Xếp đầu danh sách các đặc sản Hàn Quốc vào mùa xuân chính là món cua tuyết – một nguyên liệu không thể thiếu và ngon nhất dùng để chế biến ra các món ăn phục vụ cho những vị Vua của Hàn Quốc thời xưa.
Mùa xuân Hàn Quốc không chỉ cảnh đẹp mà còn đa dạng ẩm thực. Nếu đến Hàn Quốc dịp này, bạn đừng bở lỡ món cua tuyết đang vào mùa ngon nhất.
Trong thời gian từ tháng 2 đến giữa tháng 3 là thời gian lý tưởng để thưởng thức đặc sản cua tuyết.
Món cua chứa nhiều canxi, đạm, gạch và trứng nên rất tốt cho sức khỏe. Khi thưởng thức miếng thịt cua, vị ngọt thanh lan tỏa khắp đầu lưỡi khiến bạn càng ăn càng mê.
Loại cua này có thịt nhiều ở phần chân, đầy thịt trắng săn chắc với vị ngọt đậm đà.
Du khách có thể thưởng thức món cua tuyết hấp trong những nhà hàng ở thành phố Seoul hay Incheon.
Ngoài ra, làng Yeongdeok chính là nơi nổi tiếng với các món ăn làm từ cua tuyết và có giá bán rẻ nhất vì nơi đây trực tiếp đánh bắt loại cua này.
Các món chế biến từ cua tuyết thường không quá cầu kỳ, chỉ cần cho vào nồi hấp chín là có thể thưởng thức.
Để ăn cua tuyết ngon thì tốt nhất bạn nên chọn những con còn nguyên vẹn phần chân. Những con cua mất chân thường sẽ rẻ hơn một chút nhưng chân mới là phần ngon nhất của cả con.
Cua Tuyết được xem như là một trong những món ăn tươi ngon nhất ở Hàn Quốc vào mùa xuân.
Nếu có dịp đến du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân này đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản cực hấp dẫn này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét