Thực khách có thể ăn tiểu long bao bằng cách cắn một phần đỉnh bánh để rưới giấm hồng, gừng vào, húp nước bên trong rồi ăn phần còn lại.
Những chiếc bánh tiểu long bao (xiaolongbao) được rất nhiều thực khách yêu thích, tuy nhiên thưởng thức đúng cách không phải ai cũng biết. .
Alkira, một nhà báo Australia, mới có chuyến du lịch tới Hong Kong và làm quen với Bernice Chan, cây viết chuyên ẩm thực của South China Morning Post để tìm hiểu cách thưởng thức tiểu long bao đúng điệu. Bánh thường được đem ra cùng một đĩa giấm hồng và gừng xắt sợi đơn giản, nhưng cách ăn của mỗi người lại rất khác nhau. Alkira và Bernice Chan tới một nhà hàng để thử nghiệm các cách ăn tiểu long bao.
Theo SCMP
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét