Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Xách vali đến Kuala Lumpur hè này, bạn nhất định phải thử 8 món ăn sau


ANH NINH, THEO TRÍ THỨC TRẺ 
Không chỉ là một thành phố năng động và thú vị, thủ phủ Kuala Lumpur của Malaysia còn là một mê cung ẩm thực với vô vàn các món ăn hấp dẫn và phong phú.
Nổi tiếng là thành phố năng động bậc nhất Châu Á, thủ phủ Kuala Lumpur của Malaysia mang vẻ đẹp quyến rũ từ sự pha trộn hài hòa giữa nhiều nền văn hóa. Không chỉ trong phong cách sống của người dân, cảnh quan kiến trúc mà cả ẩm thực nơi đây cũng thể hiện rõ nét điều đó. Nhưng cũng chính vì vậy mà khi đến đây, nhiều bạn sẽ bị bỡ ngỡ và choáng ngợp vì không biết nên thưởng thức những gì. Đừng lo lắng bởi dưới đây là list các món ăn gợi ý cho bạn khi đến Kuala Lumpur (Malaysia).

Roti Canai

Chuyến du lịch Kuala Lumpur của bạn sẽ không trọn vẹn nếu như bạn chưa được thưởng thức Roti Canai. Xuất phát từ Ấn Độ, Roti Canai là loại bánh mì dẹt ăn kèm với thịt gà cari, cá, một số loại rau củ hay chỉ đơn giản là dùng với sữa đặc và đường. Vì đơn giản và tiện lợi nên đây là món ăn sáng rất được người dân Kuala Lumpur ưa chuộng.

Mỳ Hokkien Mee

Nếu không thích bánh mì và cần một chút kích thích cho bữa sáng tại Kuala Lumpur, thì Hokkien Mee với hương vị cay nồng từ sốt sambal belacan là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cùng với Penang, nơi đây là địa điểm có món mỳ Hokkien Mee ngon nhất Malaysia. Những sợi mì vàng óng ăn cùng với nước sốt đậm đà, sánh sệt cùng thịt lợn quay, mực ống và tôm nõn tươi khiến bạn khó lòng bỏ quamón ăn này khi đi du lịch nơi đây.

Cơm Nasi Lemak

Có thể nói, cơm Nasi Lemak đã trở thành một "đặc sản" văn hóa ẩm thực của đất nước Malaysia. Món ăn này được phục vụ tại hầu hết các ngả đường của quốc gia này, từ các cửa hàng nhỏ, siêu thị đến các nhà hàng, khách sạn hay cả trường học và sân bay. Công thức chế biến món ăn này cũng rất đơn giản: cơm nấu gần chín rồi thêm nước cốt dừa, ăn cùng dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô và tương ớt. Đôi khi, người ta cũng ăn kèm thêm thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu. Vị béo ngậy của cốt dừa kết hợp cùng sự đa dạng hương vị của các thành phần nguyên liệu đã giúp Nasi Lemak chinh phục được bao thực khách khi đặt chân tới Malaysia.

Mì Xiêm (Mee Siam)

Được chế biến từ bún gạo sợi nhỏ, sau đó rưới lên một lớp nước sốt chua ngọt từ me, ăn kèm với tôm khô, đậu lên men, thịt gà, trứng và đậu phụ cùng một số gia vị khác. Hương vị của Mee Siam khá lạ, phần lớn đến từ loại nước sốt đặc biệt. Bạn có thể thấy hơi lạ lẫm và khó ăn khi thử miếng đầu tiên, nhưng sẽ nhanh chóng bị quyến rũ bởi món ăn độc đáo này.

Salad rau quả Rojak

Sự kết hợp hài hòa của các loại rau củ, hoa quả với nước sốt cay cay, mắm tôm, đậu phụ rán, đậu phộng và hải sản đã biến Rojak trở thành món ăn kèm lí tưởng. Bạn có thể thoải mái thưởng thức Rojak mà không sợ chiếc bụng nhỏ của mình chẳng còn chỗ chứa cho các món ăn tuyệt vời khác. Món ăn này có thể được tìm thấy ở khắp các đường phố hay khu ẩm thực ở Kuala Lumpur, nhưng cũng bởi sự xuất hiện của mắm tôm trong thành phần mà hương vị có thể hơi kén người ăn nếu chưa quen đó nhé!

Xiên nướng Satay

Có vẻ như những người bạn Đông Nam Á khác của chúng ta cũng không thể thoát khỏi được sức hấp dẫn từ những xiên thịt nóng hổi, thơm lừng. Tại Kuala Lumpur, xiên nướng đa dạng với những miếng thịt lợn, dê, bò hoặc cừu được thái lát mỏng, sau đó tẩm ướp với đậu phộng và một số loại gia vị đặc trưng khác rồi nướng trên bếp than. Dạo bước trên những con phố ẩm thực của Kuala Lumpur vào buổi chiều hay tối, bạn sẽ dễ dàng bị níu chân bởi món ăn hấp dẫn này.

Món trộn thập cẩm Pasembur

Còn được gọi là Mamak Rojak, món ăn này giống như một phiên bản "xôi thịt" hơn của salad rau củ Rojak. Thành phần chính của Pasembur là khoai luộc, củ cải, dưa chuột, đậu phụ, mực, tôm chiên và bạch tuộc. Điểm nhấn đặc biệt nhất tạo hương vị níu kéo dạ dày khách du lịch chính là phần nước sốt đặc biệt được làm từ đậu phộng, khoai lang và một số gia vị bí mật khác.

Air Mata Kucing

Trong tiếng Malaysia, "air mata kucing" được dịch là "mắt mèo" hay "nước mắt mèo" bởi những viên đá trong cốc nước nhìn giống mắt mèo phát sáng trong đêm. Thức uống làm từ bí đao, long nhãn khô và nước đường là món giải khát phổ biến tại Kuala Lumpur, cực kì hợp để theo bạn "chinh chiến" khắp bản đồ ẩm thực của thành phố này.
Nguồn: Chopsticktravel, Slightlyastray

Những trải nghiệm ẩm thực nhất định phải thử ở Kuala Lumpur

Từ nhà hàng 5 sao đến những quán ăn vỉa hè với đủ các món ăn Mã, Thái, Tàu, Ấn... Kuala Lumpur chính là thiên đường ẩm thực không nên bỏ lỡ đối với du khách.

nhung-trai-nghiem-m-thuc-nhat-dinh-phai-thu-o-kuala-lumpur
Jalan Alor
Jalan Alor là con phố ẩm thực tập trung rất đông khách du lịch. Các quầy ăn ở đây được thiết kế theo kiểu quán hàng rong phục vụ món mang đậm đặc trưng của ẩm thực Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan như sa tế hay char siew (thịt xá xíu). Tuy nhiên, một trong những món ăn du khách không nên bỏ lỡ khi tới đây là món súp và mì cà ri Alor Corner tại một quán ăn nằm ở góc phố cạnh sạp hàng bán sầu riêng. Ở đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bát mì và súp ngon nhất Kuala Lumpur với giá chỉ khoảng 18.000 đồng mỗi món.
Địa chỉ: phố Jalan Alor, Kuala Lumpur. Ảnh: Tallypress
nhung-trai-nghiem-m-thuc-nhat-dinh-phai-thu-o-kuala-lumpur-1
Lot 10 Hutong
Chỉ cách con phố Jalan Alor một đoạn không xa, Lot 10 Hutong nằm ngay tầng trệt ở khu trung tâm thương mại Lot 10 với hệ thống điều hòa nhiệt độ hiện đại. Đây được mệnh danh là "thiên đường hàng rong dành cho những người sành ăn". Rất nhiều quán ăn ở đây, ví dụ như China Town là những cửa hàng nằm trong chuỗi thương hiệu ẩm thực nổi tiếng ở Kuala Lumpur. Khi tới Lot 10 Hutong, những món ăn nhất định phải thử là mì vằn thắn xá xíu ở sạp Ho Weng Kee, bò bía (hay nem cuốn) ở Campbell Mini Popiah và mì Hokkien Mee ở sạp Kim Lian Kee.
Địa chỉ: Tầng trệt khu trung tâm thương mại Lot 10, 50 Jalan Sultan Ismail, Kuala Lumpur. Ảnh: Furama
nhung-trai-nghiem-m-thuc-nhat-dinh-phai-thu-o-kuala-lumpur-2
Feast Village ở Starhill Gallery
Feast Village được ví như một phiên bản sang trọng hơn của Lot 10 Hutong với vô số lựa chọn món ăn cầu kỳ và tinh tế. Một điểm cộng cho khu ẩm thực này là phục vụ đồ uống có cồn cho những ai thích thưởng thức một ly rượu trắng khi ăn sushi hoặc uống một cốc bia kèm với món cà ri, trong khi không có sạp hàng nào ở Lot 10 Hutong và chỉ một sạp hàng ở phố Jalan Alor có. Quán ăn thường được yêu thích ở đây là Enak, phục vụ những món ăn đậm chất Malaysia và Gonbei San vớicác món nướng của Nhật Bản.
Địa chỉ: Starhill Gallery, 181, Jalan Bukit Bintang, Kuala Lumpur. Ảnh: Foodstreet
nhung-trai-nghiem-m-thuc-nhat-dinh-phai-thu-o-kuala-lumpur-3
Bijian
Khi đến Malaysia, bạn sẽ phát hiện ra rằng những món ăn Malaysia chỉ ngon nhất khi được nấu tại gia. Có rất ít nhà hàng phục vụ món ăn Malaysia ngon ở đây, vì vậy mọi người thường thích thưởng thức ẩm thực của các nước khác khi ra ngoài. Nếu không có người bạn bản địa nào thì Bijian chính là nhà hàng lý tưởng nhất dành cho bạn. Những món ăn đắt khách nhất ở đây là bò Rendang (thịt bò hầm, rất thơm và mọng nước), món Ayam Percik (gà nướng BBQ) và tráng miệng bằng bánh phô mai sầu riêng.
Địa chỉ: 3, Jalan Ceylon, 50200, Kuala Lumpur. Ảnh: Wordpress
nhung-trai-nghiem-m-thuc-nhat-dinh-phai-thu-o-kuala-lumpur-4
Li Yen
Li Yen là nhà hàng Quảng Đông số một ở Kuala Lumpur. Nằm trong khách sạn Ritz-Carlton, nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn cao cấp cùng các loại rượu thượng hạng và dịch vụ chu đáo trong không gian truyền thống mà sang trọng. Vì vậy, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa tối đặc biệt. Món ăn ở đây cũng rất ấn tượng, trong đó nổi bật nhất là vịt quay Bắc Kinh, sườn nướng lá trà Trung Quốc và sữa đậu đông đặc biệt chỉ có ở Li Yen. Khi đến đây, thực khách cũng sẽ được đắm mình trong không gian âm nhạc truyền thống Trung Quốc với những bản hòa tấu nhẹ nhàng càng tăng thêm sự thú vị cho các món ăn.
Địa chỉ: Khách sạn The Ritz-Carlton Kuala Lumpur, 168, Jalan Imbi, Kuala Lumpur. Ảnh: Foodstreet

Ngọc Mai

Không có nhận xét nào: