Tại các cửa hàng có lịch sử lâu đời này, du khách sẽ như lạc vào một thiên đường chocolate với đủ loại đồ ăn, đồ uống ngọt ngào, hấp dẫn.
Choccywoccydoodah, Brighton, Anh: Nằm ở thành phố của dân du mục - Brighton, Choccywoccydoodah chuyên các loại chocolate đầy sáng tạo, từ bánh cưới tới những hình động vật đáng yêu. Tầng trệt của cửa hàng mới chỉ là khởi đầu, ở tầng trên, bạn sẽ thấy vườn bánh, bếp phù thủy, quán cà phê Bar du Chocolate và phòng Đế chế. Ở quán cà phê, những người làm chocolate sẽ đem lại cho du khách đủ món ngon, từ chocolate nóng tới sinh tố kem, bánh ngọt ăn cùng kem lạnh và chocolate nóng chảy. |
La Maison du Chocolate, Paris, Pháp: Do Robert Linxe thành lập, La Maison du Chocolat mở cửa ở Paris từ năm 1977, sau đó mở rộng sang London, New York và Tokyo. Chỉ sử dụng các nguyên liệu hảo hạng nhất, sản phẩm của cửa hàng luôn đạt sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị truyền thống và các biến tấu hiện đại. Cửa hàng còn nổi tiếng với những sáng tạo cao cấp, được trưng bày ở triển lãm Salon du Chocolat thường niên. |
Jacques Torres Chocolate, New York, Mỹ: Cửa hàng tuyệt đẹp này mở cửa ở New York năm 2000, dưới sự điều hành của Jacques Torres, đầu bếp bánh ngọt trẻ nhất lịch sử từng đoạt huy chương Meilleur Ouvrier de France. Tại đây, khách hàng có thể thưởng thức những miếng chocolate, bánh quy hay bánh ngọt ngon tuyệt. |
Mary, Brussels, Bỉ: Mary Delluc mở cửa hàng chocolate từ năm 1919 ở Brussels. Cửa hàng có phòng trà bày đủ loại bánh và chocolate với nhiều hương vị độc đáo. Sản phẩm được đặt trong các hộp làm tay, bọc lụa hoặc sơn màu riêng. |
Quán cà phê 100% Chocolate, Tokyo, Nhật Bản: Tọa lạc ở nơi đặt trụ sở của Meiji - một trong những nhà sản xuất chocolate lớn nhất Nhật Bản, quán cà phê này có thiết kế tuyệt đẹp , với trần nhà mô phỏng các thanh chocolate và một bức tường trưng bày 56 loại chocolate khác nhau. Thực đơn gồm nhiều loại đồ uống và bánh. Đừng rời quán khi chưa mua một hộp chocolate dành riêng cho mình. |
Patrick Roger, Paris, Pháp: Patrick Roger không chỉ là người làm mà còn là một nghệ sĩ chocolate. Ông đã biến loại đồ ăn ngọt ngào này thành nguyên liệu cho những tác phẩm nặng tới 80 kg. Món đặc biệt của quán là những viên chocolate có hình kim cương tuyệt đẹp. |
Melt, London, Anh: Cửa hàng đầu tiên của Melt mở cửa năm 2006 ở trung tâm Notting Hill, dưới sự quản lý của Louise Nason. Khu bếp mở cho du khách quan sát đầu bếp làm các món từ chocolate đoạt giải thưởng ẩm thực. Bạn có thể tự chọn chocolate, macaron và caramel với khay gỗ được cung cấp. |
Maison Cailler, Broc, Thụy Sĩ: La Maison Cailler là một trong những nhà sản xuất chocolate lớn nhất Thụy Sĩ, có lịch sử hoạt động từ năm 1898. Du khách có thể tham quan tầng chính của nhà máy, xem các công nhân làm việc và thử tham gia quy trình sản xuất. Đừng quên dành thời gian để nếm các mẫu ở phòng thử của nhà máy. |
Puccini Bomboni, Amsterdam, Hà Lan: Bạn có thể tìm thấy hàng Puccini Bomboni ở ba địa điểm khác nhau tại trung tâm Amsterdam. Tất cả sản phẩm đều được làm thủ công, với nhiều vị khác nhau. Cửa hàng còn có loại chocolate không đường được nhiều người yêu thích. |
Cửa hàng bánh kẹo Norman Love, Florida, Mỹ: Norman Love đã đem lại các món chocolate ngon tuyệt cho những người mê đồ ngọt từ năm 2001. Ở các cửa hàng tại Fort Myers, Naples và Estero, du khách có thể thỏa thích lựa chọn các loại chocolate khác nhau, cùng bánh kếp, bánh ngọt, cà phê và bánh cuộn tại cửa hàng. Tuyệt nhất là thực đơn tráng miệng buổi khuya giá 10 USD ở Naples Salon, gồm kem hoa quả, bánh chocolate, kem nướng Brulée, bánh nướng chanh cùng nước quả tự chọn. |
Ảnh: Telegraph
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét