Món lạc đà nhồi nguyên con không chỉ là món ăn có kích cỡ khổng lồ nhất thế giới mà còn khiến du khách ấn tượng bởi cách ăn bốc có một không hai.
|
Lạc đà nhồi nguyên con là món ăn phổ biến ở một số vùng cự dân Ả Rập sinh sống
|
Món ăn này không có tên cụ thể, chính vì vậy người ta tạm gọi là món "nhồi trong nhồi". Đây là món ăn truyền thống phổ biến dịp lễ cưới trong cộng đồng Bedouin. Bedouin - một dân tộc Ả Rập chủ yếu sống du mục trên sa mạc.
|
"Công thức" của món "nhồi trong nhồi".
|
|
Những chú gà dùng để nhồi trong bụng cừu.
|
Công thức của món ăn lớn nhất thế giới được thực hiện bằng cách nhét một con cá vào một con gà, sau đó lấy khoảng 20 con gà nhồi trong một con cừu non, cuối cùng con cừu được đặt vào bụng con lạc đà.
|
Món ăn chỉ được dùng trong những dịp trọng đại, nhiều khách mời như đám cưới, các lễ hội
|
Để có thể nướng chín con vật, người ta chuẩn bị sẵn một hố đầy than. Sau đó, quay đều lạc đà cho tới khi da nó chuyển sang màu nâu và có độ giòn. Thời gian chờ đợi khoảng 24 giờ con lạc đà mới có thể lên mâm.
|
Lạc đà nhồi cũng phổ biến để ăn kèm cùng cơm và trứng gà
|
Ngay cả khi công thức nấu nướng được công bố trên các trang mạng nhưng nhiều người vẫn không thể hiểu được vì sao chú lạc đà có thể chín tới khi có kích cỡ lớn như vậy.
|
Một con lạc đà có thể đủ phục vụ 80-100 khách mời.
|
|
Dù có cách chế biến lạ lùng nhưng hương vị món ăn được đánh giá khá cao.
|
Món ăn khi hoàn thành có thể đủ phục vụ 80-100 người thưởng thức. Khi thưởng thức món ăn độc đáo này, người ta không pha nhỏ ra thành từng miếng mà để khách mời tự phục vụ bằng dao hoặc tay. Và bữa ăn kết thúc khi lạc đà chỉ còn lại khung xương sạch sẽ.
|
Buổi tiệc chỉ kết thúc khi con lạc đà còn trơ lại bộ xương.
|
Người dân coi đây là dịp hiếm có để cùng nhau quây quần nói chuyện.
|
Người dân coi đây là dịp hiếm có để cùng nhau quây quần nói chuyện.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét