Chỉ sau một lượt đi vòng quanh khu chợ, bạn sẽ no căng bụng mà không hề cảm thấy hối tiếc khi ghé chân tới nơi này.
Tại Thái Lan, ẩm thực đường phố không chỉ là những thứ nhanh gọn được lựa chọn khi bạn không đủ thời gian mà còn được du khách đánh giá là một điểm hấp dẫn không thể bỏ qua.
Trong đó, ẩm thực đường phố Bangkok từ lâu đã nổi tiếng toàn thế giới vì sự phong phú và sự hòa trộn tinh tế của các vị cay, chua, ngọt với những phong cách nấu nướng đặc biệt... Khách du lịch có thể dễ dàng bắt gặp những món ăn vặt và thậm chí là cả ăn no ở bất cứ đâu trên đường phố Bangkok.
Tuy nhiên, nếu muốn đến một nơi có thể thoả thích cùng lúc tận hưởng những món ăn đường phố ngon nhất, "hot" nhất và được chế biển ổn định nhất, thì những khu chợ đêm luôn là một gợi ý lý tưởng.
Rotfai là một trong những khu chợ đêm ấn tượng nhất nhì Bangkok
Rotfai là một trong những khu chợ đêm ấn tượng nhất nhì Bangkok, nơi thu hút không chỉ khách du lịch mà còn là điểm đến của giới trẻ Thái Lan. Khi đến đây, bạn có thể cảm nhận rõ nét nhất sự sôi động của khu chợ với những gian hàng đầy màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng, tiếng mua bán rôm rả, những giai điệu âm nhạc rộn rã, không gian cổ điển đầy tính nghệ thuật...
Và một điều chắc chắn nữa, thiên đường đồ ăn vặt Thái Lan tại đây sẽ đủ sức làm hài lòng tất cả những tín đồ của ẩm thực đường phố. Hãy nhớ để dành và mang một cái bụng rỗng đến đây bởi chỉ sau một lượt đi vòng quanh khu chợ, bạn sẽ no căng bụng mà không hề phải hối tiếc.
Mì Jompalang khổng lồ
Đây không phải là một bát mì bình thường bởi bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của ít nhất 3 người nữa mới có thể ăn hết bát mì này. Noodle Jompalang là một trong những món ăn ấn tượng thu hút thực khách nhất khi đến với chợ đêm Rotfai.
Một bát mì thường có kích thước ngang với một chiếc chậu giặt đồ cỡ nhỏ, có đủ cỡ cho từ 3 đến 10 người ăn. Khi bạn gọi đồ, người chế biến sẽ nhanh tay bỏ vào đó mì tươi, rau cải chần, trứng luộc, sủi cảo, hoành thánh, thịt xá xíu, thịt, thịt viên, tôm rồi chan lên đó thứ nước lèo vô cùng đậm đà.
Giá một bát mì không hề rẻ, vào khoảng 250-500 bath (170.000 - 325.000 đồng) tuy nhiên nếu chia cho 4 người ăn thì cũng rất hợp lý.
Cá nướng muối
Miang pla pao là cách gọi mà người Thái đặt cho món này. Cá rô phi hoặc cá ninpla là một trong những loại cá phổ biến ở Thái Lan và đặc biệt là loại cá này là nguyên liệu chủ yếu cho một món ăn khá là phổ biến là cá nướng muối. Cá rô phi được làm sạch và được chà một lớp đầy muối quanh bề mặt cá. Thay vì nướng trực tiếp trên bếp thì ở đây họ nướng gián tiếp trên than.
Khi đặt món miang pla pao bạn sẽ được các món bao gồm cá nướng muối, 1 rổ rau, 1 đĩa bánh và các gia vị, cuối cùng là các loại nước sốt khác nhau.
Xôi xoài
Món tráng miệng thơm ngon, khó cưỡng này là sự kết hợp hoàn hảo của xoài ngọt, gạo nếp và nước cốt dừa. Vị béo của xôi được tạo ra nhờ nước dừa và đậu đen, hai nguyên liệu này được đồ chung cùng với gạo nếp, khi dọn ra ăn thì bỏ xác đậu đen đi, thêm xoài và nước dừa nếu thích ăn ngọt. Khi ăn xôi xoài, người bán còn cho thêm vào đậu xanh chiên mặn. Vị ngon của xôi xoài sẽ khiến bạn "ngây ngất" ngay từ lần đầu thưởng thức.
Giá một phần xôi xoài bao gồm xôi và một bên má thịt xoài thường dao động trong khoảng 50-70 bath (khoảng 35.000 - 50.000 đồng)
Moo Ping
Moo Ping là món thịt xiên nướng rất nổi tiếng ở xứ Chùa Vàng. Món ăn đường phố nổi tiếng này thường được chế biến bởi thịt lợn ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước cốt dừa, sau đó nướng trên than hồng. Thịt xiên nướng thường được ăn kèm với xôi và chấm nước ớt.
Kem dừa
Đến chợ đêm, bạn sẽ không thể bỏ qua món kem dừa. Món kem này được đựng trong nửa trái dừa nhỏ sau đó phủ thêm đậu phộng, dừa tươi, xôi hay là một số loại thạch. Món này hấp dẫn thực khách ở vị béo ngậy của kem hòa quyện cùng hương vị hấp dẫn từ các loại nguyên liệu khác đi kèm.
Giá một phần kem dừa bao gồm một viên kem dừa, dừa nạo, 3 loại thạch tuỳ chọn và một cốc nước dừa nhỏ là 40 bath (khoảng 25.000 đồng).
Cha-yen
Trà sữa Thái Cha-yen là đồ uống phổ biến nhất ở Thái Lan, món này được bán ở khắp mọi nơi. Chỉ với 35 bath (khoảng 25.000 đồng) bạn sẽ có một cốc trà sữa cỡ to với 4 loại đồ topping tự chọn như thạch đen, thạch dừa, đậu đỏ, ngô, thạch hoa quả, hạt é, hạt đác...
Nước dừa đá xay Thái
Nếu bạn nghĩ đơn giản nước dừa ở đâu cũng thế thì bạn đã nhầm, dừa xiêm Thái quả nhỏ, ở trong rất nhiều nước, nước dừa xiêm không chỉ ngọt mà còn rất thơm. Nếu muốn ăn kiểu đá xay, người bán sẽ cho nước dừa, cùi dừa nạo, sữa đặc cùng đá vào máy xay nhuyễn, tạo ra một hỗn hợp nước dừa đá xay ngon tuyệt hảo.
Giá một ly nước dừa Thái cỡ to là 25 bath (khoảng 17.000 đồng) và nước dừa đá xay là 30 bath (khoảng 20.000 đồng).
Lookchop
Lookchop hay còn gọi là bánh đậu xanh trái cây, là một món ăn vặt nổi tiếng của Thái Lan. Nguyên liệu và cách làm món này chỉ từ đậu xanh xay nhuyễn với đường cát, nước cốt dừa làm nhân, lớp vỏ ngoài là thạch rau câu nhưng lại được pha với màu thực phẩm rồi tạo hình một cách khéo léo và tỉ mỉ. Những viên lookchop hình trái cây nhỏ xinh tuyệt đẹp sẽ "đốn tim" thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Về phần ăn, quả thực cũng khó có thể chê sự kết hợp tinh tế tuyệt hảo của món ăn này, không hề ngọt gắt mà lại rất thơm, bùi vị đậu xanh.
Lookshop thường được bán theo hộp, 30 bath (khoảng 20.000 đồng) một hộp 10 viên.
Chợ mở cửa từ 17:00 - 24:00 từ Thứ 5 đến Chủ nhật.
Cách đi: Đến MRT National Cultural Centre Cửa 3, đi xuyên qua đến phía sau Esplanada Shopping Mall.
Theo Khám phá
0 món ăn đường phố phải thử một lần khi đến Bangkok
Prata, Tom Yum Goong và Pad Thai là những món ăn đường phố đặc sắc, du khách phải thử một lần khi có dịp đến thành phố Bangkok, Thái Lan.
Prata là một kiểu bánh kếp đơn giản được rưới sữa đặc cùng siro chocolate mang lại hương vị ngọt ngào và thoang thoảng mùi sữa. Ngoài ra, prata hương chuối cũng là một trong những vị bánh phổ biến và được yêu thích. Các thực khách có thể dễ dàng tìm mua loại bánh này tại hàng trăm quầy bán bánh dọc theo các con đường ở thành phố Bangkok. |
Tom Yum Goong là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước chùa vàng. Thực tế, đây là món canh được nêm với đủ loại gia vị như xả, ớt, riềng nếp và lá chanh Thái. Hương vị chua chua, cay cay hòa lẫn vị ngọt ngào tạo ra một bát canh hải sản hết sức đặc biệt. |
Pad Thai (hay còn gọi là mì xào Thái) là món mì gạo xào truyền thống và quen thuộc của Thái Lan. Thành phần của món ăn này gồm mì gạo xào với trứng, đậu phụ cùng một chút ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Sau khi hoàn thành, người ta thường trộn thêm chút lạc rang giã nhỏ, tôm tươi hoặc khô, tỏi hoặc hẹ tây. Khi thưởng thức, các thực khách có thể thêm một chút nước cốt chanh để tạo vị chua. Ngoài phiên bản truyền thống, các đầu bếp có thể thêm một số thành phần khác vào món ăn này như giá đỗ, hẹ, củ cải, cua, mực hoặc thịt gà. |
Mực nướng là một trong những món ăn khó cưỡng khi bạn dạo quanh các con đường ở thành phố Bangkok. Theo những cơn gió, mùi thơm của mực tươi khi được nướng trực tiếp trên than hoa quấn lấy và hấp dẫn thực khách. Để vị thêm đậm đà, người Thái Lan thường dùng chung món ăn này với nước sốt ngọt và cay. |
Xiên que nướng là món ăn đường phố phổ biến tại Đông Nam Á. Mỗi quốc gia khác nhau lại có những bí quyết tẩm ướp khác nhau. Tại Thái Lan, nơi ẩm thực đường phố trở thành một phần không thể thiếu và gắn liền với du lịch, những xiên bò viên, xúc xích và thịt nướng nóng hổi khiến khách qua đường bụng dạ sôi ùng ục. Ở Bangkok, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này trong các chợ ẩm thực hoặc quầy hàng trên đường phố với các loại xiên đa dạng được biến tấu đến bất ngờ. |
Bánh gạo nếp nướng là một trong những món không thể không thử khi đến với Bangkok. Chiếc bánh trong dẻo, ngoài giòn kèm thêm một chút muối, tiêu rắc bên ngoài có lẽ sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho các thực khách. |
Bằng sự khéo léo của mình, người Thái đã chế biến xoài thành nhiều món và một trong số đó là xôi xoài. Xoài chín ngọt ăn cùng xôi nếp cùng một ít sữa. Bạn không thể quên thưởng thức món ăn này khi đến Bangkok. |
Vẫn là miếng bánh nhân thịt bọc ngoài một lớp bột như dimsum ở Hong Kong nhưng kanom jeeb có màu sắc phong phú hơn, miếng bánh khô hơn và mang vị cay cay, mặn mặn đặc trưng của đồ ăn Thái. Nhân của loại bánh này cũng khá biến tấu. Nó có thể làm từ tôm, nấm shitake hay hạt dẻ nước. Khi thưởng thức, chúng ta dùng chung với nước sốt nóng hoặc nước sốt tỏi chiên. |
Thái Lan có một món ngon hơn hàu và đó là hoy tod (hay còn gọi là trứng tráng hàu). Đôi lúc, người ta phủ hàu tươi lên trứng tráng trước khi ăn thay vì tráng chung cùng trứng. Hàu dùng để chế biến món ăn này thường rất tươi nên mang vị ngọt thanh khiến thực khách khó có thể cưỡng lại. Khi thưởng thức, ta dùng chung với nước sốt tỏi ớt. |
Một trong những món ăn không thể thiếu ở các chợ thực phẩm tại Bangkok là hải sản. Các loại cua, sò, tôm, mực có thể được chế biến sẵn và bán trong gói. Nếu thích, bạn có thể chọn đồ tươi và yêu cầu người bán nấu theo cách mà bạn muốn. |
Theo Asian Food Chanel
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét