Trong mắt người Nhật Bản, đây là một trong 3 món ăn ngon nhất trên đời.
Tại Đài Loan, trứng cá đối là một món ăn đắt đỏ nhưng lại thơm ngon khó cưỡng. Đây là mặt hàng Tết đắt tiền nhất trên hòn đảo này. Dù vậy, trên bàn ăn của người Đài Loan ngày Tết không thể nào thiếu món trứng cá đối.
Món trứng cá đối Đài Loan khi mới được thu hoạch
Trung bình một kg trứng cá đối có giá hơn 2.000 NDT (6,8 triệu đồng) – một mức giá khiến nhiều người khó tin là thật. Tuy đắt đỏ nhưng trứng cá đối lại vô cùng thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Loại thực phẩm này giàu protein và chất béo – 2 chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho cơ thể người.
Thành phẩm sau khi phơi khô
Không những vậy, trong trứng cá đối còn chứa một lượng lớn ester sáp, khiến nó có một hương vị đặc biệt khi nhai trong miệng. Vì vậy, không chỉ người Đài Loan mà người Nhật Bản cũng bị món ăn này thu hút. Thậm chí, những người Nhật vốn nổi tiếng kỹ tính còn bình chọn đây là 1 trong 3 món ăn ngon nhất thế giới.
Trứng cá đối thật ra chính là buồng trứng của cá đối. Cuối năm là mùa sinh sản của loài cá này và cũng là thời điểm thu hoạch trứng cá đối. Các ngư dân sau khi lấy trứng ra khỏi bụng cá sẽ tiến hành rửa sạch, ngâm muối rồi phơi nắng 1 tuần, sau đó thu hoạch thành phẩm. Hương vị của trứng cá đối lúc này sẽ vô cùng đặc biệt.
Món ăn hấp dẫn khó cưỡng làm từ trứng cá đối
Do trứng cá đối là món ăn đắt tiền nên người Đài Loan sẽ để dành đến Tết mới lấy ra thưởng thức và tiếp đãi khách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét