Ở Hồng Kông, thịt rắn được xem là món ăn chống lạnh đặc sản của người dân. Do vậy, trong thành phố này có nhiều tiệm bán thịt rắn nổi tiếng với tuổi đời hàng trăm năm.
Ông Mak Tai-kong - chủ nhân cửa hàng She Wong Lam và tủ chứa rắn với những nhãn ghi tiếng Trung mực đỏ "Rắn độc" để cảnh báo nguy hiểm. Ảnh: Internet
Trong 71 năm làm nghề, ông cụ này đã bị rắn cắn nhiều lần, tuy nhiên rất may chưa lần nào gặp phải rắn độc. Ảnh: Internet
Bà Chau Ka Ling, chủ nhân của cửa hàng She Wong Hip, quận Sham Shui Po đang cầm trên tay một con rắn hổ mang. Ngoài việc kinh doanh, bà Ling còn giúp chính quyền xử lí rắn hoang dã. Ảnh: Internet
Bà Ling cho biết, cửa hàng của mình sử dụng 5 loại rắn phổ biến để chế biến món súp rắn nổi tiếng. Từ đầu năm nay, bà Ling cũng đã thêm nguyên liệu rắn biển vào công thức bí truyền. Ảnh: Internet
Một bát súp rắn có giá 50HKD (khoảng hơn 146 nghìn VNĐ). Súp được phủ bằng lá chanh xắt nhỏ và hoành thánh chiên. Rất nhiều người dân địa phương và du khách nước ngoài chọn các cửa hàng bán thịt rắn để ăn sưởi ấm. Ảnh: Internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét