Tháng 5 - 6 là mùa dưa lưới ở tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Người Nhật quan niệm rằng muốn thưởng thức đúng vị đưa lưới quốc sản của đất nước này, bạn nhất định phải đến Ibaraki.
Video: Dưa lưới ở tỉnh Ibaraki, Nhật Bản
Những yếu tố như: Đất tro núi lửa được làm khô đúng cách; Nhiệt độ ấm trong cả năm; Khác biệt nhiệt độ ngày và đêm… đều rất quan trọng để trồng được những quả dưa lưới ngon lành.
Tỉnh Ibaraki là nơi duy nhất phù hợp mọi điều kiện và có sản lượng dưa cao nhất toàn quốc, chiếm khoảng 26%.
Tỉnh Ibaraki có sản lượng dưa lưới cao nhất ở Nhật Bản. |
Ở Ibaraki, các vườn dưa đều là các vườn kính có mái che. Vì thế vào mùa thu hoạch chỉ cần bước chân vào vườn du khách sẽ cảm nhận được mùi thơm của dưa chín ngập tràn khắp nơi.
Cả một vườn đầy những quả dưa mọng nước sẵn sàng chờ bạn thu hoạch. Đặc biệt bạn có thể thưởng thức dưa tại vườn hoặc mang về những quả dưa do chính tay bạn tự hái.
Tỉnh Ibaraki chia ra “thu hoạch mùa xuân hè” và “thu hoach mùa thu” nên du khách có thể tận hưởng việc thu hoạch dưa lưới trong một thời gian dài!
Ngoài ra ở đây còn có các sản phẩm làm từ dưa lưới trong vườn như bánh su kem dưa lưới nama hoặc kem tươi vị dưa lưới.
Một số hình ảnh dưa lưới ở Ibaraki, Nhật Bản:
Ibaraki là tỉnh nổi tiếng với dưa lưới. |
Mùa thu hoạch dưa kéo diễn ra vào tháng 5-6 |
Dưa ở đây nổi tiếng ngọt, thơm. |
Những quả dưa ngon mắt. |
Thu hoạch dưa tại vườn. |
Du khách thích thú với trải nghiệm làm nông dân. |
Thưởng thức dưa tại vườn. |
Một loại bánh làm từ dưa lưới của tỉnh này. |
Phương Lê
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét