(Dân trí) - Hãy quên đi những bữa sáng nhàm chán, thay vào đó là những chiếc bánh bao thơm ngon, prosciutto với dưa cắt lát và trứng Benedict mà các biên tập viên du lịch của Cntraveler đã ăn ở các khách sạn trên khắp thế giới.
Khách sạn The Peninsula, Paris
The Peninsula được trang trí với những bức tranh bằng gỗ mạ vàng Belle Époque có từ năm 1908, các bức tường vẽ bằng tay, sàn nhà khảm, và trần nhà bằng kính màu. Bữa sáng tại nhà hàng Le Lobby trang nhã bao gồm các món Âu, Mỹ, và các món Quảng Đông truyền thống được phục vụ với tất cả sự sang trọng và gợi nhớ về thời kì hoàng kim xa xưa.
Khách sạn The Norman, Tel Aviv
Với ô liu, dưa chuột Ba Tư và cà chua ngọt, bữa sáng ở The Norman gợi nhớ một vẻ đẹp của Bauhaus vào thập niên 1920. Đó là món shakshuka – một món hun khói tuyệt ngon làm từ ớt chuông ngâm trong nước ấm với tỏi và ớt cay trong 4 giờ, trước khi trộn với cà chua và bột paprika, và cuối cùng là rán với trứng và nước ép cà rốt.
Khách sạn Ett Hem, Stockholm
Ett Hem gồm có 12 phòng, mang đậm thiết kế Scandinavi trong thế kỉ 18-21. Bữa sáng là bức tranh đầy màu sắc của bánh mì kevin, mứt dâu tây, hạnh nhân, thịt hun khói, trứng bày trên đĩa gốm. Tất cả được phục vụ trên nguyên tắc: Giống như nhà của bạn, chỉ có tốt hơn.
Khách sạn Hotel del Russie, Roma
Bữa sáng được phục vụ trong vườn tại Rocco Forte của khách sạn Russie. Cầu thang màu hồng pastel mở ra sân hiên râm mát sắc màu rực rỡ của cây chanh. Nơi đây, bạn sẽ thưởng thức cốc cappuccino đầy bọt, nước cam tươi vắt và salumi tuyệt ngon.
Khách sạn Thompson Playa del Carmen, Mexico
Quầy bar Cinco, nằm trên tầng mái của Thompson Playa del Carmen có tầm nhìn ra biển, bể bơi ngay cạnh bàn ăn và một thực đơn hấp dẫn. Bánh bơ sữa được phục vụ với kem dừa, mứt gừng-hibiscus, và một bên của xi-rô phong. Chilaquiles đi kèm với tortillas và trứng từ một trang trại địa phương. Mứt dưa hấu và dứa nướng tự làm đưa món bánh mì lên một tầm cao mới. Nước trái cây có dưa leo, dứa và chaya, một loại lá cây có chứa nhiều sắt hơn cả rau bina.
Khách sạn Baccarat Hotel New York
Với những bức tường phủ lụa, những chiếc ghế ecru sang trọng, hoa hồng đỏ, đèn chùm pha lê và đèn nến, Grand Salon của Grand Hotel Baccarat sẽ giúp bạn có một bữa ăn sáng không thể hấp dẫn hơn. Bạn sẽ không phải thất vọng khi nếm một chiếc bánh sừng bò ở đây. Ngoài ra, bánh pancakes ăn kèm xi-rô phong và bơ cùng cố nước ép màu xanh lá cây ngọt ngào với vị rau mùi và cần tây cũng đáng lưu tâm. Hoặc bạn cũng có thể chọn bánh mì custardy với một cốc espresso mạnh như nắng mặt trời chói chang của mùa hè.
Khách sạn Brae, Victoria
Mứt của Brae được làm từ mận và quả hái trong vườn và tổ ong tự nuôi. của nó, hoặc bằng tay từ tổ ong của nó. Bánh mì chua sourdough mất đến vài ngày để làm: bột được để qua đêm, sau đó lên men lạnh 22 giờ trước khi nướng trong lò nướng bằng gỗ ngoài trời. Đầu bếp của Brae thay thịt xông khói bằng các loại thịt lợn ở nông trại Greenvale nổi tiếng của Victoria.
Khách sạn Le Bristol Paris
Bữa sáng đặc trưng tại Epicure-nhà hàng có sao Michelin của khách sạn-là một điển hình về một bàn ăn ở thời xa xưa. Đầu bếp Éric Fréchon, người đã ở đây từ năm 1999, sẽ bắt đầu ngày mới của bạn với bánh Parma và burrata, cá hồi và blini hun khói, trái cây theo mùa, trứng luộc chín, trứng cá muối Sologne, kem crème fraîche và một lá vàng 23 karat ăn được. Tất cả đều được phục vụ trên đồ sứ Limoges và đi kèm với Champagne.
Khách sạn Babylonstoren, Nam Phi
Tại Babel, nhà hàng của khách sạn, câu hỏi "Ăn sáng có gì?" được trả lời tốt nhất bằng cách thăm quan khu vườn rộng lớn. Sữa chua của bạn có thể chứa đầy những quả dâu tây; các loại hạt, bột cà-ri granola, và một muỗng mật ong dẻo màu xanh. Nếu bạn trót uống quá nhiều vào buổi tối trước đó, một lát gừng trong cốc củ cải tươi ép với nước cam sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
Aman Tokyo, Nhật Bản
Bữa sáng Nhật Bản là một mô hình thu nhỏ của nền văn hoá. Ở đây, sự cân bằng của kết cấu, màu sắc, và hương vị được thực hiện với độ chính xác đẹp mắt. Cuộn Tamagoyaki ăn kèm củ cải đường cũng như các loại rau muối và thịt bò. Cà tím ướp, ớt shishito, khoai sò và cà rốt ăn riêng với cơm và cá. Bạn có thể chọn cơm gạo hoặc cơm yến mạch cùng dưa chuột muối. Cá hồi mua từ chợ cá nổi tiếng Tsukiji, nướng và dùng với rong biển khô.
Khách sạn Chiltern Firehouse, London
Nhà hàng Marylebone nổi tiếng cung cấp bữa sáng chất lượng nhất trong thành phố. Cháo vani thơm ngon, trứng Benedict được làm từ trứng của những con gà Burford Brown (giống gà lai của Anh) và thịt lợn muối mua từ Aubrey Allen, người bán thịt ngon nhất thành phố.
Khách sạn Upper House, Hong Kong
"Upper East Breakfast" của Café Grey Deluxe có tất của một bữa sáng cổ điển Trung Quốc. Hãy thử những món ăn đặc biệt tinh tế (và gây nghiện) như char siu bao - một bữa tiệc của thịt lợn muối ngọt. Cháo nấu từ ngô và cua rắc bên trên là rau mùi thái mỏng, hành lá, gừng và lạc rang. Và đừng quên bánh bao. Ở đây có hai loại: thịt heo xắt lát và tôm siu mai.
Khách sạn Hotel d’Angleterre, Copenhagen
Khách sạn 260 tuổi này phục vụ bữa sáng với tôm sú, cá hồi hun khói, cá trích và bánh sừng bò được chế biến hàng ngày.
Khách sạn Hôtel du Palais, Biarritz
Không ai không thể tán dương bữa sáng của khách sạn Palais, đặc biệt là các loại rau theo mùa và piment d'espelette – hạt tiêu xông khói làm cho mọi món ăn có vị ngon hơn. Hãy thưởng thức cùng với bánh mì nướng, thịt ướp muối và trái cây. Với bữa sáng này, bạn có thể bỏ qua bữa trưa.
Khách sạn Park Hyatt Saigon, Việt Nam
Các đầu bếp tại Park Hyatt chuẩn bị hàng giờ trước khi phục vụ bữa sáng cho khách. Một bát phở nổi tiếng giúp bạn tràn đầy năng lượng vào buổi sáng, và sau đó là một cốc cafe Việt Nam, một loại cafe đậm đặc kết hợp cùng sữa đặc có đường.
Khách sạn Otahuna Lodge, New Zealand
Không có thực đơn tại lâu đài trang nhã này. Thay vào đó, các đầu bếp sẽ làm cho bạn bất cứ điều gì bạn muốn ăn từ các thực phẩm tươi mát trong vườn. Nhà bếp thường ghép cặp coppa và prosciutto với dưa hấu thái lát, dầu olive và dấm balsamic 20 năm tuổi. Ngoài ra có bánh mì chua, bánh mì chuối, bánh muffin dâu, bánh quy nướng, tất cả đều làm trong ngày.
Khách sạn Masseria Potenti, Ý
Mười lăm năm trước, khi Maria Grazia Di Lauro Tommasino mua một căn hộ kiểu thế kỷ thứ 16, cô đã hình dung ra đây là nơi nghỉ ngơi sau này của mình. Tuy nhiên, cô đã biến nó thành một khách sạn vào năm 2010 phục vụ một trong những bữa ngon nhất thế giới. Ở đây có quả vả, quả việt quất, quả lựu và ô liu. Đồ tráng miệng ướp rau thơm từ vườn nhà và bữa sáng tự chọn của bánh mì friselle.
Khách sạn Four Seasons Hotel Amman, Jordan
Khuấy một muỗng kem labneh vào một bát quả, bánh mì nướng và đậu chickpeas. Manakish – một loại pizza địa phương ăn với quả oliu đen Nabali trông ở thành phố Greco-La Mã cổ của Jerash. Cuối cùng, kết thúc với một tách trà bạc hà ngọt ngào.
Hữu Nguyên
Theo Cntraveler
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét