Phô mai là "đại gia đình" đông dân trong thế giới thực phẩm và được yêu chuộng nhất. Có nhiều bí mật thú vị về gia đình này sẽ khiến bạn bật ngửa đấy, hãy cùng Saostar tìm hiểu thêm nhé!



2. Sản lượng phô mai trên toàn cầu nhiều hơn cả sản lượng của cà phê, thuốc lá, ca cao. Mỗi năm sản xuất khoảng 20 triệu tấn pho mai và sản lượng đang gia tăng để phục vụ nhu cầu ngày càng cao.


4. Người Hy Lạp có vẻ rất yêu thích phô mai, bởi đây là quốc gia tiêu dùng phô mai lớn nhất thế giới. Trung bình, một người Hy Lạp tiêu thụ khoảng 27,3 kg pho mai mỗi năm. Đặc biệt, khoảng 3/4 trong số đó là pho mai Feta.



7. Ngoài nguồn dinh dưỡng dồi dào, phô mai còn chứa hàm lượng khoáng chất khá cao. Chúng đều là những chất cần thiết cho cơ thể như: Sắt, Canxi, Kali, Phốt pho, Magie, Clo và còn có Kẽm, Natri,…


9. Pho mai sẽ ngon nhất khi ăn ở nhiệt độ phòng, vì vậy nếu bạn muốn phục vụ phô mai tại bữa tiệc tối, hãy nhớ lấy chúng ra khỏi tủ lạnh khoảng một giờ trước khi ăn.

10. Limburger là một loại phô mai có nguồn gốc từ thế kỷ 19 tại Công tước cổ Limburg, nay được phân chia giữa Bỉ, Đức và Hà Lan. Loại pho mai này đặc biệt được biết đến vì sự nặng mùi và khó ngửi của nó. Điều đó là do vi khuẩn Brevibacterium gây ra.

11. Mỗi năm, cửa hàng thức ăn nhanh Pizza Hut sử dụng khoảng 300 triệu pounds phô mai cho việc chế biến. Đương nhiên, lượng phô mai khổng lồ này đều dành cho những chiếc pizza.

Nguồn tổng hợp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét