Mỗi dịp đầu năm, Nhật Bản thu hút du khách quốc tế đến ngắm hoa anh đào và thưởng thức ẩm thực. Du xuân năm mới, bạn đừng bỏ qua những món ngon sau đây tại xứ sở Mặt Trời mọc.
|
Mochi hoa anh đào: Loài hoa với tên tiếng Nhật là sakura thu hút thực khách đến Nhật Bản không chỉ để ngắm mà còn thưởng thức những món ăn kết hợp cùng mỗi dịp xuân về. |
|
Màu hồng của mochi sakura lấy từ mứt dâu, bên trong có nhân đậu đỏ ngọt và gói bên ngoài lá lá cây hoa anh đào ngâm. Người Nhật thường ăn mochi khi uống trà xanh trong khi ngắm hoa anh đào nở rộ. Ảnh: The spruce eats. |
|
Bánh mochi hoa anh đào có màu hồng truyền thống với nhiều biến thể khác nhau. Ảnh: Japaninfo. |
|
Kit kat: Một trong những loại kẹo chocolate nổi tiếng thế giới khi người Nhật đưa hương vị hoa anh đào vào loại kẹo phương Tây. Những thanh kit kat màu hồng nhạt này chỉ sản xuất tại Nhật Bản. Ngoài vị truyền thống và matcha được ưa thích, du khách đến Nhật luôn săn lùng nếm thử những thanh kit kat vị hoa anh đào biểu tượng của mùa xuân đất nước này. Ảnh: X3magic. |
|
Bánh đại phúc dâu: Tên tiếng Nhật của loại bánh này là Ichigo Daifuku, món bánh ngọt cổ truyền nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Người Nhật tin rằng được ăn Daifuku dịp đầu năm là niềm vui, may mắn lớn nên bánh cũng trở thành quà tặng mỗi dịp lễ, Tết. Ảnh: Backpackerlee. |
|
Bánh làm từ gạo nếp mềm mỏng với nhân đậu đỏ ngọt và nguyên quả dâu tây bên trong. Thức bánh truyền thống này bán trong hầu hết siêu thị, cửa hàng tại Nhật Bản. Người Nhật thường dùng kèm trà xanh ấm nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngọt mỗi mùa xuân. Ảnh: Moshimoshi-nippon. |
|
Dâu tây: Mùa xuân cũng là mùa dâu tây ở Nhật Bản. Người Nhật thích thưởng thức loại quả tươi đẹp này trên mâm hoa quả mỗi dịp đầu năm. Hương vị thơm ngon, ngọn dịu của quả dâu cũng là hy vọng đón một năm mới ngọt ngào của những người thưởng thức. Ảnh: Foodbeast. |
|
Đất nước này sở hữu công nghệ trồng dâu tây kỹ thuật đặt biệt với nhiều giống dâu đắt nhất thế giới như giống Kotoka giá lên đến 22 USD/quả. Ảnh: Postmissneverfull. |
|
Măng: Loại rau phổ biến người Nhật thường sử dụng chế biến trong các món ăn mùa xuân. Trong ảnh là món măng nướng kèm hải sản sốt cay. Ảnh: Darren Bloggie. |
|
Với món cơm măng trộn, măng được băm nhỏ, luộc và nấu trong cơm kèm đậu phụ chiên, nấm. Người Nhật sẽ dùng cơm măng tây cùng với nước tương truyền thống, cá kho, rượu gạo. Ảnh:Japanbullet. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét