Có ai ngờ rằng, dưa hấu cũng được có cơ hội "đắm chìm trong dầu" để tạo nên một món ăn vô cùng độc lạ.
Ở đất Mỹ, những phiên hội chợ là nơi cho ra đời các món ăn độc đáo và thú vị. Dường như đến đây, bạn sẽ bất ngờ với những món ăn được "phát minh" ra mà có nằm mơ cũng không ai nghĩ tới. Chẳng hạn như dưa hấu chiên giòn, một loại quả mọng nước chỉ được dùng tươi, vậy mà đem đi chế biến, nghe có gì sai sai nhỉ?
Đây là món ăn hoàn toàn có thật đấy nhé! Khi đến gian hàng Chicken Charlie’s, bạn sẽ được mở rộng tầm mắt với ý tưởng của người bán là: "Mọi thứ đều có thể chiên và xiên que". Vì thế, đừng ngạc nhiên khi thấy những người bước ra từ hàng này thì ai cũng cầm trên tay miếng dưa hấu đã được phủ lớp bột chiên bên ngoài. Ai cũng lấy làm tò mò, không biết họ chế biến món này như thế nào đây?
Miếng dưa hấu hình tam giác được cắt vừa phải, nếu mỏng quá thì sẽ bị ngậy dầu và nếu dày quá thì lại không thể chiên đều lên được. Nhưng họ vẫn giữ lại phần vỏ phía dưới để định hình lại cho món ăn khi chế biến. Sau đó, một lớp bột chiên giòn sẽ phủ đều bên ngoài tạo nên "lớp áo" mới lạ cho từng miếng dưa.
Tiếp đến là chiên chúng ngập trong dầu nóng, vì đặc trưng của loại quả này là mọng nước nên lớp bột sẽ có độ dày hơn để dầu không thấm vào trong thịt quả. Cứ thế cho chúng vàng đều và thành phẩm là một miếng dưa hấu đã bị "biến đổi" hoàn toàn trong lớp bột chiên giòn tan độc lạ.
Món ăn này khi ăn không kết hợp cùng tương ớt hay tương cà mà được góp vị bởi sốt siro đỏ cùng đường bột. Cũng đúng thôi, vì cứ tưởng tượng dưa hấu mà chấm tương ớt thì hương vị sẽ kì quặc cỡ nào nên hợp lý nhất là hoà hợp cùng những món ngọt. Thật sự, nhìn bề ngoài thì hấp dẫn, kích thích vị giác đấy nhưng không biết hương vị bên trong thì sẽ như thế nào?
Cứ tưởng khi chiên thì dưa sẽ bị mềm nhũn và ngấy dầu, nhưng không ngờ được lớp vỏ bột bên ngoài "bảo vệ" quá chắc chắn nên vẫn giữ nguyên độ giòn và mọng nước. Có người thích thú cho rằng, sự kết hợp giữa cái tươi ngọt của dưa cùng bột giòn tan vô cùng lạ miệng. Nhưng cũng có người lại cho rằng, cả hai hương vị này chẳng liên quan gì nên khi ăn cứ như "anh đi đường anh, em đi đường em".
Mỗi lát dưa chiên giòn như thế có giá tận $10 (khoảng 230k). Có lẽ họ đã tính thêm phí sáng tạo chăng, chứ nếu cầm 230k thì mua được cả vài trái dưa to đùng tha hồ mà chiên, xào các kiểu. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận sự phá cách của gian hàng này, vì thế mà dù xuất hiện ở bất kì phiên hội chợ nào cũng thu hút rất nhiều thực khách.
Địa chỉ: LA County Fair, 1101W McKinley Ave, Pômna, California
Giờ mở cửa: 9h - 23h
Giá: $10 (khoảng 230k)
Nguồn: Youtube, yelp...
THEO TRÍ THỨC TRẺ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét