Nói đến văn hóa ẩm thực Ý, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn tràn ngập phô mai béo ngậy, thịt bò kèm nước sốt cà chua đỏ rực và mùi hương đặc trưng của các loại thảo mộc.
Mặc dù đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu nhưng hầu như chúng ta chỉ nhớ tới văn hóa ẩm thực Ý thông qua các món như pizza, nui hay nổi tiếng nhất là mì Ý. Lasagna, một món ăn hội tụ đầy đủ những nguyên liệu đặc trưng kia, có thể “ít nổi tiếng” hơn nhưng mùi vị thì không hề thua kém bất kì người anh, người chị nào trong gia đình ẩm thực của mình.
Nguyên liệu: (cho 5 khẩu phần)
- 200g bánh Lasagna
- 300g thịt bò mềm
- 300g sốt cà chua
- 200g phô mai Mozzarella
- 200g phô mai Ricotta
- 1/2 củ hành tây
- Thảo mùi Ý
- Gia vị, sữa tươi không đường
Thực hiện:
- Có thể luộc lá Lasagna với nước và một ít dầu ăn để các lá bánh không dính vào nhau.
- Lasagna chỉ nên ăn nóng để cảm nhận được vị dẻo và béo của phô mai.
|
Võ Mạnh Lân
(thực hiện)
(thực hiện)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét