Bánh tổ, cá, gà hầm nồi đất, tôm tươi hấp lồng… thể hiện ý nghĩa may mắn và không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết ở Đài Loan.
Trong ẩm thực, người Đài Loan coi trọng sự toàn vẹn và mỗi món ăn đều có ý nghĩa riêng, thể hiện được những ý nghĩa tốt đẹp. Vì thế, tên của món ăn thường đồng âm với những điều may mắn, trọn vẹn nhất.
![]() |
Cải xanh cọng to, để nguyên cây và luộc chín, tượng trưng cho sự trường thọ.
|
![]() |
Hẹ trắng để nguyên cọng nấu, thể hiện cho sự lâu dài.
|
![]() |
Cá hấp mang ý nghĩa giàu có, sung túc.
|
![]() |
Bánh củ cải tượng trưng cho khởi đầu may mắn.
|
![]() |
Bánh tổ (bánh niên cao) thể hiện mong ước thăng tiến.
|
![]() |
Gà (nguyên con) hầm nồi đất hay cá viên, thịt viên tượng trưng cho sự đoàn tụ của toàn gia đình.
|
![]() |
Giò heo hầm mang ý nghĩa phát tài, phát lộc.
|
![]() |
Tôm tươi hấp lồng đem tới cả năm vui vẻ.
|
Sau khi trải nghiệm hết các món ăn hấp dẫn, bạn nên dành thời gian để dạo quanh các chợ đêm - nét văn hóa đặc trưng của Đài Loan để trải nghiệm không khí náo nhiệt hay tham gia thả đèn trời ở phố cổ Thập Phần, gửi ước nguyện mong một năm nhiều may mắn.
Mai Ny
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét