Quả hồng rất phổ biến ở Hàn Quốc và là trái cây tượng trưng cho mùa thu của người Hàn.
Bất
chợt khi nhìn thấy lá hồng bắt đầu ngả ánh màu đỏ rực, lấp lánh trong
cái nắng chiều rực rỡ, ngẩng lên cây đã ngó thấy những quả hồng bắt đầu
ngả chín vàng ươm, sáng bừng cả một góc phố, mùa đẹp nhất trong năm đã
đến.
Hồng
là cây trồng phát triển ở phía Nam của Hàn Quốc. Hoa màu da cam của nó
nở vào tháng năm và tháng sáu, cho trái vào tháng chín hay mười. Trái
hồng có 2 loại: màu da cam hoặc màu đỏ. Đài hoa vẫn thường gắn liền với
các trái cây sau khi thu hoạch, nhưng sẽ dễ dàng loại bỏ khi nó chín.
Cây hồng là cây ăn quả được trồng ở khắp nơi: trước hiên nhà, trên đường phố, trong ngõ nhỏ, nơi công sở, nơi công viên, khu vui chơi, đến những ngôi đền, chùa trên núi hay mọc hoang trong rừng.
Cây hồng là cây ăn quả được trồng ở khắp nơi: trước hiên nhà, trên đường phố, trong ngõ nhỏ, nơi công sở, nơi công viên, khu vui chơi, đến những ngôi đền, chùa trên núi hay mọc hoang trong rừng.
Ở
Hàn Quốc, quả hồng khô được sử dụng để tăng thêm hương vị truyền thống
cho rượu, dùng làm sujeonggwa (một loại nước từ quả hồng với quế, gừng
và đường, uống vừa ấm người, ngọt và thơm), giấm hồng còn gọi là
gamsikcho rất có lợi cho sức khoẻ.
Quả hồng còn được ăn nhẹ như một món tráng miệng hay được sử dụng cho các mục đích nấu ăn khác.
Quả hồng còn được ăn nhẹ như một món tráng miệng hay được sử dụng cho các mục đích nấu ăn khác.
Nơi
sản xuất hồng khô nhiều nhất là ở thành phố Sangju, phía Bắc tỉnh
Gyeongsang, nơi có đất trồng cây hồng chất lượng tốt. Đặc biệt ở đây có
nhiều loại thực phẩm chế biến từ lá hồng và trái hồng. Chẳng hạn như
trà lá hồng, hồng sấy khô, giấm hồng, rượu hồng, mật hoa, nước trái cây,
mứt, và Sujeonggwa. Quả hồng khô tự nhiên ở đây có lượng đường cao, ăn
mềm và hương vị rất ngọt ngào.
Khi
mùa hồng chín, người dân ở thành phố này trở nên bận rộn hơn bao giờ
hết. Họ phải làm việc suốt ngày để thu hoạch và sấy khô hồng. Sangju là
nơi sản xuất 70% lượng hồng trong nước.
Quá
trình sản xuất hoa quả khô không hề đơn giản. Trước tiên, người ta hái
những quả hồng chín mọng và lột vỏ. Sau đó treo cuống quả lên sợi dây
đến khô, trung bình khoảng 45 ngày để đạt đến độ cần thiết. Quả hồng sau
đó tiếp tục được làm khô bằng cách cho tiếp xúc với nhiệt độ trong vòng
vài ngày trước khi được chuyển ra thị trường tiêu thụ.
Cheongdo
nổi tiếng với loại hồng bẹt và không hạt, lượng đường cao nên rất thích
hợp cho việc sản xuất rượu. Loại rượu Gamgrin được làm từ quả hồng
không hạt sau đợt sương giá đầu tiên là loại rượu được du khách và người
dân ưa thích.
Lễ hội hồng khô được tổ chức tại Yeongdong là nơi mà du khách được học cách làm mứt, lột vỏ hồng, và thậm chí có thể thư giãn bằng việc ngâm chân với lá và vỏ quả hồng Yeongdong.
Lễ hội hồng khô được tổ chức tại Yeongdong là nơi mà du khách được học cách làm mứt, lột vỏ hồng, và thậm chí có thể thư giãn bằng việc ngâm chân với lá và vỏ quả hồng Yeongdong.
Trên
khắp đất nước Hàn Quốc, thời điểm lên núi thưởng ngoạn lá cây chuyển
mùa cũng là khoảng thời gian thú vị để thưởng thức những trái hồng chín
ngọt, chút rượu thơm đượm đà trong tiết trời thu.
Theo Vnexpress
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét