Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc

Xếp đầu danh sách các đặc sản Hàn Quốc vào mùa xuân chính là món cua tuyết – một nguyên liệu không thể thiếu và ngon nhất dùng để chế biến ra các món ăn phục vụ cho những vị Vua của Hàn Quốc thời xưa.

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 1.
Mùa xuân Hàn Quốc không chỉ cảnh đẹp mà còn đa dạng ẩm thực. Nếu đến Hàn Quốc dịp này, bạn đừng bở lỡ món cua tuyết đang vào mùa ngon nhất.
Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 2.
Trong thời gian từ tháng 2 đến giữa tháng 3 là thời gian lý tưởng để thưởng thức đặc sản cua tuyết.
Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 3.
Món cua chứa nhiều canxi, đạm, gạch và trứng nên rất tốt cho sức khỏe. Khi thưởng thức miếng thịt cua, vị ngọt thanh lan tỏa khắp đầu lưỡi khiến bạn càng ăn càng mê.
Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 4.
Loại cua này có thịt nhiều ở phần chân, đầy thịt trắng săn chắc với vị ngọt đậm đà.
Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 5.
Du khách có thể thưởng thức món cua tuyết hấp trong những nhà hàng ở thành phố Seoul hay Incheon.
Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 6.
Ngoài ra, làng Yeongdeok chính là nơi nổi tiếng với các món ăn làm từ cua tuyết và có giá bán rẻ nhất vì nơi đây trực tiếp đánh bắt loại cua này.
Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 7.
Các món chế biến từ cua tuyết thường không quá cầu kỳ, chỉ cần cho vào nồi hấp chín là có thể thưởng thức.
Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 8.
Để ăn cua tuyết ngon thì tốt nhất bạn nên chọn những con còn nguyên vẹn phần chân. Những con cua mất chân thường sẽ rẻ hơn một chút nhưng chân mới là phần ngon nhất của cả con.
Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 9.
Cua Tuyết được xem như là một trong những món ăn tươi ngon nhất ở Hàn Quốc vào mùa xuân.
Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 10.
Nếu có dịp đến du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân này đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản cực hấp dẫn này.
Theo Thảo Nguyên (vietnamdaily.net.vn)


Không có nhận xét nào: