Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

Đảo Kangaroo, thiên đường ẩm thực mới của nước Úc


Bạn sẽ như bị lạc trong mê cung của hải sản, mật ong, rượu vang và hoa oải hương khi đến với đảo Kangaroo.

 Đảo Kangaroo nằm ở miền Nam tiểu bang Nam Australia, vốn được biết đến từ lâu với hệ động vật hoang dã đông đảo và độ bao phủ của thảm thực vật tự nhiên cao nhất. Tuy nhiên, như thế là chưa đủ để nói về nơi đây. Sẽ thật thiết sót nếu bạn bỏ qua những món ăn vô cùng tuyệt vời của nơi được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực mới” này.
Ong cho mật làm kem, cừu cho phô mai nổi tiếng

Ở đảo Kangaroo có nhiều loài động vật hoang dã, nhưng điều làm nên nét đặc sắc cho ẩm thực nơi đây lại đến từ những chú ong bé nhỏ. Khác với nhiều đảo có ong sinh trưởng tự nhiên, người dân trên đảo Kangaroo nuôi ong trong các trang trại để lấy mật và làm ra các sản phẩm chất lượng cao.

Một trong những địa điểm hấp dẫn du khách nhất khi tới đảo Kangaroo là trang trại mật ong Clifford. Ong ở đây là loài Ligurian được nhập khẩu vào năm 1884 từ Luguria, vùng duyên hải miền Tây Bắc Ý, và được bảo vệ một cách tuyệt đối.


Mật ong vốn được coi là loại thực phẩm và loại thuốc hữu hiệu, giúp tăng đề kháng, chống nhiễm trùng, cho bạn làn da căng tràn sức sống. Tuy nhiên, để phát huy được những tác dụng trên, cũng như tạo thương hiệu riêng cho vùng đảo Kangaroo, việc nuôi, thu hoạch và chế biến, bảo quản mật ong phải tuân theo những quy tắc khắt khe.

Người ta đã từng có những đoạn video về quy trình nuôi ong nghiêm ngặt để cho ra loại mật tuyệt vời như Sugar Gum, Mallee, Bottle Brush và đặc biệt là món kem mật ong nổi tiếng.

Ngoài ong, nơi đây có hơn 1.100 con cừu, mỗi năm cung cấp khoảng 160.000 lít sữa tinh khiết cho các cơ sở làm sữa chua và phô mai theo phong cách Địa Trung Hải.

Một trong những loại phô mai nổi tiếng được làm từ sữa cừu có tên Halloumi, món phô mai của người đảo Sip thời xưa. Đây là loại phô mai lạ nhất vì nó chỉ bị chảy nước khi nấu lên. Ngoài ra loại pho mát mặn màu vàng có tên Kefalotiri cũng là một món thú vị bạn không nên bỏ qua.

Rượu vang hảo hạng nhâm nhi cùng hải sản


Trên Quốc lộ Playford, từ thứ tư đến chủ nhật, du khách có thể “nâng cao tinh thần” bằng cách thăm gian trưng bày của nhà máy rượu Kangaroo Island Spirits (dịch ra là “Tinh thần đảo Kangaroo”).

Ngoài Kangaroo Island Spirits, đảo Kangaroo còn có sự hiện diện của một nhà máy rượu khác là Bay of Shoals. Nhà máy này sản xuất 15 loại rượu hảo hạng, điều này được minh chứng bằng huy chương vàng cho loại rượu đỏ Shiraz 2010 tại triển lãm rượu vang Queensland.

Khi tới đảo Kangaroo, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không thưởng thức hải sản tươi sống khi nhâm nhi rượu vang. Một trong những món hải sản tuyệt ngon ở đây có tên Marron. Marron là loài tôm càng nước ngọt, có nguồn gốc từ Tây Úc và được nuôi cho mục đích thương mại. Du khách sẽ được ngắm nhìn khi chúng còn sống và bơi lội tung tăng trong bồn chứa để chắc chắn rằng những gì họ ăn đều tươi ngon nhất.

Oải hương tràn ngập


Đảo Kangaroo có những trang trại hoa oải hương rộng lớn bát ngát một màu tím rợp trời. Oải hương không chỉ được dùng trang trí cho ngôi nhà thêm khoe sắc mà còn để chế biến tinh dầu cho các dịch vụ làm đẹp. Điều đặc sắc không chỉ nằm ở đó. Đúng với tên gọi “thiên đường ẩm thực”, loài hoa này được người ta khéo léo đưa vào các món ăn, thậm chí dùng để làm… kem.

Lời khuyên về phương tiện đi lại

Có 3 hãng máy bay tới đảo, gồm: Virgin Úc, Jetstar và Qantas. Trước khi lên đảo, bạn nên đặt thuê ô tô bằng cách thực hiện giao dịch qua các trang web www.budgetki.com, www.hertz.com.au và www.eco-sanctuaries.com.

Hầu hết các công ty không cung cấp bảo hiểm cho những rủi ro có thể xảy ra khi lái xe vào ban đêm. Do đó, bạn nên kiểm tra và nghiên cứu thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng để bảo đảm mình sẽ không bị thiệt thòi.

Không có nhận xét nào: