Mang trong mình sự tinh túy của văn hóa Nhật, ẩm thực của người Nhật không chú ý đến số lượng nhiều mà chú trọng, cầu kỳ từ hình thức tới hương vị. Osaka được mệnh danh là “căn bếp của Nhật Bản”, sau đây là những món ăn không thể bỏ qua nếu bạn đang có ý định đến thăm đất nước này.
Harukoma Sushi
Nằm trên con đường ẩm thực Tenjinbashisuji Shoutengai, Harokuma Sushi là một lựa chọn số 1 đối với những người yêu thích sushi.
Những miếng sushi thường được cắt theo khoanh vừa miệng, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua.
Thành phần phổ biến nhất của món sushi là cá ngừ, mực, lươn và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.
Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi.
Để thưởng thức món shushi tại quán Harukoma này, bạn thường sẽ phải xếp hàng chờ từ 15-20 phút.
Các món ăn ở đây được phục vụ rất nhanh. Chi phí cho dùng bữa tại đây khoảng 1,4 triệu đồng đồ ăn cho cả 4 người.
Chi phí: khoảng 21 nghìn đến 74 nghìn đồng cho phần sushi 2 người;
Giờ mở cửa: 11:00 sáng – 10:30 chiều (Đóng vào các ngày thứ ba);
Địa chỉ: 5-5-2 Tenjinbashi, Kita-ku, Osaka, quận Osaka;
Trạm gần nhất: Trạm Tenjinbashi (天神 橋 筋 駅).
Creo-Ru Takoyaki - điểm đến của tất cả các món ăn đường phố Nhật
Đi dạo tại Dotonbori vào ban đêm và bạn sẽ bị lóa mắt bởi sự lấp lánh các dấu hiệu neon, lớn và nhỏ theo mọi hướng, tại đây bạn sẽ tìm thấy vô số các cửa hàng bán Takoyaki (Bánh bạch tuộc) và Okonomiyaki (bánh xèo Nhật Bản), nhưng một trong những cửa hàng nổi tiếng nhất tại khu phố này phải kể đến Creo-Ru – điểm đến của tất cả các món ăn đường phố Nhật.
Creo-Ru mở cửa lần đầu vào tháng 2 năm 1999 tại quận Higashiyodogawa-thành phố Osaka và có rất nhiều chi nhánh quanh Osaka.
Đây là một trong những gian hàng nổi tiếng với hàng dài người xếp hàng phía trước, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để chờ đợi.
Chi phí: Khoảng 116 nghìn đồng;
Giờ mở cửa: 11 giờ sáng – 12 giờ đêm;
Địa chỉ: Đường Dotonburi Food 1-6-4, (大阪 市 中央 区 道 頓 堀 1-6-4);
Trạm gần nhất: trạm Namba (難 波 駅).
Bánh Cheese Tart Pablo – Bánh cheese tart ngon hàng đầu thế giới
Pablo là một trong những chuỗi cửa hàng bánh café được người Nhật rất yêu thích, nổi tiếng với bánh Tart phomai.
Sẽ không khó để tìm thấy 1 cửa hàng Pablo tại các con phố trung tâm, bên cạnh đó họ cũng có một số cửa hàng Pablo Mini, nơi bạn có thể mua bánh phô mai nhỏ trên đường đi.
Được mệnh danh là “bánh Cheese Tart ngon hàng đầu Thế Giới”, đây thực sự là điểm đến không thể bỏ qua của những người yêu thích cheese, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn có giá trị thưởng thức cao thì Pablo sẽ là điểm dừng chân lý tưởng sau 1 ngày dài của bạn.
Pablo nổi tiếng với món bánh Tart phô mai tươi béo, viền bánh được nướng giòn rụm, trên bề mặt là một lớp Caramel có in logo của Pablo.
Khi dùng tay tách đôi bánh ra, bạn sẽ thấy lớp ngoài cùng là viền bánh, tiếp theo là lớp phô mai sệt đặc và cuối cùng nhân bên trong vẫn là lớp phô mai lỏng mịn sẽ được chảy ra ngoài.
Ngoài ra còn có vị trà xanh Matcha sẽ làm cho thực khách đắn đo giữa phô mai và trà xanh nhé!
Bánh vị trà xanh sẽ có nhân là đậu đỏ ngọt ngào cùng với bánh nếp viên tròn. Bánh trà xanh sẽ có vị ngọt nên sẽ rất tuyệt nếu được thưởng thức chung với một tách trà nóng để tăng phần hấp dẫn.
Ngoài ra vào các thời gian trong năm bạn có thể tìm thấy hương vị như bí ngô, khoai môn, bánh phô mai matcha, dâu tây, táo và quế.
Đồ uống tại đây cũng được pha chế rất ngon, các tín đồ cheese có thể thưởng thức món smoothie cheese vô cùng đặc biệt chỉ có tại Nhật.
Được biết chuỗi café Nhật nổi tiếng này đang chuẩn bị mở rộng tại thị trường Việt Nam.
Chi phí: khoảng 254 nghìn đồng cho bánh kẹo Matcha lớn 15cm;
Giờ mở cửa: 11:00 sáng – 10:30 tối (dành cho aways);
Địa chỉ: 2-3-15 Shinsaibashisuji, Chuo-ku, Osaka 542-0085, Quận Osaka, (〒542–0085 中央 区 心 斎 橋 筋 2-3-15);
Trạm gần nhất: trạm Namba.
Tôm Hùm Luke (ル ー ク ス) – món ăn xa xỉ
Nổi tiếng ở New York từ năm 2009, chi nhánh Harajuku/Omotesando là chi nhánh Nhật Bản đầu tiên của họ.
Thịt tôm hùm lạnh kết hợp với bánh mì và nóng ấm áp thực sự độc đáo, dậy mùi vị đặc trưng của tôm hùm.
Với mô hình nhà bếp mở, du khách có thể quan sát cách các đầu bếp ném những khối tôm hùm khổng lồ vào nước sốt và cẩn thận bóp chúng giữa các bánh bơ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét