Nếu ở Việt Nam, trứng thường được rán, luộc, ốp lết… thì ở Mỹ trứng được nướng lên và sốt với kem.
Trứng là thực phẩm
không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng không thể thiếu trong các bữa ăn hàng
ngày của hầu hết các nước trên Thế giới. Nếu ở Việt Nam, trứng thường
được rán, luộc, ốp lết… thì ở Mỹ trứng được nướng lên và sốt với kem.
Còn ở Đức, món trứng có tên là Bauernfruhstuck hay còn được gọi là
bữa sáng của người nông dân. Món trứng được trộn với khoai tây, thịt
nguội, thịt xông khói và hành tây, ớt chuông.
Với Ấn Độ, đất nước nổi tiếng với những món cà ri cay nóng thì trứng
là một trong những nguyên liệu được chế biến theo cách này...
Với mỗi nước, món trứng được chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị và đặc trưng văn hóa ẩm thực của họ.
Lan Tường
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét