Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

Một vòng khám phá món ăn sáng đặc trưng của các nước Đông Âu

Nếu đã chọn các nước Đông Âu làm nơi dừng chân cho chuyến khám phá, thì đừng quên chiêu đãi dạ dày của mình bằng những món ăn sáng đặc trưng nhất của từng nước Đông Âu mà iVIVU.com giới thiệu dưới đây nhé!
Nga: Bữa ăn sáng ở Nga thường được gọi là Zavtrak và mọi người thường dùng vào lúc 7 hoặc 8 giờ sáng. Một Zavtrak tiêu biểu thường bao gồm: bánh kếp mỏng, trứng cá muối, cháo, phô mai, thịt nguội và uống kèm với cà phê hoặc trà. Ảnh: driftingepicure
Nga: Bữa ăn sáng ở Nga thường được gọi là Zavtrak và mọi người thường dùng vào lúc 7 hoặc 8 giờ sáng. Một Zavtrak tiêu biểu thường bao gồm: bánh kếp mỏng, trứng cá muối, cháo, phô mai, thịt nguội và uống kèm với cà phê hoặc trà. Ảnh: driftingepicure
Cộng hòa Séc: Người dân Séc thường ăn sáng với bánh mì lúa mạch hình lưỡi liềm, ăn kèm với bơ, mứt, pho mát hoặc xúc xích. Ảnh: fczbkk
Cộng hòa Séc: Người dân Séc thường ăn sáng với bánh mì lúa mạch hình lưỡi liềm, ăn kèm với bơ, mứt, pho mát hoặc xúc xích. Ảnh: fczbkk
Ba Lan: Người dân Ba Lan ăn món Jajecznica vào bữa sáng. Món này gồm có xúc xích, bánh kếp, khoai tây và trứng. Ảnh: festiwalbiegowy
Ba Lan: Người dân Ba Lan ăn món Jajecznica vào bữa sáng. Món này gồm có xúc xích, bánh kếp, khoai tây và trứng. Ảnh: festiwalbiegowy
Hungary: Bữa sáng của người Hungary gồm: trà, sữa, chocolate và “hémendex” (trứng chiên jambon), các loại thịt nguội, pho mát, bánh mì phết mật ong và mứt trái cây. Ảnh: Jucmi’s
Hungary: Bữa sáng của người Hungary gồm: trà, sữa, chocolate và “hémendex” (trứng chiên jambon), các loại thịt nguội, pho mát, bánh mì phết mật ong và mứt trái cây. Ảnh: Jucmi’s
Croatia: Người Croatia thường ăn bánh Burek - một loại bánh với phần nhân phô mai và thịt cho bữa sáng. Ảnh: Chiew Pang
Croatia: Người Croatia thường ăn bánh Burek – một loại bánh với phần nhân phô mai và thịt cho bữa sáng. Ảnh: Chiew Pang


Latvia: Món ăn sáng phổ biến ở Latvi là pīrādziņi - một loại bánh mì nướng hình chữ nhật hoặc hình lưỡi liềm, ăn kèm với thịt xông khói xắt nhỏ và hành tây. Ảnh: nonparella.ucoz.com
Latvia: Món ăn sáng phổ biến ở Latvi là pīrādziņi – một loại bánh mì nướng hình chữ nhật hoặc hình lưỡi liềm, ăn kèm với thịt xông khói xắt nhỏ và hành tây. Ảnh: nonparella.ucoz.com
Estonia: Kohupiimasaiad - Món sữa đông pho mát ăn với bánh mỳ nướng là món ăn sáng rất được yêu thích tại Estonia. Ảnh: Nami-Nami
Estonia: Kohupiimasaiad – Món sữa đông pho mát ăn với bánh mỳ nướng là món ăn sáng rất được yêu thích tại Estonia. Ảnh: Nami-Nami
Bulgaria: Đối với người Bulgaria, bánh banitsa không đơn thuần chỉ là một món bánh ăn sáng yêu thích, mà hơn nữa đây còn là món ăn mang ý nghĩa tinh thần, không thể thiếu trong các dịp lễ quan trọng. Ảnh: havefruitwilltravel.com
Bulgaria: Đối với người Bulgaria, bánh banitsa không đơn thuần chỉ là một món bánh ăn sáng yêu thích, mà hơn nữa đây còn là món ăn mang ý nghĩa tinh thần, không thể thiếu trong các dịp lễ quan trọng. Ảnh: havefruitwilltravel.com
Ukraine: Người dân Ukraine thường bắt đầu bữa sáng với xúc xích, pho mát, Kasha (một loại ngũ cốc dùng để nấu cháo hoặc hấp) và uống sữa. Ảnh: overtimecook
Ukraine: Người dân Ukraine thường bắt đầu bữa sáng với xúc xích, pho mát, Kasha (một loại ngũ cốc dùng để nấu cháo hoặc hấp) và uống sữa. Ảnh: overtimecook
Belarus: Một bữa sáng ở Belarus thông thường người dân sẽ ăn bánh sandwich, bánh mì lúa mạch, bánh khoai tây ăn kèm với kem chua và kết hợp với cà phê hoặc trà. Ảnh: pecooper98362
Belarus: Một bữa sáng ở Belarus thông thường người dân sẽ ăn bánh sandwich, bánh mì lúa mạch, bánh khoai tây ăn kèm với kem chua và kết hợp với cà phê hoặc trà. Ảnh: pecooper98362
Serbia: Một bữa ăn sáng thịnh soạn ở Serbia sẽ bao gồm Lepinja sa kajmakom (bánh mì nhân kem sữa) hoặc cháo, ăn kèm với thịt xông khói, xúc xích, trứng, bơ, sữa chua. Ảnh: DeeDee’s Food Adventures
Serbia: Một bữa ăn sáng thịnh soạn ở Serbia sẽ bao gồm Lepinja sa kajmakom (bánh mì nhân kem sữa) hoặc cháo, ăn kèm với thịt xông khói, xúc xích, trứng, bơ, sữa chua. Ảnh: DeeDee’s Food Adventures
Montenegro: Đối với bữa sáng ở Montenegro, bạn có thể ăn Popara (bánh mì nấu với sữa hoặc nước sôi) hoặc Cicvara (bột ngô nấu với muối và kem tươi). Ảnh: NazarBlue
Montenegro: Đối với bữa sáng ở Montenegro, bạn có thể ăn Popara (bánh mì nấu với sữa hoặc nước sôi) hoặc Cicvara (bột ngô nấu với muối và kem tươi). Ảnh: NazarBlue
Bosnia & Herzegovina: Món ăn bạn có thể thưởng thức khi thức dậy vào buổi sáng ở Bosnia & Herzegovina là bánh Borek, ăn kèm với thịt bò hoặc thịt cừu và hành tây xắt nhỏ. Ảnh: HiperOranz
Bosnia & Herzegovina: Món ăn bạn có thể thưởng thức khi thức dậy vào buổi sáng ở Bosnia & Herzegovina là bánh Borek, ăn kèm với thịt bò hoặc thịt cừu và hành tây xắt nhỏ. Ảnh: HiperOranz
Albania: Món ăn sáng phổ biến ở Albania là bánh mì chiên ăn kèm với phô mai hoặc mứt. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn bánh mì nướng kèm với trứng chiên, pho mát và thịt. Ảnh: lovealb
Albania: Món ăn sáng phổ biến ở Albania là bánh mì chiên ăn kèm với phô mai hoặc mứt. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn bánh mì nướng kèm với trứng chiên, pho mát và thịt. Ảnh: lovealb
<strong>Kosovo:</strong> Món ăn sáng ở Kosovo khá đơn giản, đó là bánh mì nướng hoặc bánh mì Pháp ăn kèm với pho mát, trứng và sữa. Ảnh: Gatimetshqiptare
Kosovo: Món ăn sáng ở Kosovo khá đơn giản, đó là bánh mì nướng hoặc bánh mì Pháp ăn kèm với pho mát, trứng và sữa. Ảnh: Gatimetshqiptare
Theo Traveltimes.vn

1 nhận xét:

Doanh Doanh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.