Sáng tạo rất cần thiết trong ẩm thực, nhưng sáng tạo kiểu “quá lố” thế này thì ai cũng phải lắc đầu ngao ngán.
1.Chip Butty
Ở phương Tây, khoai tây chiên là món ăn kèm rất phổ biến. Một người Anh đã lấy chiếc sandwich, cho khoai tây chiên bên trong vào cùng với một số loại nước sốt như xoài và giấm.
2.Hambuger đóng hộp
Nhắc tới hambuger, người ta thường nghĩ ngay đến thức ăn nhanh. Thế nhưng bây giờ người ta còn sáng tạo ra hambuger lon dành cho những ai đi du lịch đường dài hoặc leo núi, chỉ cần ngâm lon trong nước nóng là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon lành.
3. Bánh rán Spaghetti
Món ăn này là sự kết hợp giữa donnut và spaghetti, nó được chiên cùng với trứng và pho mát.
4.Cơm trứng
Đây là món ăn phổ biến ở Nhật Bản, thường được ăn vào bữa sáng. Cơm trứng chỉ đơn giản là cơm nóng và một quả trứng gà sống bên trên, ăn kèm với nước tương và mè rang.
5. Dondurma
Loại kem nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ này được làm bằng những nguyên liệu đặc biệt, khi ăn phải dùng dao hoặc nĩa cắt ra, nó cũng khó tan chảy so với các loại kem khác.
6. Tavuk Göğsü
Đây là món tráng miệng của người Thổ Nhĩ Kỳ, được làm từ bột gạo, thịt gà, quế và sữa ngọt. Người ta còn gọi đây là bánh pudding thịt gà.
7. Yukhoe
Trong những năm qua, món thịt sống ngày càng được ưa chuộng. Phần thịt được băm nhuyễn, ướp với nước tương, đường và dầu mè, có thể ăn kèm với lòng đỏ trứng sống bên trên.
8. Sankaya
Món ăn Thái này được làm bằng cách hấp sữa dừa, trứng bên trong một quả bí ngô.
9. Ketchup chuối
Ở Philippines, sốt cà chua lúc nào cũng thiếu, do đó người ta đã sáng tạo ra nước sốt chuối để thay thế cho nước sốt món mì ống.
10. Bơ chiên
Nhiều người sẽ thắc mắc rằng bơ sẽ tan chảy khi chiên, nhưng món này thì bơ sẽ được đông lạnh trước, lăn qua bột sau đó chiên giòn.
11. Thịt Aspic
Nếu bạn nghĩ rằng gelatin luôn có nghĩa là một món tráng miệng, hãy nghĩ lại! Tất cả các nguyên liệu như thịt, cá, trứng, rau củ đều được làm đông lại bằng bột gelatin.
12. Trà bò
Thức uống của người Anh này không phải là nước dùng thịt bò mà là một phương thuốc truyền thống để trị bệnh cảm lạnh.
13. Martabak
Về cơ bản thì đây là một chiếc bánh có lớp socola tan chảy bên trên phô mai.
14. Spaghettieis
Nếu bạn nghĩ nó giống như mì ống thì nó là mì ống, nếu nghĩ nó là kem thì nó cũng là kem. Món ăn của người Đức này được làm từ khoai tây nghiền thành dạng sợi như mì ống, nước sốt làm bằng dây tây và ăn kèm với bánh mì.
15. Kem hành lá
Món kem này có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên khi nếm thử thì bạn sẽ phát hiện ra đây là một loại bánh ăn kèm với hành lá xanh mà thôi.
Theo PHAN HẰNG ( Theo Brightside) (Dân Việt)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét