Chủ Nhật, 5 tháng 8, 2018

Ghé thăm nhà hàng hải sản hàng đầu ở Lisbon (Bồ Đào Nha) để thấy đẳng cấp món ăn hải sản là như thế nào

ĐT, MINO, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Từ tôm, ốc, cua... tất cả đều đẳng cấp từ nguyên liệu chế biến đến hình thức trình bày món ăn.

Nếu muốn tìm ăn hải sản ở Lisbon (Bồ Đào Nha) thì bất cứ người dân nào ở đây cũng sẽ giới thiệu nhà hàng Cervejaria Ramiro cho bạn. Bởi Cervejaria Ramiro là nhà hàng chỉ chuyên về các món ăn hải sản được nhiều thực khách đánh giá là ngon nhất ở Lisbon.
Nhìn Cervejaria Ramiro từ bên ngoài trông có vẻ hơi đơn điệu và lạnh lẽo, thế nhưng khi bước hẳn vào bên trong nhà hàng thì bạn sẽ cảm nhận ngay không khí vô cùng ấm cúng, gần gũi và thân thiện. Bên trong quán được bố trí nhìn như một quán ăn ở Trung Quốc hoặc Hồng Kông nhưng Cervejaria Ramiro chính hiệu là nhà hàng của Bồ Đào Nha bạn nhé.
Khi đã bắt đầu yên vị trên ghế ngồi thì bạn sẽ nhìn thấy một đĩa bánh mì rất hấp dẫn được đặt sẵn trên bàn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đã từng ăn ở nhà hàng này thì bạn đừng bao giờ động tay vào bánh mì trước. Vì chắc chắn sau đó thế nào bạn cũng hối hận vì không đủ chỗ cho dạ dày chứa các món hải sản thơm ngon được mang ra sau.
Ghé thăm nhà hàng hải sản hàng đầu ở Lisbon (Bồ Đào Nha) để thấy đẳng cấp món ăn hải sản là như thế nào - Ảnh 2.
Một trong những món ăn ngon đậm vị ở Cervejaria Ramiro chính là món ngao xào tỏi. Ngao được nấu theo phong cách chuẩn Bồ Đào Nha với các nguyên liệu như dầu olive, rất nhiều tỏi và rau mùi. Và nếu bạn hợp khẩu vị với món ăn này thì cũng không nên bỏ qua món tôm xào tỏi cũng hấp dẫn không kém. Tôm tươi được xào với dầu olive, tỏi với vị mặn vừa phải cộng thêm vị cay hấp dẫn đánh thức vị giác của người ăn ngay lập tức.
Và nếu bạn nghĩ 2 món vừa kể trên là 2 món chính đặc sắc của nhà hàng thì bạn đã lầm to. Bởi nếu xếp trong danh sách các món ăn của quán thì ngao và tôm xào tỏi chỉ có thể xem là món khai vị đầu tiên. Bởi món ngon chính hiệu của nhà hàng này là phải kể đến món cua sapateira.
Món cua sapateira được phục vụ theo phong cách rất đặt biệt là ngoài phần thân cua thì phần mai cua cũng được cho đầy hỗn hợp trông tương tự như bánh pudding. Và tất nhiên hỗn hợp này cũng sử dụng các nguyên liệu từ cua tạo thành nên cực thơm ngon và đậm chất ngọt từ cua.
Sau món cua sẽ là các món tôm cũng không kém phần hấp dẫn. Món tôm nướng sử dụng con tôm có kích thước rất to được ướp thêm dầu olive, một ít muối hoặc vài gia vị khác rồi mang đi nướng chín. Nhờ con tôm được cắt dọc ra làm đôi nên nhìn càng hấp dẫn hơn gấp nhiều lần. Và ngoài món tôm nướng nhà hàng còn có thêm món tôm đỏ được sốt với tomalley (gan tôm hùm) nên cực kỳ ngọt ngào và vị ngon khó tả.
Một món ăn được nhiều thực khách chú ý và có phần sợ hãi là món ốc đầu ngỗng hay còn được gọi là ốc móng tay của quỷ. Đây là loại ốc có nhiều ở vùng biển Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Việc đánh bắt ốc đầu ngỗng rất nguy hiểm và khó khăn nên giá thành món này tương đối cao. Ốc tuy có hình dạng bên ngoài hơi đáng sợ nhưng phần thịt bên trong lại được đánh giá là cực kỳ ngọt và thơm ngon. 
Ghé thăm nhà hàng hải sản hàng đầu ở Lisbon (Bồ Đào Nha) để thấy đẳng cấp món ăn hải sản là như thế nào - Ảnh 6.
Đúng là chỉ mới điểm qua vài món ngon ở nhà hàng Cervejaria Ramiro thì đã đủ khiến nhiều người không thể kiềm lòng. Hải sản từ lâu đã là thực phẩm rất hấp dẫn lòng người, thế nhưng khi qua bàn tay chế biến công phu của đầu bếp ở Cervejaria Ramiro thì các món ăn lại càng có sức quyến rũ kỳ lạ. Đó là lý do vì sao nhà hàng Cervejaria Ramiro ở Lisbon luôn luôn có một hàng dài khách chờ bên ngoài và đây cũng là nơi đáng để dừng chân đối với nhiều du khách khi đến với Bồ Đào Nha.
Nguồn: Migrationology

Không có nhận xét nào: