Nếu bò Kobe là niềm tự hào của người Nhật, thì bò Black Angus là niềm tự hào của người Mỹ.
Bò Black Angus là một trong những giống nổi tiếng ở Mỹ. Thịt bò Black
Angus chủ yếu được biết đến như một loại thực phẩm tươi, mang lại giá
trị và chất lượng dinh dưỡng cao. Bò có chất lượng thịt tốt, có vân mỡ
trắng xen kẽ trong những thớ thịt giúp thịt mềm và có vị béo dễ chịu,
thịt màu đỏ tươi, sáng. Ngoài ra, loại bò này có khả năng sinh sản cao
và trưởng thành sớm, khoảng 2 tuổi có thể lấy thịt.
Bò Black Angus thơm ngon nhờ 4 yếu tố như: điều kiện khí hậu, môi
trường chăn nuôi, phương pháp chăn nuôi và chế độ dinh dưỡng. Hương vị,
độ thơm ngon của giống bò ăn cỏ tự nhiên Black Angus này có lẽ chỉ đứng
sau giống bò nổi tiếng Wagyu (hay bò Kobe). Chính lượng mỡ trong miếng
thịt bò tạo nên mùi vị đặc trưng của thịt bò. Giống bò Black Angus được
biết đến với lượng mỡ vừa đủ để tạo nên hương vị, độ mềm và vị ngon đặc
biệt.
Ở thị trường Việt Nam, thịt bò Angus được phân làm 3 tiêu chuẩn gồm: Prime, Choice và Select. Về bò Aging - đây là tên gọi một kỹ thuật chế biến để cho ra miếng thịt bò cao cấp phổ biến ở Mỹ. Nguyên liệu được sử dụng là loại bò Prime cao cấp. Loại thịt này có nhiều nước thịt bên trong những sớ thịt, xen lẫn tế bào mỡ với mật độ dày, khi ăn rất mềm, có vị ngọt và thơm. Theo tiêu chuẩn Prime, thịt bò loại này chỉ chiếm 2%-3%, có nghĩa là trong 100 con bò chỉ có khoảng 2-3 con đạt chất lượng Prime và chỉ có những nhà hàng cao cấp mới sử dụng loại thịt này vì giá rất cao.
Các bước xử lý kỹ thuật thịt bò Aging:
Kỹ thuật A: bước 1: Xử lý chân không ở Mỹ; bước 2: Xuất khẩu; bước 3: Xử lý khô ở thị trường nước ngoài.
Kỹ thuật B: bước 1: Xử lý chân không ở Mỹ; bước 2: Xử lý khô ở thị trường nước ngoài; bước 3: Đông lạnh ở Mỹ; bước 4: Xuất khẩu.
Kỹ thuật C: bước 1: Đông lạnh ở Mỹ; bước 2: Xuất khẩu; bước 3: Xử lý khô ở thị trường nước ngoài.
Kỹ thuật D: bước 1: Xử lý chân không ở Mỹ; bước 2: Xử lý khô ở Mỹ; bước 3: Xử lý chân không khi vận chuyển; bước 4: Xuất khẩu.
Để làm bò Aging, người ta thường chọn những khúc thịt prime lớn. Ngay
khi vừa được giết mổ, thịt bò thường rất mềm, đó là lý do thịt bò tươi
được ưa thích. Từ thịt bò tươi, người ta làm khô bằng cách giữ lạnh và
treo miếng thịt lên trong khoảng thời gian từ 10 đến 24 ngày tùy độ dày
của thịt. Trong quá trình ủ, enzim trong thịt tấn công các cấu trúc
protein (có chức năng làm cho thịt cứng), làm cho nước bay hơi nhờ đó
hương vị thịt càng trở nên đậm đà. Aging thịt bò được thực hiện trong
phòng cấp đông (-40 độ C) bằng hai phương pháp là dry aging và wet
aging.
Ở Việt Nam, VinaOne có bán loại thịt bò này dưới sự cho phép và chứng nhận của Hiệp hội bò Mỹ (USMEF ). ..
Địa chỉ liên hệ: VinaOne
- 44 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: 08.3890.6489.
- 107 Nguyễn Đức Cảnh (SC4 - Park View), quận 7, TP HCM. Điện thoại: 08.6680.6216.
- Vincom Center A - B3 15-16 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM. Điện thoại: 08.3936.9218.
- Food Court lầu 4, Diamond, TP HCM.
- 449 Đại lộ Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Điện thoại: 0650.3848.709.
- 71 - 73 Thống Nhất, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức. Điện thoại: 08.2246.9050.
Hotline : 0906.8888.21.
Black Angus là một trong những giống bò nổi tiếng nhất ở Mỹ. |
Ở thị trường Việt Nam, thịt bò Angus được phân làm 3 tiêu chuẩn gồm: Prime, Choice và Select. Về bò Aging - đây là tên gọi một kỹ thuật chế biến để cho ra miếng thịt bò cao cấp phổ biến ở Mỹ. Nguyên liệu được sử dụng là loại bò Prime cao cấp. Loại thịt này có nhiều nước thịt bên trong những sớ thịt, xen lẫn tế bào mỡ với mật độ dày, khi ăn rất mềm, có vị ngọt và thơm. Theo tiêu chuẩn Prime, thịt bò loại này chỉ chiếm 2%-3%, có nghĩa là trong 100 con bò chỉ có khoảng 2-3 con đạt chất lượng Prime và chỉ có những nhà hàng cao cấp mới sử dụng loại thịt này vì giá rất cao.
Ở thị trường Việt Nam, thịt bò Angus được phân làm 3 tiêu chuẩn là Prime, Choice và Select. |
Kỹ thuật A: bước 1: Xử lý chân không ở Mỹ; bước 2: Xuất khẩu; bước 3: Xử lý khô ở thị trường nước ngoài.
Kỹ thuật B: bước 1: Xử lý chân không ở Mỹ; bước 2: Xử lý khô ở thị trường nước ngoài; bước 3: Đông lạnh ở Mỹ; bước 4: Xuất khẩu.
Kỹ thuật C: bước 1: Đông lạnh ở Mỹ; bước 2: Xuất khẩu; bước 3: Xử lý khô ở thị trường nước ngoài.
Kỹ thuật D: bước 1: Xử lý chân không ở Mỹ; bước 2: Xử lý khô ở Mỹ; bước 3: Xử lý chân không khi vận chuyển; bước 4: Xuất khẩu.
Giống bò Black Angus được biết đến với lượng mỡ vừa đủ để tạo nên hương vị tuyệt vời, độ mềm và vị ngon đặc biệt. |
Ở Việt Nam, VinaOne có bán loại thịt bò này dưới sự cho phép và chứng nhận của Hiệp hội bò Mỹ (USMEF ). ..
Địa chỉ liên hệ: VinaOne
- 44 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: 08.3890.6489.
- 107 Nguyễn Đức Cảnh (SC4 - Park View), quận 7, TP HCM. Điện thoại: 08.6680.6216.
- Vincom Center A - B3 15-16 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM. Điện thoại: 08.3936.9218.
- Food Court lầu 4, Diamond, TP HCM.
- 449 Đại lộ Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Điện thoại: 0650.3848.709.
- 71 - 73 Thống Nhất, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức. Điện thoại: 08.2246.9050.
Hotline : 0906.8888.21.
Ngọc Điệp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét