphawa (Bangkok) có giá 100 bath một phần.
9. Sò điệp cháy tỏi có giá 40 bath một khuôn (mâm).
10. Vẹm nướng, xào hay hấp đều có giá 50 bath một phần.
11. Hàu sau khi chế biến có giá 20 bath một con.
12. Cá chẽm hấp xì dầu hay nước cốt chanh đều có vị tươi ngon, giải ngấy cho các món chiên, kho.
Theo Zing
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét